Tôi viết

Kể chuyện làng: Nhớ ang mỡ lợn những ngày tuổi thơ

(CTG) Nếu đã từng ăn cơm với mỡ lợn thì có lẽ bây giờ bạn cũng ngoài 30 rồi nhỉ. Món ăn tuy chẳng có gì đặc biệt, nhưng với tôi đó là cả một tuổi thơ đẹp và cả một bầu trời ký ức.

Xem thêm

Xúc động với lá thư con gái gửi mẹ trong ngày lễ tri ân và trưởng thành

CTG - Trong buổi lễ tri ân và trưởng thành Hồ Huệ Phương, học sinh Trường THPT An Lạc Thôn, tỉnh Sóc Trăng đã gửi cho mẹ mình một bức thư với nội dung đầy xúc động.

Xem thêm

Hoa của Trường Sơn

(CTG) Dương Thị Nấp, cái tên nghe chân chất quê mùa, người lại cũ cũ. Đã thế chị còn làm công việc bếp núc nên suốt đời như ẩn nấp, thầm lặng. Được cái chị hiền lành, nhân hậu, tận tụy với công việc và sống xởi lởi nên mọi người rất quý mến.

Xem thêm

Đề tài 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vào Giải báo chí về công tác Đoàn

CTG - Giải báo chí về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024 sẽ tiếp nhận các tác phẩm phản ánh hoạt động của tuổi trẻ cả nước hướng về kỷ niệm các ngày lễ lớn, trong đó có 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Xem thêm

Lời thề của người lính Vị Xuyên

(CTG) Một ai đó đã nói rằng, khi chiến tranh càng lùi xa thì những người lính còn sống càng ít kể về chiến trận, chiến công hay những tấm huy chương. Thay vào đó, họ nhắc nhiều đến đồng đội, nhất là những người đã nằm lại chiến trường. Với họ, đồng...

Xem thêm

Những câu chuyện bi tráng về các liệt sĩ ở Gạc Ma

(CTG) "Phía đất liền những ngọn nến lung linh. Thả ra biển gọi hồn thiêng đất nước". Câu thơ của nhà thơ Đinh Văn Hồng (Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi) khiến tôi nao lòng khi nhớ đến ngày giỗ các liệt sĩ ở Gạc Ma (14.3.1988).

Xem thêm

Người Quảng Ngãi

(CTG) Khi viết về thơ Tế Hanh, tôi muốn qua thơ ông nhận xét về một nét đặc trưng của tâm hồn người Quảng Ngãi.

Xem thêm

Hãy luôn để rảnh một tay nắm bắt cơ hội như nắm lấy tóc mái nữ thần may mắn

(CTG) "Phần đông mọi người thường nghĩ: "Cứ cố gắng sẽ làm nên chuyện". Tôi thì cho rằng suy nghĩ đó nguy hiểm hơn ta tưởng. Cơ hội là thứ đến đột ngột".

Xem thêm

Đất ơi!

(CTG) Với tôi và chắc chắn không chỉ mình tôi, những bài thơ, câu thơ hay viết về Đất Nước bao giờ cũng làm ta xao động. Ta như nghe được nhịp yêu thương của mình ngân rung trong đó.

Xem thêm

Tìm việc làm Tết có người bị lừa hàng trăm triệu, làm sao biết để tránh?

(CTG) Nhiều sinh viên có nhu cầu tìm việc mùa Tết cũng là lúc nhiều nhóm đối tượng 'tung chiêu' lừa đảo, có người bị lừa hàng trăm triệu.

Xem thêm

Kinh nghiệm giúp tân sinh viên thích nghi môi trường mới

(CTG)Lần đầu sống xa gia đình đến một môi trường mới, nhiều tân sinh viên tỏ ra bỡ ngỡ và khó thích nghi khi làm chủ cuộc sống tự lập

Xem thêm

Mê mệt với những bộ ảnh hoa phượng đỏ rực tuyệt đẹp và thơ mộng

CTG - Hè đến, nhiều bạn trẻ đi chụp hình hoa phượng. Với họ, nét đẹp của loại hoa này gợi lên cả một ký ức tuổi thơ, thời cắp sách đến trường…

Xem thêm

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu Ngô Quý Đăng và bạn trẻ gửi gắm kỳ vọng đến Đại hội Sinh viên

CTG - Trước thềm Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ngô Quý Đăng, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022, 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế và các bạn sinh viên gửi gắm nhiều nhiều...

