Phát động Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

(CTG) Sáng nay 8/11/2019, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị đã tổ chức phát động Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 (Vietnam Miss University 2020), quy mô toàn quốc với chủ đề: “Vẻ đẹp của sự thông minh".

 

Quang cảnh buổi Lễ phát động.

Thay mặt Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam, anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, qua 6 năm tổ chức, số lượng các thí sinh đều tăng qua các năm. Với mong muốn tạo sân chơi cho các bạn nữ sinh viên, Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các bạn nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng với sự tự tin, năng động. Qua cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức về “đức - trí - thể - mỹ” của nữ sinh viên nói riêng và giới trẻ nói chung; Cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia hoạt động xã hội, từ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương đất nước, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Được tổ chức từ năm 2013 đến nay, cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng được đổi tên là cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam. Cuộc thi đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin, năng động của các bạn nữ sinh viên trong thời kỳ hội nhập nhưng vẫn giữ gìn và phát huy vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam ; Đồng thời góp phần nâng cao đức – trí – thể – mỹ cho nữ sinh nói riêng và các bạn trẻ nói chung; cổ vũ sinh viên tích cực học tập, trau dồi tri thức; rèn luyện đạo đức, sống trung thực, nghị lực, trách nhiệm và cống hiến, qua đó thực hiện tốt phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", "Sinh viên 5 tốt".

Anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi.

Sau 6 năm tổ chức đã có gần 8.000 nữ sinh viên đến từ hàng trăm trường đại học, cao đẳng, học viện đăng ký tham gia dự thi. Điều đó đã chứng tỏ sự lan tỏa của cuộc thi trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện, trở thành một sự kiện văn hóa không chỉ được cộng đồng sinh viên chào đón mà được cả xã hội đặc biệt quan tâm.

Tiếp nối thành công đó, cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2020, với quy mô toàn quốc được tổ chức từ tháng 11/2019 đến tháng 2/2020. Trong đó, vòng Sơ khảo được tổ chức vào tháng 12/2019 tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Vòng Bán kết được tổ chức vào tháng 1/2020 tại thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và vòng Chung kết tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 2/2020. Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào tối 23/2/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Hoàng Tuấn Việt, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trưởng ban Biên tập Cổng tri thức Thánh gióng, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi tặng hoa cho các đơn vị đồng hành, tài trợ cho Cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020 gồm danh hiệu: Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2, Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất vòng chung kết toàn quốc, Nữ sinh viên tài năng, Nữ sinh viên tình nguyện vì cộng đồng, Nữ sinh viên mặc áo dài đẹp nhất, Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh, với tổng trị giá giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt và quà của Ban tổ chức. Ngoài ra, Nữ sinh đoạt danh hiệu Hoa khôi được mời tham dự Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, ra thăm Trường Sa năm 2020.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Ban tổ chức nhận hồ sơ từ ngày 08/11/2019 đến hết 14/12/2019 theo dấu bưu điện. Hồ sơ dự thi gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 - Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại liên hệ: 024. 6278 2663, Email: congtrithucthanhgiong@gmail.com (trên bì thư ghi rõ Hồ sơ tham dự Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2020”); thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Cổng tri thức Thánh Gióng.

Các bạn Hoa khôi, Á khôi năm 2017, 2018 tham dự Lễ phát động.

Bên cạnh đó, để Cuộc thi lan tỏa trong cộng đồng sinh viên, Ban Tổ chức Cuộc thi tổ chức Chương trình đồng hành với chủ đề “Trường tôi là số 1” mong muốn tạo ra nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh để các bạn sinh viên thể hiện tài năng, tinh thần đoàn kết, yêu Tổ quốc của thanh niên, sinh viên Việt Nam. Chương trình được tổ chức tại 30 trường trên 12 tỉnh thành phố với các phần thi.

Cuộc thi có sự đồng hành và tài trợ của các đơn vị: Nhà tài trợ kim cương Nhãn hàng Toocha và Chuỗi cửa hàng tiện lợi Mumuso; nhà tài trợ vàng Mạng xã hội Gapo

Bạn Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Á khôi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 chia sẻ Cuộc thi này là bệ đỡ giúp bạn có nhiều cơ hội học hỏi và cả cơ hội nghề nghiệp. “Hiện tại, Quỳnh Nga đang phấn đấu cho công việc là một MC truyền hình, đồng thời là biên tập viên thời sự. Cô cũng từng được đi Israel với vai trò người trẻ khởi nghiệp, lọt vào top 10 Miss World Việt Nam...”, Quỳnh Nga cho biết.

Là một thành viên trong Ban giám khảo của cuộc thi, PGS. TS Nhân trắc học Mai Văn Hưng chia sẻ: "Mỗi con người có những khả năng riêng, có hình thể không ai giống ai. Tuy nhiên khi người ta sống trong môi trường giống nhau, những tài năng đặc biệt rất khó có cơ hội thể hiện. Cuộc thi Hoa khôi này là một sân chơi để các bạn trẻ giới thiệu tiềm năng của mình, phát triển nó thành tài năng. Tài năng ấy sẽ là bước khởi nghiệp thuận lợi, giúp các bạn tự tin bước vào trường đời. Vì lẽ đó, tôi nói thi Hoa khôi cũng giống như là khởi nghiệp với các nữ sinh giàu tiềm năng".

"Một người có trí tuệ, sắc đẹp và sự tự tin nhưng không có sân chơi để thể hiện thì người khác sẽ không nhìn thấy. Cuộc thi Hoa khôi là nơi các bạn trẻ giới thiệu tiềm năng, phát triển nó thành tài năng. Tài năng ấy là bước khởi nghiệp thuận lợi, giúp các bạn tự tin bước vào trường đời", PGS. TS Nhân trắc học Mai Văn Hưng chia sẻ.

 

Hải Đăng