Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt thân mật các gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020

(CTG) Sáng nay 19/6/2020, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu các gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020.

 

Tham dự buổi gặp có anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành Trung ương, Văn phòng Chính phủ; Trung ương Hội LHTN Việt Nam và 22 gia đình trẻ được tuyên dương.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam báo cáo với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về hoạt động tuyên dương "Gia đình trẻ tiêu biểu" năm 2020.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về hoạt động tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020, anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Chương trình Tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020, nhằm biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu; xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội. Qua đó, vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Sau hơn 01 tháng (từ ngày 31/3 – 03/5/2020) triển khai Chương trình, mặc dù đúng vào thời điểm cả nước chung tay phòng chống đại dịch Covid -19, chương trình đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên cả nước. BTC đã nhận được rất nhiều hồ sơ ứng cử gửi về tham gia Chương trình. Căn cứ đối tượng và tiêu chuẩn, Hội đồng xét chọn các gia đình đã lựa chọn ra 22 gia đình trẻ tiêu biểu từ 20 tỉnh, thành phố để tuyên dương trong chương trình.

Các gia đình được tuyên dương đều là gia đình trẻ ở độ tuổi không quá 35 tuổi; thành phần các gia đình đa dạng gồm có: cán bộ, công nhân viên chức, chủ doanh nghiệp, giáo viên, bác sỹ, dược sỹ, công an, quân đội, phóng viên, sản xuất kinh doanh, nông dân... Đây là những gia đình có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các gia đình đã chia sẻ về những khó khăn, vất vả của gia đình và quá trình phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Gia đình trẻ tặng hoa Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp 22 gia đình trẻ tiêu biểu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng các gia đình trẻ tiêu biểu luôn ấm no, hạnh phúc, bình an, phát triển trong tương lai.

Nghe 4 ý kiến đại diện của 4 gia đình đã nói lên được sự hạnh phúc, lao động tình yêu thương của con người, đặc biệt tình yêu của mái ấm gia đình. “Tôi rất tâm đắc qua báo cáo của Hội và các ý kiến của gia đình đã nói lên sự hạnh phúc, tinh thần lao động, tình yêu thương con người, yêu thương gia đình. Tôi nhìn đây mọi người đã toát lên niềm hạnh phúc, các bé thông minh”, Phó Chủ tịch nước nói.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Nói đến gia đình là nói đến tế bào của xã hội, tế bào tốt xã hội mới tốt. Không nhiều nước trên thế giới duy trì được mối quan hệ gia đình như Việt Nam. Gia đình là nơi bồi dưỡng, giáo dục nhân cách của con người; duy trì nòi giống của mỗi quốc gia dân tộc; nguồn dân số có chất lượng; nguồn nhân lực cho mỗi quốc gia dân tộc, bảo tồn văn hóa mỗi quốc gia, dân tộc. Đại đa số các gia đình Việt Nam đều giữ được nền nếp, gia phong của ông bà để lại…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn anh Tuấn chụp ảnh cùng các gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020.

Chia sẻ hạnh phúc với các gia đình trẻ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh động viên, khích lệ các gia đình tiếp tục phấn đấu, vươn lên, giữ gìn tổ ấm, phát triển bền vững, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời biểu dương Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức chương trình tuyên dương các gia đình trẻ. Phó Chủ tịch nước cho rằng, sáng kiến tổ chức chương trình tuyên dương các gia đình trẻ, góp phần gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc; mỗi gia đình hãy yêu thương, quan tâm, bảo bọc nhau để gia đình thực sự tốt, hạnh phúc, hòa thuận…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn anh Tuấn chụp ảnh cùng các gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020.

Phát biểu đáp từ, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cảm ơn những tình cảm và lời động viên, chúc mừng tốt đẹp của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. “Những lời động viên, dặn dò ân cần của Phó Chủ tịch nước sẽ là động lực to lớn để từng gia đình chúng ta tiếp tục có hơn nữa những hoạt động, phấn đấu xây dựng gia đình hạnh phúc. Tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam”, anh Tuấn nói.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà các gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020.

Đồng thời xin hứa với Phó Chủ tịch nước, tổ chức Đoàn, Hội sẽ phối hợp chặt với ngành Văn hóa thể thao và du lịch, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam để triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động xây dựng gia đình trẻ ấm no, tiến bộ, hạnh phúc trong thời gian tới. Đặc biệt, tập trung vào trang bị các kiến thức tiền hôn nhân cho các bạn thanh niên Việt Nam, các kĩ năng và phương pháp nuôi dạy con cái trước khi kết hôn; hỗ trợ và đồng hành với các bạn thanh niên, đặc biệt là các gia đình trẻ trong phát triển kinh tế, phát triển kĩ năng nghề nghiệp, trong các hoạt động để nuôi dạy con cái, thông minh, khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Thực hiện đúng theo định hướng, chủ trương chung của Đảng và Nhà nước về xây dựng gia đình Việt Nam “tiến bộ, ấm no, hạnh phúc”, anh Tuấn khẳng định.

Chương trình Tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020 được tổ chức trong 03 ngày 18/6 - 20/6/2020; Lễ Tuyên dương được tổ chức vào 19 giờ 30 phút ngày 20/6/2020, tại Nhà hát Chèo Việt Nam, số 01 Giang Văn Minh, Hà Nội.

Hải Đăng