Công nghệ

Muốn sử dụng AI, bắt đầu từ đâu?: Những người trẻ không... lỗi nhịp

CTG - AI đã và đang hiện diện ở nhiều khía cạnh, lĩnh vực trong đời sống, nhiều người trẻ cũng chủ động tiếp cận, ứng dụng AI từng ngày.

Xem thêm

Muốn sử dụng AI, bắt đầu từ đâu?: Nhờ AI, khởi nghiệp đột phá

(CTG) Nhiều người trẻ khởi nghiệp xác nhận, việc ứng dụng AI đã giúp việc kinh doanh thuận lợi, phát triển, đạt được nhiều thành công.

Xem thêm

Muốn sử dụng AI, bắt đầu từ đâu?

CTG - Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang len lỏi vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Nhưng có một thực tế là nhiều người không biết để sử dụng AI thì phải bắt đầu từ đâu?

Xem thêm

Tăng tốc số hóa dịch vụ ngân hàng

(CTG) Thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số, các ngân hàng thương mại đang ứng dụng mạnh mẽ các công nghệ số mới để phục vụ nhu cầu phát triển sản phẩm, dịch vụ mới và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân, doanh nghiệp.

Xem thêm

Virus máy tính có thể nằm vùng vài tháng đến vài năm trước khi tấn công

(CTG) Trước đây, khi virus xâm nhập vào máy tính, chúng thường phá hoại hệ thống, làm chậm máy do cấu hình máy tính thấp, chúng có thể để lại dấu vết. Tuy nhiên, giờ đây chúng được thiết kế nằm vùng để không bị phát hiện trong thời gian dài.

Xem thêm

Đã có công nghệ hỗ trợ cảnh báo sét sớm

(CTG) Các chuyên gia về vật lý địa cầu cho rằng, sét là hiện tượng ngẫu nhiên cho nên không có vị trí an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, việc chủ động để phòng tránh sét, tìm nơi an toàn hơn có thể làm giảm đáng kể khả năng bị sét đánh. Bên cạnh đó, cần...

Xem thêm

Ra mắt phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam

CTG - Sau quá trình cập nhật và thử nghiệm các tính năng công nghệ hiện đại, phiên bản nâng cấp của ứng dụng Thanh niên Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến mới trong việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Xem thêm

Ra mắt phần mềm ứng dụng du lịch thông minh Sapa Tour

(CTG) Ngày 10/05, tại thị xã Sa Pa (Lào Cai), Công ty cổ phần IGB phối hợp UBND thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị bàn giao và ra mắt ứng dụng phần mềm Du lịch thông minh cho thị xã Sa Pa mang tên Sapa Tour.

Xem thêm

Khởi động giải đấu lập trình cho bạn trẻ đam mê công nghệ

(CTG) Giải đấu lập trình “Da Nang Code League 2024” dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ trong độ tuổi 16-30 trên toàn quốc chính thức khởi động, với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng.

Xem thêm

VietinBank ra mắt sản phẩm dành riêng cho khách hàng kinh doanh và tặng ưu đãi đến 1.000.000 VNĐ

(CTG) Từ ngày 16/04/2024 đến 16/12/2024, VietinBank dành tặng khách hàng (KH) kinh doanh sản phẩm “Siêu ưu đãi lãi, phí” cùng vô vàn quà tặng bằng tiền và ấn phẩm VietQR hấp dẫn.

Xem thêm

Công nghệ 3D sẽ giúp điều trị cá thể hóa thế nào?

(CTG) Sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo và công nghệ 3D, tạo ra bản sao số về con người, xác định rõ những tổn thương và phương án sửa chữa tổn thương. Y học cá thể hóa sẽ giúp cho việc điều trị người bệnh hiệu quả hơn.

Xem thêm

Phòng chống tấn công mã hóa tống tiền: Bảo mật chỉ bằng phần mềm là chưa đủ

(CTG) Trong bối cảnh cuộc tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền ngày càng tinh vi và chuyên nghiệp, các chuyên gia cho rằng chỉ dựa vào phần mềm bảo mật hay phần mềm diệt virus là chưa đủ.

Xem thêm

Hoà Lạc có thêm trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam

(CTG) Trung tâm dữ liệu Viettel Hoà Lạc với công suất 30MW, lớn nhất Việt Nam, là trung tâm dữ liệu đầu tiên được thiết kế công suất cao, đáp ứng xu thế phát triển của trí tuệ nhân tạo với yêu cầu về các con chip hiệu năng cao, gia tăng khả năng tính...

