Tuổi trẻ Bình Phước ra quân tuyên truyền phòng chống dịch nCoV

(CTG) Đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm tăng lên từng ngày. Việt Nam hiện có 14 ca dương tính với virus nCoV. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội đồng loạt phát khẩu trang, tuyên truyền và phun thuốc khử khuẩn ở các điểm trường học trên địa bàn.

 

Các bạn ĐVTN phát khẩu trang và tờ rơi miễn phí phòng chống dịch nCoV.

Theo anh Mai Xuân Tuân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: Tính đến ngày 9-2, tuổi trẻ Bình Phước đã tổ chức phát miễn phí trên 22.000 khẩu trang y tế, gần 10.000 tờ rơi tuyên truyền dịch bệnh corona và phun thuốc sát khuẩn, khử trùng các điểm trường học…

Đây là hoạt động ý nghĩa trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên đồng hành cùng người dân chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Phun thuốc khử trùng, phòng bệnh trong trường học.

Nói về mục đích của việc làm ý nghĩa phát khẩu trang miễn phí cho người dân, ông Nguyễn Văn Kiệp (62 tuổi), ngụ xã Bình Minh, huyện Bù Đăng chia sẻ: Mấy ngày nay xem thời sự tôi rất lo lắng khi dịch bệnh corona phát triển nhanh và diễn biến nguy hiểm. Trong khi đó, chúng tôi đi tìm mua khẩu trang y tế ở các cửa hiệu thuốc tây đều không có. Rất mừng được các cháu thanh niên phát miễn phí khẩu trang, kèm theo bản tờ rơi chi tiết về phòng chống dịch. Tôi hy vọng, việc phòng chống dịch bệnh không chỉ là trách nhiệm của ngành y tế mà toàn cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội để sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

Trong khi đó, chị Thị Kem (34 tuổi), ở ấp 2, xã Bình Minh cho biết: Chị cũng được nghe thông tin trên tivi nhưng nắm không được nhiều về dịch bệnh corona. Sau khi được các bạn đoàn thanh niên trên địa bàn huyện tuyên truyền về dịch bệnh, phát miễn phí và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách thì chị đã ý thức được nhiều hơn trong giữ gìn vệ sinh. Chị Kem chia sẻ: “Tôi cứ đi rẫy về là ngủ, ít xem ti vi nên mập mờ về dịch bệnh. Nay nghe các bạn thanh niên nói về bệnh nguy hiểm lại được hướng dẫn cách phòng chống, tôi sẽ chú ý nhiều hơn trong vệ sinh môi trường và cách ăn uống để giúp bản thân, gia đình chống lại dịch bệnh”.

Phát khẩu trang, tờ rơi tuyên truyền cho thanh niên công nhân tại khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở Đoàn thông tin đúng về tình hình dịch, bệnh; tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, góp phần kiểm soát và kiềm chế dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cộng đồng./.

Thảo Anh
Tỉnh Đoàn Bình Phước