Công nghệ

Ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội

(CTG) Ngày 27/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội Socialbeat.

Xem thêm

'Đột nhập' kho hàng dùng robot thay thế con người ở Hà Nội

(CTG) Hàng trăm robot tự hành được Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel sử dụng trong Tổ hợp công nghệ chia chọn thông minh đầu tiên của Việt Nam, nhằm thay thế con người trong việc chia chọn các loại hàng hóa nhẹ, mỏng.

Xem thêm

Bổ sung 4 nền tảng số quốc gia phục vụ Chuyển đổi Số Việt Nam

(CTG) Với 4 nền tảng được bổ sung, tổng số danh mục nền tảng số quốc gia phục vụ Chuyển đổi Số, phát triển Chính phủ Số, Kinh tế Số, Xã hội Số gồm 38 nền tảng.

Xem thêm

Trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng máy bay không người lái

(CTG) Nhóm gồm 3 người trẻ tự tin làm chủ công nghệ sản xuất máy bay không người lái đưa vào trình diễn ánh sáng nghệ thuật.

Xem thêm

Việc làm lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tuyển liên tục, nhiều vị trí

CTG - Cơ hội việc làm liên quan đến trí tuệ nhân tạo ngày càng nhiều khi hiện nay những doanh nghiệp lớn liên tục tuyển dụng nhân sự lĩnh vực này.

Xem thêm

Việc làm lĩnh vực trí tuệ nhân tạo: Cơ hội việc làm rộng mở...

CTG - Phóng viên Thanh Niên đã trò chuyện với Giáo sư Hồ Phạm Minh Nhật, giáo sư bậc một về khoa học dữ liệu, thống kê và học máy tại ĐH Texas - Austin (Mỹ), về cơ hội việc làm liên quan trí tuệ nhân tạo (AI).

Xem thêm

Thiên Long vào top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam trong 8 năm liên tiếp

(CTG) Ngày 13/11, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2023. Thiên Long được chọn trong top 100...

Xem thêm

Điện thoại thông minh có thể phát hiện nồng độ cồn trong máu?

(CTG) Trong thời đại mà công nghệ có mặt khắp nơi, các nhà khoa học đã đưa ra một khám phá mang tính cách mạng hóa cách chúng ta theo dõi mức tiêu thụ rượu của mình.

Xem thêm

Ưu đãi cước di động cho đoàn viên thanh niên

(CTG) Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác với Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) xây dựng các gói Sim và cước thoại, data dành riêng cho cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên với nhiều ưu đãi.

Xem thêm

Đây là hình ảnh cho thấy lý do vì sao AirPods "nhái" lại có giá rẻ như vậy

(CTG) Những hình ảnh phim chụp X-quang của AirPods hàng "xịn" và những sản phẩm "nhái" đã cho thấy lý do vì sao hàng giả lại có giá rẻ đến như vậy.

Xem thêm

Con người trở nên lười biếng hơn khi làm việc với robot

(CTG) Nghiên cứu cho thấy mọi người thường lơ đễnh, mất tập trung hơn khi có dịp làm việc cùng robot - với tư cách là đồng nghiệp.

Xem thêm

Ấn tượng triển lãm Sắc màu sinh viên Thủ đô

(CTG) Không gian triển lãm được thể hiện với 2 tuyến nội dung chính, gồm: triển lãm phong trào tình nguyện của sinh viên Thủ đô và triển lãm các mô hình, dự án, ý tưởng sáng tạo của sinh viên Thủ đô đạt giải cao trong các cuộc thi trong nước và quốc...

Xem thêm

Thiên Long giới thiệu sản phẩm Eco tại “Hội nghị Thương hiệu” của Forbes Việt Nam

(CTG) Khu vực giới thiệu sản phẩm Eco của Thiên Long thu hút sự quan tâm lớn của quan khách tham gia tại “Hội nghị thương hiệu - chủ đề: Sáng tạo đến trường tồn" do Forbes Việt Nam tổ chức.

