Trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho Trưởng Đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam

(CTG) Ngày 22/8, Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho bà Astrid Bant, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam vì những đóng góp của bà cho Thanh niên Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác (7/12/2014 đến 30/8/2019).

 

AnhBùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho bà Astrid Bant, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục của phụ nữ, bà Astrid Bant (quốc tịch Hà Lan) đã trải qua nhiều vị trí khác nhau tại Hà Lan, Liên Minh Châu Âu, Tổ chức phụ nữ Liên hợp quốc, Trung tâm Quốc tế Sức khỏe Phụ nữ và Quỹ Dân số Liên hợp quốc.

Trên cương vị Trưởng đại diện Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam, bà Astrid Bant đã hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực, dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, bao gồm chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng chống HIV/AIDS trong và ngoài trường học; huy động sự tham gia của thanh niên trong xây dựng và hoạch địch chính sách liên quan đến thanh niên, đặc biệt là các nhóm thanh niên thiệt thòi; góp ý Luật Thanh niên (sửa đổi) và các chính sách có liên quan đến thanh niên; cùng với nhóm hành động về Vị Thanh niên và Thanh niên của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam hằng năm hỗ trợ Bộ Nội vụ và Đoàn Thanh niên, Ủy ban Văn hóa giáo dục Thanh niên, thiếu niên nhi đồng của Quốc hội...

Đồng thời, Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam đã tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Thanh niên; đối thoại giữa thanh niên với các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo các Bộ, ngành về các vấn đề của thanh niên Việt Nam; hỗ trợ tổ chức các cuộc thi tìm kiếm sáng kiến thanh niên trong tiếp cận thông tin và dịch vụ về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục....

Với những đóng góp ý nghĩa và tích cực đó, bà Astrid Bant đã vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - danh hiệu cao quý nhất của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thay mặt Ban Bí thư Đoàn, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đánh giá cao những sự đóng góp của bà Astrid Bant cho các hoạt động về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng chống HIV/AIDS trong và ngoài trường học... mà ở đó có nhiệm vụ của tổ chức Đoàn thanh niên đã và đang thực hiện. Điều đó càng đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa hơn khi Việt Nam đang trên đà phát triển và còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế - xã hội.

Anh Bùi Quang Huy nhất mạnh, Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” là danh hiệu cao quý nhất của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho một cá nhân. Nó thể hiện sự ghi nhận của Ban Bí thư Trung ương Đoàn trong sự đóng góp của bà Astrid Bant cho sinh viên nói riêng, thanh niên Việt Nam nói chung. Đồng thời mong muốn bà Astrid Bant sẽ tiếp tục có những hành động hỗ trợ cụ thể trên nhiều lĩnh vực cho thế hệ thanh niên, cũng như người dân của đất nước Việt Nam.

Bày tỏ sự vinh dự và tự hào khi được tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, bà Astrid Bant chia sẻ: “Đây không chỉ là niềm vinh dự cho cá nhân tôi mà còn là niềm vinh dự cho tổ chức của chúng tôi nữa”.

Bà Astrid Bant cũng cho biết: Trong khoảng thời gian hơn 4 năm đã công tác tại Việt Nam, bản thân Bà đã dành toàn bộ tâm lực cho công việc và hy vọng với những đóng góp của mình sẽ giúp ích cho thế hệ trẻ, cũng như người dân Việt Nam.

Đồng thời bà Astrid Bant cũng đánh giá cao vai trò quan trọng của tổ chức Đoàn đối với thanh niên Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. “Trong thời gian tới bản thân sẽ tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ Việt Nam trên những lĩnh vực mà bà đã thực hiện”, bà Astrid Bant nói.

Theo ĐTN