Xem thêm

Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ máy tính xách tay

(CTG) Trong đời sống hiện đại, laptop (máy tính xách tay) đã trở thành vật dụng thiết yếu trong công việc, học tập, giải trí của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, thiết bị này cũng đang tiềm ẩn những nguy cơ cháy, nổ nếu không biết sử dụng đúng cách. Thực tế...

Xem thêm

19 Liên đội tranh tài hội thi Tin học trẻ quận Hoàn Kiếm

(CTG) Hội thi Tin học trẻ quận Hoàn Kiếm do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận phối hợp tổ chức, là chương trình được tổ chức hằng năm nhằm tạo phong trào học tập công nghệ thông tin rộng rãi trong thiếu nhi, học sinh các...

Xem thêm

Microsoft sẽ tách ứng dụng Teams khỏi bộ Office trên toàn thế giới

(CTG) Microsoft ngày 1/4 cho biết sẽ tách ứng dụng trò chuyện và video Teams khỏi bộ ứng dụng văn phòng Office trên toàn cầu, 6 tháng sau khi có động thái tương tự ở châu Âu nhằm tránh bị Liên minh châu Âu (EU) phạt chống độc quyền.

Xem thêm

Thắp sáng ngọn lửa đam mê khoa học tại triển lãm GART Expo 2024

CTG - Vừa qua, triển lãm GART Expo 2024 đã chính thức được diễn ra, thu hút sự tham gia của hơn 2.000 bạn học sinh và phụ huynh. Đây là sự kiện được tổ chức bởi Câu lạc bộ GreenAms Robotics Team (GART) nhằm tạo sân chơi giao lưu, lan tỏa tình yêu đối...

Xem thêm

Kỷ lục số thí sinh đạt điểm tuyệt đối tại cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới

(CTG) Vòng loại quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2024 ghi nhận số lượng thí sinh đạt điểm tuyệt đối 1.000 điểm cao kỷ lục với 156 em, trong đó có 105 em ở bậc học phổ thông, có em hoàn thành bài thi chưa đến 10 phút.

Xem thêm

Thái Bình ra mắt bản tin Thanh niên sử dụng trí tuệ nhân tạo

TPO - Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn Thái Bình ra mắt bản tin thanh niên sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Xem thêm

Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết về trí tuệ nhân tạo

(CTG) Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc lần đầu thông qua nghị quyết về bảo vệ nhân quyền, bảo vệ dữ liệu cá nhân và giám sát các rủi ro do trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem thêm

Số hóa nghề trồng hoa ở Lâm Đồng

(CTG) Nghề trồng hoa được xác định là một trong những trụ cột quan trọng của nền nông nghiệp Lâm Ðồng. Thương hiệu "Hoa Ðà Lạt" là sản phẩm kinh tế hàng hóa có giá trị ngày càng cao trên thị trường. Trong chiến lược phát triển nghề trồng hoa đến năm...

Xem thêm

Vũ khí laser hoạt động như thế nào?

(CTG) Các quốc gia trên khắp thế giới đang nhanh chóng phát triển vũ khí laser công suất cao cho các nhiệm vụ quân sự trên đất liền và trên biển, trong không trung và ngoài vũ trụ.

Xem thêm

Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ công bố Chỉ số đổi mới sáng tạo 63 tỉnh thành

(CTG) Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) do Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng sẽ được công bố lúc 17h hôm nay (12/3).

Xem thêm

Facebook và Messenger gặp sự cố trên tất cả nền tảng

(CTG) Người dùng phản ánh tài khoản Facebook, Messenger của họ bất ngờ bị thoát ra và không thể truy cập lại, kể cả trên ứng dụng và phiên bản web.

Xem thêm

Thí điểm ứng dụng trí tuệ nhân tạo dự báo sớm thiên tai

(CTG) Việt Nam sẽ nghiên cứu bước đầu áp dụng công nghệ quan trắc bằng vệ tinh, camera, trí tuệ nhân tạo để quan trắc khí tượng thuỷ văn, hướng tới dự báo sớm và nâng cao độ tin cậy của các bản tin dự báo. Đây là kế hoạch của Bộ Tài nguyên và Môi...

Xem thêm

Page 1 of 11