Tuổi trẻ Cần Thơ tri ân người có công với cách mạng

(CTG) Hơn 2.000 ngôi mộ tại nghĩa trang liệt sỹ quận Ô Môn (TP Cần Thơ) đã được các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) vệ sinh, thay hoa, thay mới lư hương và sơn lại ngôi sao góp phần thêm sạch đẹp và trang trọng.

 

ĐVTN sơn lại các ngôi mộ tại nghĩa trang liệt sĩ quận Ô Môn.

Sáng 17/7, Quận đoàn Ô Môn phối hợp cùng nhiều đơn vị với hàng chục ĐVTN tiến hành vệ sinh, thay hoa, thay mới lư hương và sơn lại ngôi sao trên các phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ quận.

 

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chỉ huy trưởng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè TP Cần Thơ cho biết, đây là hoạt động chặng 3 của Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2020 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động với chủ đề “Tháng bảy tri ân” gắn với kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Đồng thời, cũng là hoạt động của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay. Qua hoạt động này góp phần giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ trong việc chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ.

 

Cùng ngày, Quận đoàn Ô Môn cùng các đơn vị đến thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phượng ở phường Thới Long và 9 thương bệnh bênh trên địa bàn quận.

Theo TP