Việt Nam - Azerbaijan tăng cường các hoạt động khởi nghiệp, tình nguyện cho thanh niên

(CTG) Sáng nay 16/10, tại Hà Nội, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov.

 

Chào mừng ngài Đại sứ Anar Imanov đến thăm và làm việc tại Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Lê Quốc Phong bày tỏ sự trân trọng tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước từ chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Azerbaijan năm 1959. Trong đó, sự hỗ trợ, tạo điều kiện để thanh niên Việt Nam có thể tham gia học tập, lao động tại Azerbaijan.

Cũng tại buổi tiếp, anh Lê Quốc Phong đã giới thiệu về tình hình thanh niên Việt Nam, tổ chức Đoàn, Hội, Đội và các phong trào nổi bật của Đoàn trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, có những hoạt động nổi bật mà thanh niên Việt Nam đang triển khai như: Phong trào TN tình nguyện, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”…

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao quà cho ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov.

Đại sứ Anar Imanov đã nhắc lại mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước; giới thiệu thanh niên Azerbaijan và cơ quan phụ trách thanh niên là Bộ Thanh niên và Thể thao. Đại sứ cho rằng, Azerbaijan có dân số khá trẻ ở châu Âu và ở Việt Nam đang thời kỳ vàng dân số trẻ, nhưng quan hệ hợp tác thanh niên trong thời gian qua giữa hai nước chưa tương xứng với tiềm năng. Chính vì vậy, Đại sứ Anar Imanov đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại sứ quan Azerbaijan tại Việt Nam cần tăng cường cung cấp, trao đổi thông tin; trao đổi đoàn song phương để tìm hiểu, chia sẻ về công tác thanh niên, quản lý nhà nước về thanh niên; kết nối giao lưu, hợp tác giữa các bạn trẻ khởi nghiệp, doanh nhân trẻ hai nước. Đồng thời, hy vọng hai bên có hoạt động giao lưu hợp tác thanh niên trong thời gian sớm nhất.

Đồng tình với những đề nghị của ngài Đại sứ, anh Lê Quốc Phong cho rằng hoạt động thanh niên hai nước có nhiều điểm có thể triển khai, trước tiên có thể có các các hoạt động giao lưu gặp gỡ tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên hai nước. Đặc biệt, Việt Nam sẵn sàng cử đoàn đại biểu đến thăm tìm hiểu thanh niên Azerbaijan, cũng như sẵn lòng đón đoàn đại biểu thanh niên Azerbaijan đến thăm Việt Nam theo phương thức như: tổ chức Diễn đàn thanh niên, giao lưu thanh niên trong các lĩnh vực khởi nghiệp, việc làm, tình nguyện, phát huy bảo tồn văn hoá truyền thống... là những vấn đề thanh niên hai nước có thể trao đổi.

Xuân Tùng – Hải Đăng