Xem thêm

'Thanh xuân của tôi' truyền tinh thần lạc quan đến người trẻ

(CTG) Từ buổi giao lưu, tác giả Ngô Tấn Quân (9 Giang) - cựu bí thư Quận đoàn 11 (TP.HCM), tác giả cuốn sách Thanh xuân của tôi - đã truyền đi tinh thần lạc quan, niềm tự hào về tuổi trẻ sôi nổi của những cán bộ Đoàn một thời đã qua.

Xem thêm

9X á khoa và góc nhìn khác về đại dịch

(CTG) Đại dịch ập đến, thu nhập giảm đáng kể, Trần Anh Khoa cùng đồng nghiệp quyết tâm biến nguy thành cơ, coi COVID-19 là dịp để buộc bản thân nâng cao các kỹ năng hơn nữa...

Xem thêm

Thí sinh đặc biệt trong cuộc thi Cuốn sách thay đổi cuộc đời

(CTG) - Tác phẩm dự thi của thí sinh hơn 60 tuổi tại Cuộc thi cuốn sách thay đổi cuộc đời thúc đẩy tinh thần đọc sách

Xem thêm

CÔNG BỐ BÀI DỰ THI ĐẦU TIÊN CỦA CUỘC THI "CUỐN SÁCH THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI"

Ngày 20/05, Cuộc thi Cuốn sách thay đổi cuộc đời đã chính thức mở trang nhận bài dự thi. Đến nay, đã có rất nhiều bài dự thi được gửi về.

Xem thêm

Những ngày không thể nào quên

Những tháng ngày cùng thành phố oằn mình chống dịch Covid-19 đã để lại nhiều kỷ niệm, nhiều câu chuyện mà đến lúc này, khi đã qua đỉnh dịch, họ mới có dịp trải lòng...

Xem thêm

Ngày 14.2 lễ Tình nhân: Họ yêu nhau từ tuyến đầu chống dịch…

Những ngày tháng khó khăn trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhiều cặp đôi đã yêu nhau từ đó. Tình yêu của họ thật đẹp và mãnh liệt. Họ không chỉ có tình yêu lứa đôi mà còn chung tình yêu với Tổ quốc sẵn sàng vì cộng đồng trong những ngày gian nan...

Xem thêm

Bác sĩ trẻ tuyến đầu xúc động nhớ lại hành trình chống dịch, bày tỏ ước nguyện năm mới

(CTG) Trong những giờ nghỉ giải lao ngắn ngủi khi phải trực xuyên Tết, các y bác sĩ tuyến đầu đã tranh thủ tổng kết lại dấu ấn của năm cũ và bày tỏ ước nguyện, gửi lời chúc mừng năm mới.

Xem thêm

Sài Gòn, còn thương thì về

(CTG) Cuốn sách gồm 19 tản văn, 8 truyện ngắn viết về Sài Gòn - TP.HCM, mảnh đất đã “ấp yêu” tác giả hơn 30 năm. Đó cũng là những cảm xúc, “cảm thương đẹp đẽ” của một “thị dân chính gốc” đối với mảnh đất này.

Xem thêm

Cậu bé 16 tuổi phát minh phương pháp xét nghiệm ung thư

(CTG) Sách "Đột phá" là câu chuyện truyền cảm hứng của Jack Andraka phát minh ra phương pháp xét nghiệm phát hiện sớm ung thư tuyến tụy.

Xem thêm

Covid-19 bùng phát, học sinh lớp 12 ngơ ngác, chưa kịp chia tay mùa hè cuối cùng

(CTG) Năm lớp 12 của lứa học trò sinh năm 2003 vụt qua một cách đột ngột, không một lời báo trước. Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vào tháng cuối cùng của năm học đã cướp đi những điều thiêng liêng năm cuối cấp của chúng tôi.

Xem thêm

Page 1 of 3