Phú Yên: Tuổi trẻ toàn tỉnh thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

(CTG) Ngày 26/7/2020, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

 

Tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và gần 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, bà con nhân dân, thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Lãnh đạo, đại biểu, đoàn viên, thanh niên và bà con Nhân dân dâng hoa, hương lên Đài tưởng niệm.

Mở đầu lễ thắp nến tri ân, đại diện lãnh đạo, đại biểu, đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân đã dâng hoa, hương lên Đài tưởng niệm; đồng thời đồng loạt thắp sáng nến trên 6.200 phần mộ liệt sĩ. Tiếp theo đó, các ca sĩ, diễn viên đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Sao Biển đã mang đến một chương trình nghệ thuật hào hùng, đầy xúc động tái hiện sự hy sinh anh dũng của những người lính bộ đội Cụ Hồ trong cuộc kháng chiến giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Đại diện lãnh đạo trao quà cho các em học sinh, là con các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và thành kính tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các Anh hùng liệt sĩ, đồng chí, đồng bào đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Điểm qua những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” mà Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh đã làm được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng vẫn còn không ít gia đình chính sách cuộc sống còn khó khăn; nhiều liệt sĩ chưa tìm được hài cốt để lại nỗi đau thương khắc khoải trong lòng người thân, đồng đội; những gia đình người có công rất cần sự chăm sóc, động viên cả về vật chất, lẫn tinh thần.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, ngành, cán bộ, đảng viên, các doanh nghiệp và từng người dân trong tỉnh cần đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thực hiện chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công; có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đoàn viên, thanh niên thể hiện tinh thần yêu nước một cách sáng suốt, tích cực, ra sức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, xây dựng quê hương, đất nước bằng những việc làm thiết thưc, ý nghĩa.

Trao xe đạp cho các học sinh là con cháu của các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt tuổi trẻ tỉnh nhà, Bí thư Tỉnh Đoàn Phan Xuân Hạnh xin hứa tuổi trẻ Phú Yên sẽ kế thừa sự nghiệp cách mạng của dân tộc, tuyệt đối trung thành với ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. “Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Phú Yên sẽ tiếp tục thực hiện những công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa; thực hiện hiệu quả, sáng tạo các phong trào hành động cách mạng, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất để đền ơn đáp nghĩa, tri ân các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương bảo vệ Tổ quốc”, anh Hạnh nhấn mạnh.

Dịp này, Ban Tổ chức trao 31 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng; Tỉnh Đoàn phối hợp Hội Đồng hương Phú Yên tại TP Đà Nẵng trao 10 chiếc xe đạp cho các học sinh là con cháu của các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn viên, thanh niên thắp sáng nến trên các phần mộ liệt sĩ.

Tối cùng ngày, các huyện, thị đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đài liệt sĩ, nhà bia ghi tên liệt sĩ, đài chiến công… ở địa phương.

Bảo Kính
Tỉnh Đoàn Phú Yên