Nghệ An: Hơn 500 công trình, phần việc thanh niên được thực hiện trong Tháng Thanh niên

(CTG) Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019, đoàn viên thanh niên Nghệ An thực hiện 2 công trình thanh niên cấp tỉnh, 24 công trình thanh niên cấp huyện, hơn 500 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở có giá trị.

 

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Khôi trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Mùa đông ấm 2018 và Xuân tình nguyện 2019.

Trong Tháng Thanh niên, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên được các cấp lãnh đạo và nhân dân đánh giá cao. Trong đó, đã thực hiện được 2 công trình thanh niên cấp tỉnh, 24 công trình thanh niên cấp huyện, hơn 500 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở có giá trị. Bên cạnh đó, nhiều mô hình mới, cách làm hay được triển khai trong Tháng Thanh niên như: Mô hình “Hàng rào xanh”, “Vườn hoa thanh niên, “Tuyến đường thanh niên sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh”; Cuộc thi ảnh “Tuyến đường thanh niên xanh - sạch - đẹp” năm 2019; Mô hình “Con đường bích họa”; Mô hình “Tái chế rác thải nhựa”; Thành lập các đội tình nguyện tham gia giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân vào các Ngày thứ Bảy tình nguyện...

Cùng với đó, các cơ sở Đoàn đã tích cực tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Toàn tỉnh đã xây dựng được 1.109 tổ vay vốn với tổng dư nợ hơn 1.149 tỷ đồng. Trong Tháng Thanh niên, toàn tỉnh đã giải ngân 950 triệu đồng hỗ trợ mô hình thanh niên phát triển kinh tế... Trong thời gian tới, các tổ chức Đoàn tập trung tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với 50 năm thực hiện Di chúc của Bác.

Bí thư Tỉnh Đoàn Phạm Tuấn Vinh trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2019.

Dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam khen thưởng cho 2 tập thể, 4 cá nhân. UBND tỉnh khen thưởng cho 5 tập thể, 4 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình Tình nguyện mùa đông ấm 2018 và Xuân Tình nguyện 2019; Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn trao tặng Bằng khen cho 30 tập thể và 12 cá nhân vì "đã có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên".

Quang Thành
Tỉnh Đoàn Nghệ An