Xe ôm tình nguyện Thủ đô “chia lửa” cùng thí sinh

(CTG) Bất chấp nắng nóng, đội hình xe ôm tình nguyện của các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô tích cực làm việc để hỗ trợ thí sinh đến các điểm thi an toàn. Họ sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn để thí sinh có kỳ thi hiệu quả.

 

Đội xe ôm tình nguyện của quận Hà Đông luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà.

Những tài xế "áo xanh" đồng hành cùng sĩ tử

Tại 4 điểm thi của huyện Phú Xuyên, Hà Nội đều có đội xe ôm miễn phí của Đoàn Thanh niên phục vụ thí sinh. Thành viên trong đội có mặt tại các điểm thi từ lúc 6h30 để sẵn sàng hỗ trợ các em. Ngoài việc đưa đón các em đến điểm thi và trở về, họ còn sẵn sàng hỗ trợ khi có các trường hợp đột xuất xảy ra.

Lần đầu tham gia đội xe ôm tình nguyện nên Nguyễn Anh Tài, học sinh trường THPT Tân Dân (Phú Xuyên, Hà Nội) chuẩn bị kỹ lưỡng cơ sở vật, chất từ kiểm tra, thay dầu xe đến trang bị mũ bảo hiểm để phục vụ thí sinh tốt nhất.

Anh Tài cho biết, tại điểm thi trường THPT Tân Dân, nhiều thí sinh được đưa đến bằng ô tô. Từ ngoài đường vào trường, các em phải di chuyển một quãng khá xa. Vì thế, các thành viên trong đội xe ôm có mặt sớm, sẵn sàng đón các em vào điểm thi.

Đội xe ôm tình nguyện huyện Phú Xuyên hỗ trợ một cán bộ coi thi không may gặp nạn trên đường.

“Chỉ trong buổi sáng 17/7, mình đưa 25 lượt thí sinh vào trong trường. Có chút mệt vì nắng nóng nhưng thực sự mình rất vui khi hỗ trợ được các em đến điểm thi an toàn”, Tài chia sẻ.

Đội hình xe ôm tình nguyện không chỉ thu hút nam thanh niên mà cả nữ đoàn viên. Từng tham gia “Tiếp sức mùa thi” nhiều năm nên Nguyễn Thị Thảo, Phó Bí thư Đoàn xã Văn Hoàng (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có khá nhiều kinh nghiệm. Mùa thi 2019, cô tham gia đội tình nguyện phát nước uống miễn phí đến thí sinh và người nhà.

Năm nay, Thảo tình nguyện tham gia đội hình xe ôm tình nguyện. Thảo tâm sự: “Hình ảnh ấn tượng nhất với mình mỗi mùa thi đến chính là cha mẹ ngồi đợi các em. Bất chấp mưa, nắng bố mẹ luôn có mặt ở đó với mong muốn các con làm bài thi tốt nhất. Vì vậy, mình luôn muốn làm gì đó chia sẻ, động viên các sính thi có kỳ thi an toàn, hiệu quả, để không phụ lòng cha mẹ”.

Mình là thanh niên tình nguyện

Tại quận Hà Đông, ở các điểm thi cách cổng trường 50m cũng luôn có đội xe ôm tình nguyện gồm 5 xe túc trực thường xuyên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh. Họ sẽ làm việc từ hôm nay đến hết buổi thi cuối cùng để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh.

Ngoài nhiệm vụ chở thí sinh và người nhà có hoàn cảnh khó khăn về điều kiện đi lại đến điểm thi an toàn, các thành viên trong đội còn tham gia hoạt động bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông; Hỗ trợ phụ huynh để xe đúng nơi quy định.

Đội xe ôm tình nguyện của Quận đoàn Hà Đông luôn sẵn sàng lên đường hỗ trợ thí sinh.

Tham gia “Tiếp sức mùa thi” từ khi còn là học sinh lớp 12 đến nay Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Đoàn phường Phú Lãm (quận Hà Đông, Hà Nội) đã có 5 năm kinh nghiệm trong chương trình này. Chàng trẻ đã từng là đội trưởng một đội tình nguyện bao quát, phân công đoàn viên thực hiện nhiều phần việc. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Hùng tham gia đội hình xe ôm tình nguyện.

“Ngoài chuẩn bị thật tốt xe cộ để hỗ trợ thí sinh di chuyển, giải quyết các tình huống đột xuất chúng mình cũng tham nhiều phần việc khác như phát nước miễn phí đến thí sinh và người nhà... Tất cả đều mong muốn hỗ trợ các thí sinh tốt nhất trong kỳ thi”, Hùng cho biết.

Thời tiết Hà Nội những ngày này rất nóng nhưng tinh thần nhiệt huyết của những những “chiến sĩ áo xanh” như Hùng đã truyền lửa cho thí sinh. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng họ sẵn sàng khắc phục để hoàn thành nhiệm vụ tiếp sức mùa thi.

“Mình nhớ chương trình “Tiếp sức mùa thi” vào lớp 10 năm ngoái đúng hôm trời mưa to. Mưa nắng thất thường như thế nhưng tất cả tình nguyện viên đều giữ nguyên vị trí để hoàn thành xong công việc được giao.

Hình ảnh những chiếc ao xanh ướt đẫm nhưng khuôn mặt nở nụ cười tươi khi hoàn thành nhiệm vụ của tình nguyện viên luôn để lại cho mình ấn tượng sâu sắc nhất. Có lẽ, đó cũng là động lực giúp chúng mình luôn cố gắng để “Tiếp sức mùa thi” trong những năm tiếp theo", Hùng chia sẻ.

Theo TTTĐ