Tuổi trẻ Bạc Liêu chung tay làm sạch biển

(CTG) Sáng ngày 15/9, tại Đồn Biên phòng Phường Nhà Mát, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm tình nguyện Quốc gia tổ chức Lễ ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển năm 2019” với hơn 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố tham gia.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng hưởng ứng dịch “Hãy làm sạch biển” hơn 200 người đã hết sức vất vả để nhặt, thu gom gần 4 tấn các loại rác thải như: thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa, vỏ sò ốc….tại khu vực đê biển. 

Việc thu góp rác thải tại đê biển đã góp phần trả lại cảnh quan tự nhiên của một trong những điểm đến du lịch quan trọng của tỉnh Bạc Liêu. Hành động thiết thực này không chỉ góp phần làm bãi biển sạch đẹp mà còn có ý nghĩa kêu gọi cộng đồng chung tay tham gia bảo vệ môi trường biển từ hành động nhỏ nhất là không xả rác bừa bãi.

Tại buổi lễ, anh Lương Văn Pho, Phó Bí thư tỉnh Đoàn, cho biết tình trạng ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đã và đang rất nghiêm trọng đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Trong đó, ô nhiễm môi trường biển đang ở mức báo động đỏ.

Theo các chuyên gia và nhà nghiên cứu về môi trường đã chia sẻ thực trạng xả thải rác trên thế giới cũng như ở Việt Nam trong những năm gần đây hiện Việt Nam đang đứng thứ 4 trên thế giới về xả thải nhựa cũng như các loại rác xuống biển, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở nhiều nơi.

Vấn đề này đã tác động không nhỏ đến kinh tế- xã hội và bảo đảm nguồn sống cho người dân hiện nay. Đồng thời tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường; Mỗi bạn đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực, tuyên truyền vận động người dân, người thân trong gia đình: không vứt rác bừa bãi, phân loại rác thải, hạn chế sử dụng túi nilong, sản phẩm nhựa một lần, tăng cường sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường... Và để làm được điều này trước tiên bản thân mỗi chúng ta phải là một điển hình, gương mẫu trong các hành động trên”.

Hoàng Long