Tuổi trẻ Bình Định hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng BLUEZONE

(CTG) Thực hiện Công văn số 1407-CV/TĐTN-TG ngày 04/8/2020 của Tỉnh Đoàn Bình Định về việc hướng dẫn cài đặt ứng dụng BLUEZONE, BTV Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng BLUEZONE nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

 

ĐVTN cài đặt ứng dụng Bluezone.

Đoàn thanh niên các xã, phường thành lập đội hình tuyên truyền di động với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để hướng dẫn người dân, người thân trong gia đình, người cùng cơ quan, đơn vị, nơi cư trú cài đặt ứng dụng BLUEZONE trên điện thoại. Yêu cầu 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên tại các cơ sở đoàn, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang tải và cài đặt ứng dụng BLUEZONE trên điện thoại thông minh.

Ứng dụng BLUEZONE sẽ cảnh báo cho người dân nếu tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư.

Theo các chuyên gia, ứng dụng sẽ hoạt động hiệu quả nếu được cài đặt trên quy mô lớn. Lượng cài đặt ở mức khoảng 60% dân số trưởng thành, tương đương khoảng 30 - 40 triệu người thì đạt hiệu quả tối ưu trong kiểm soát, truy vết, phòng chống dịch Covid-19.

Thanh Thảo
Tỉnh Đoàn Bình Định