Hải Phòng: Vòng Chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp thành phố năm 2021

(CTG) Trong hai ngày 29-30/8, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Vòng Chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp thành phố năm 2021 tại Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền, huyện Thuỷ Nguyên.

 

Vòng Sơ khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp thành phố năm 2021 được tổ chức ngày 29/7 đã thu hút 27 thí sinh tới từ các Quận, Huyện đoàn, Đoàn trực thuộc, các Ban, Văn phòng tổng hợp Thành đoàn tham gia tranh tài qua 2 phần thi “Kỹ năng thuyết trình” và “Trắc nghiệm”, 08 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất đã được Ban Giám khảo lựa chọn tham gia Vòng Chung khảo.

Các thí sinh tham gia vòng Chung khảo trình bày trước Hội đồng chấm thi các kĩ năng.

Vòng Chung khảo Hội thi được xây dựng dưới hình thức truyền hình thực tế. Trong buổi sáng, các thí sinh chia thành 2 đội để thử thách qua các chặng, tại các chặng thí sinh phải trả lời câu hỏi, giải mật thư, thảo luận nhóm với các chủ đề: “Tránh nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị", Ứng dụng công nghệ số trong phương thức hoạt động của Đoàn, cơ hội và thách thức, Thanh niên thời đại mới, khởi nghiệp hay làm thuê?, Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị.

Hội thi góp phần nâng cao năng lực đội ngũ báo cáo viên các cấp của Đoàn, phát huy vai trò, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội cho đoàn viên thanh niên; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ về công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, phát hiện các nhân tố mới để bồi dưỡng, phát triển đội ngũ báo cáo viên các cấp của Đoàn, lựa chọn báo cáo viên xuất sắc nhất tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức.

Thông qua việc tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết 45 với các chủ đề thực tiễn bàn về vai trò của thanh niên trong thực hiện nghị quyết như: xây dựng nguồn nhân lực trẻ, vấn đề khởi nghiệp, lao động việc làm, ứng dụng công nghệ số,….đồng thời đổi mới phương thức tuyên truyền trong tình hình mới bằng cách xây dựng các clip video truyền hình thực tế dễ tiếp cận với đoàn viên thanh niên và phù hợp trong tình hình dịch như hiện nay, bên cạnh các hình thức tuyên truyền truyền thống như: báo cáo viên và tương tác lan toả thông qua hệ thống mạng xã hội, tinh thần các Nghị quyết sẽ được lan toả đến đoàn viên thanh niên các cấp bộ Đoàn toàn thành phố và sớm đi vào thực tiễn.

Thu Hằng
Thành Đoàn Hải Phong