Xem thêm

Gỡ vướng mắc pháp lý, thúc đẩy lĩnh vực bất động sản phát triển bền vững

(CTG) Những năm qua, nhiều địa phương có được nguồn thu ngân sách ổn định nhờ vào các hoạt động phát triển đầu tư dự án của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì hiện vẫn còn tồn tại những vướng mắc...

Xem thêm

Nguy cơ “đại dịch” do trí tuệ nhân tạo gây ra

(CTG) Các công cụ như ChatGPT có thể hướng dẫn người dùng tìm kiếm, tổng hợp và mua các mầm bệnh nguy hiểm, dù là mầm bệnh chưa hoàn hảo. Điều này đang dấy lên một yêu cầu là văn hóa mở của khoa học có thể cần phải được thay đổi.

Xem thêm

Ngày hội sắc mày 2023 khép lại trọn vẹn với nhiều cảm xúc

(CTG) Ngày hội sắc màu 2023 đã khép lại đầy trọn vẹn với một lễ tổng kết vui nhộn và mở ra nhiều cảm hứng sáng tạo vô hạn cùng sắc màu.

Xem thêm

Kết nối nhà đầu tư để thương mại hóa sản phẩm

(CTG)Hội thảo khoa học "Công nghệ canh tác thông minh phục vụ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp" năm 2023 là cơ hội kết nối đoàn viên, thanh niên với nhà đầu tư để tạo ra sản phẩm mới, tiến đến thương mại hóa.

Xem thêm

Ra mắt CLB trí tuệ nhân tạo AI-BTX

CTG - Trong cuộc cách mạng 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng phổ biến trong mọi mặt của đời sống.

Xem thêm

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ngày hội công nghệ hàng đầu châu Á

(CTG) Tại ngày hội công nghệ quy mô bậc nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC), hàng nghìn bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm những công nghệ ứng dụng mới liên quan đến các kiến thức được học trên giảng đường.

Xem thêm

VNPAY tung ưu đãi đến hàng trăm triệu đồng cho tân sinh viên năm học mới

CTG - Chuẩn bị cho một mùa tựu trường hân hoan, VNPAY mang đến cho các bạn sinh viên chương trình ưu đãi với quy mô cực lớn lên đến hàng trăm triệu đồng. Từ nay đến hết ngày 30/09/2023, chương trình Back to School Cùng ngàn ưu đãi của VNPAY sẽ dành...

Xem thêm

Nhà khoa học người Việt đầu tiên nhận giải thưởng Colworth: Thành quả lớn từ khát vọng nhỏ

(CTG) Nghiên cứu mang tính đột phá về ung thư giúp tiến sĩ Nguyễn Thị Hoàng Dương trở thành người Việt đầu tiên nhận giải Colworth trong lịch sử 60 năm của giải thưởng danh giá này.

Xem thêm

Người của những sáng kiến công nghệ

(CTG) Với nhiều sáng kiến đem lại hiệu quả thiết thực trong đời sống cũng như phục vụ tốt công tác chuyên môn, chị Lê Xuân Mỹ Hạnh (Công ty Điện lực Bình Phước, đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam) không chỉ được đơn vị và các cấp, các...

Xem thêm

Tập đoàn Thiên Long lần thứ 10 vào Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2023 do Forbes bình chọn

(CTG) “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2023” của Forbes Việt Nam tiếp tục gọi tên Tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long. Đây là danh sách được công bố dựa trên báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất năm 2022 của các công ty đang niêm yết trên...

Xem thêm

Sáng chế đèn học thông minh với sứ mệnh kết nối tri thức

(CTG) Đèn cung cấp ánh sáng vừa đủ để bảo vệ đôi mắt của người học. The Smart LIGHT giúp nối dài tầm nhìn của mắt để những người quan tâm đến việc học của con trẻ từ nhiều khoảng cách khác nhau bằng công nghệ IP Camera và internet.

Xem thêm

Cảnh báo hoạt động giả mạo Tập đoàn Thiên Long

(CTG) Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long đã cảnh báo hoạt động giả mạo Tập đoàn Thiên Long lừa đảo người dân về hoạt động ráp bút tại nhà.

Xem thêm

Page 1 of 10