Phát động cuộc thi online “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử"

(CTG) Cuộc thi online “Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử - No Smoking Challenge” năm 2020 diễn ra từ ngày 25/5 đến hết ngày 31/5/2020 do Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies tổ chức.

 

Cuộc thi nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá năm 2020 với chủ đề “Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá”.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 25/5 đến hết ngày 31/5/2020 dành cho cá nhân hoặc nhóm người không quá 35 tuổi.

Các tác giả tham gia cuộc thi bằng cách tự quay các clip ngắn (15-60 giây) về chủ đề “Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá” và đăng tải trên ứng dụng TikTok với hashtag #WNTD2020, #thanhnienVietNam #noikhongvoithuocla và #NoSmokingChallenge. Đồng thời gắn thẻ (mention @tên tài khoản) tối thiểu 03 tài khoản khác và theo dõi (follow) tài khoản vn0khoithuoc và gắn thẻ (mention @vn0khoithuoc) của Ban Tổ chức Cuộc thi.

Nội dung clip có thể là hành động bảo vệ thanh thiếu niên khỏi việc lôi kéo, dụ dỗ sử dụng các sản phẩm thuốc lá; bảo vệ người già, phụ nữ mang thai, trẻ em... trước tác hại của thuốc lá; xây dựng mô hình không khói thuốc lá (chi đoàn, công sở, lớp học, nơi làm việc... không khói thuôc) hay biện pháp tuyên truyền đoàn viên, thanh niên không sử dụng các sản phẩm thuốc lá...

Sau khi đăng tải tác phẩm, cá nhân hoặc nhóm dự thi gửi link dự thi về email vn0khoithuoc@gmail.com của Ban Tổ chức, để lại thông tin cá nhân gồm: Họ và tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên lạc và số chứng minh thư nhân dân/số căn cước công dân của cá nhân hoặc đại diện nhóm.

Các tác phẩm dự thi được đăng tải trên ứng dụng Tiktok từ 25/5 đến hết 31/5/2020. Thời gian kêu gọi bình chọn (like, share) là từ 25/5 đến hết ngày 5/6/2020. Dự kiến kết quả sẽ công bố và trao thưởng online và ngày 10/6/2020.

Ban Tổ chức sẽ Giải Sáng tạo và Giải bình chọn, mỗi hạng mục gồm 04 giải (01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba) với phần thưởng tiền mặt (giải nhất: 10 triệu đồng, giải Nhì: 3 triệu đồng và giải Ba: 2 triệu đồng) kèm Giấy chứng nhận. Bên cạnh đó, 01 Giải phong trào sẽ được trao cho tài khoản có số lượng tác phẩm dự thi nhiều nhất.

Chi tiết Thể lệ cuộc thi tại đây.

CTG