Trung ương Đoàn thăm, tặng quà tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại Thái Nguyên

(CTG) Sáng nay 25/6/2019, Đoàn công tác Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã thăm, động viên và tặng quà cho các đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại các điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại tỉnh Thái Nguyên.

 

Các đại biểu thăm hỏi, động viên các bạn TNV Tiếp sức mùa thi.

Tại các điểm đến, anh Bùi Minh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) Bùi Văn Linh đã thăm hỏi, động viên và đánh giá cao sự nỗ lực, tính xung kích tình nguyện và tinh thần vượt khó, chủ động của các đội thanh niên tình nguyện.

Đồng thời mong muốn các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi năm nay tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình để hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà thí sinh, qua đó góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho các thí sinh dự thi đạt kết quả cao nhất.

Tặng quà cho TNV Tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Được biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Tỉnh Thái Nguyên có 14.404 thí sinh đăng kí tham dự kì thi THPT Quốc gia 2019, được chia làm 31 điểm thi, với gần 1.000 sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức tại các điểm thi. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các tình nguyện viên đã hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà thí sinh, giúp thí sinh chuẩn bị tâm lý tốt bước vào kỳ thi với các hoạt động hỗ trợ chính như: Phân luồng giao thông, cấp nước, đồ ăn nhẹ, xe ôm miễn phí, trông giữ xe của thí sinh và người nhà thí sinh; đồng thời phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tiết giao thông, hướng dẫn đỗ xe, trông xe tránh ùn tắc tại điểm thi, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

Đội hình xe đưa đón thí sinh hoàn toàn miễn phí đến điểm thi tại trường THPT Trần Quốc Tuấn, huyện Đồng Hỷ.

Theo anh Trương Văn Minh, Bí thư Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn cho biết, tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) có địa hình nằm khá sâu với từ đường quốc lộ vào tới điểm trường, điểm xe bus cách xa điểm trường rất khó khăn cho các thí sinh để di chuyển. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, Đoàn trường phối hợp với đội TNTN thành lập đội” siêu xe ôm” áo xanh bao gồm 25 xe liên tục di chuyển từ điểm xe bus ngoài đường quốc lộ để chở thí sinh tới điểm trường sớm nhất, với mục đích không để cho bất kỳ bạn thí sinh nào bị muộn giờ thi. “Đã 3 năm nay đội” siêu xe ôm” áo xanh đã được thành lập ra vào mỗi kỳ thi để đảm bảo việc di chuyển của các thí sinh đến điểm thi, không một thí sinh nào muộn thi”, anh Minh cho biết.

Năm nay, tại điểm thi trường THPT Trần Quốc Tuấn có 40 tình nguyên viên tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Trần Quốc Tuấn, trong đó dàn “ xe ôm miễn phí” có khoảng 25 xe, luân phiên nhau chạy liên tục từ điểm bus đến điểm trường thi.

Với bạn Nguyễn Thị Hoa đây là năm thứ 2 bạn tham gia trường trình tiếp sức mùa thi và cũng là lần thứ 2 bạn tham gia công tác chạy xe đón các thí sinh đến điểm thi. Với bạn đây là một hoạt động ý nghĩa, không chỉ giúp các thí sinh và người nhà không bị muộn trong kỳ thi quan trọng mà đây còn là hoạt động giúp các thí sinh tự tin hơn khi bước vào phòng thi. “Tham gia Tình nguyện tiếp sức mùa thi bạn Hoa và những bạn tình nguyện viên khác có cơ hội trải nghiệm, trưởng thành hơn trong cuộc sống. Đồng thời giúp các bạn thêm yêu cuộc sống hơn”, Nguyễn Thị Hoa cho biết.

Hải Đăng