Quảng Nam: Hơn 650 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch

(CTG) Theo đó, 75.000 khẩu trang y tế; 2.000 lít nước sát khuẩn, 2.000 chai gel rửa tay sát khuẩn; 825 thùng sữa và nước tăng lực, 700 thùng nước suối, 210 bộ đồ bảo hộ y tế... trị giá trên 650 triệu đồng đã và đang được Tỉnh Đoàn Quảng Nam gửi đến các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh để hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng chống dịch.

 

Bí thư Tỉnh Đoàn Phạm Thị Thanh trao tặng những vật phẩm từ chương trình “Áo xanh hành động” cho Huyện đoàn Thăng Bình.

Ngày 5.8, Bí thư Tỉnh Đoàn Phạm Thị Thanh và đoàn công tác đã đến thăm, chia sẻ và trao tặng nhiều vật phẩm y tế tại các chốt kiểm soát, khu cách ly ở hai huyện Thăng Bình và Quế Sơn, Quảng Nam. Đây là những dụng cụ phòng chống dịch và các quà tặng tiếp sức cho công tác phòng chống dịch nằm trong đợt 2 của chương trình "Áo xanh hành động" với sự đồng hành, hỗ trợ của các công ty, doanh nghiệp, cơ quan báo chí, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Tại đây, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng cho hai huyện 200 lít dung dịch sát khuẩn; 400 chai gel rửa tay khô, 6.000 khẩu trang, cùng 20 bộ đồ bảo hộ; 100 găng tay y tế, cùng số lượng lớn áo, mũ, sữa, nước tăng lực, nước tinh khiết cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch, khu cách ly. Tất cả những vật phẩm y tế trên sẽ được các Huyện đoàn phân bổ cho các lực lượng phòng chống dịch ở các chốt kiểm soát, khu cách ly.

Những vật phẩm y tế được Tỉnh Đoàn trao tận tay các thanh niên tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại chốt kiểm soát xã Quế An, huyện Quế Sơn.

Theo ghi nhận, tại chốt kiểm soát trạm thu phí Hà Lam (đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi), hằng ngày có hàng trăm lượt phương tiện qua lại. Lực lượng tại chốt được phân công nhiệm vụ kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, hướng dẫn cài đặt phần mềm Bluezone cho những tài xế qua lại đây.

Bí thư Huyện đoàn Thăng Bình Nguyễn Cao Cường chia sẻ: “Hiện nay dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, do đó vật dụng y tế như đồ bảo hộ, gel rửa tay sát khuẩn, khẩu trang là những vật phẩm rất cấp thiết cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm soát cũng như các khu cách ly trên địa bàn huyện”.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Quang Quỳnh trao tặng đồ bảo hộ và sữa, nước uống tiếp sức lực lượng phòng chống dịch cho Huyện đoàn Quế Sơn.

Còn bạn Trần Văn Lợi,- thanh niên tình nguyện tham gia làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát xã Quế An, huyện Quế Sơn cho hay: “mỗi ngày làm nhiệm vụ tiếp xúc rất nhiều người qua lại chốt, sự hỗ trợ từ Tỉnh đoàn phần nào đã khiến các đoàn viên, thanh niên như em thêm phấn khởi, yên tâm hơn làm nhiệm vụ”.

Quần áo bảo hộ, khẩu trang, nước sát khuẩn sẽ giúp lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch an tâm thực hiện nhiệm vụ.

Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Nam Phạm Thị Thanh cho hay: “Trong đợt dịch lần này, lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát, khu cách ly rất nhiều. Trong lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các lực lượng tham gia phòng chống dịch cần sự trang bị để đảm bảo an toàn sức khỏe: như gel rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, đồ bảo hộ… Tỉnh đoàn chủ động kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ cung cấp những vật phẩm y tế để lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch an tâm làm tốt việc của mình” - chị Thanh nói.

* Trong đợt này, báo Tuổi Trẻ cũng đã đồng hành cùng Tỉnh Đoàn trao tặng 15.000 khẩu trang y tế, 60 bộ đồ bảo hộ, gần 2.000 chai gel rửa tay sát khuẩn. Đây là món quà do bạn đọc báo Tuổi Trẻ hỗ trợ trong chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19".

Thành Đạt- Thiên Ngân
Tỉnh Đoàn Quảng Nam