Mô hình

Mô hình “Tiếng trống học bài” ở Ba Vì

(CTG) Ba Vì là huyện miền núi, địa bàn rộng, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn của Hà Nội. Ðể nâng cao chất lượng giáo dục, thời gian qua, ngành giáo dục và chính quyền địa phương đã triển khai có hiệu quả mô hình “Tiếng trống học bài” vào mỗi...

Xem thêm

Chuẩn hóa quy trình, hướng đến xuất khẩu

(CTG) Năm 2024, Hà Nội tập trung hỗ trợ các chủ thể OCOP chuẩn hóa quy trình sản xuất, hướng đến xuất khẩu.

Xem thêm

Du lịch xanh lan tỏa văn hóa bản địa

(CTG) Mô hình du lịch sinh thái độc đáo của nhóm bạn trẻ Khánh Sơn Eco (huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa) đã thu hút nhiều du khách bởi khung cảnh núi rừng nên thơ cùng những trải nghiệm thú vị khi hòa mình với đại ngàn.

Xem thêm

Độc đáo mô hình tàu cá của chàng trai xứ biển

CTG - Ở xã Bình Châu (H.Bình Sơn, Quảng Ngãi), nơi được mệnh danh là làng đánh cá Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, có một chàng trai làm những mô hình tàu đánh cá bằng xốp giống thật đến từng chi tiết để ngư dân trưng bày tại nhà.

Xem thêm

Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng

CTG - Với công trình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử trên địa bàn quận” tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân cũng như du khách thập phương.

Xem thêm

Mô hình Em nuôi của Đoàn hỗ trợ nhiều em hoàn cảnh khó khăn ở Hòa Bình

(CTG) Sau hơn 1 năm thực hiện tại Hòa Bình, mô hình “Em nuôi của Đoàn” đã hỗ trợ 415 trường hợp là học sinh, thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, có ý chí nghị lực vươn lên trong học tập.

Xem thêm

Hạch toán carbon để tham gia sân chơi toàn cầu

(CTG) Theo các chuyên gia và nhà khoa học, chuyển đổi xanh, chuyển đổi tuần hoàn trong thời gian tới là yêu cầu bắt buộc đối với đất nước ta và các doanh nghiệp nếu chúng ta muốn tham gia vào nền thương mại và đầu tư toàn cầu.

Xem thêm

Hộp cơm yêu thương và gian hàng 2.000 đồng

CTG - Nhằm góp phần chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên, thanh niên ở TP.Long Xuyên (An Giang) thành lập mô hình Hộp cơm yêu thương và gian hàng đồng giá 2.000 đồng.

Xem thêm

'Quỹ ve chai' hỗ trợ học sinh đến lớp

CTG - Hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Ngãi được trao học bổng, hỗ trợ sách vở để vươn lên trong học tập nhờ vào mô hình gây quỹ bằng hình thức gom ve chai.

Xem thêm

Ấn tượng dự án truyền thông kiến thức sơ cấp cứu trong 'Sinh viên thế hệ mới'

(CTG)Tập 3 chương trình "Sinh viên thế hệ mới" sẽ được phát sóng lúc 20 giờ 30 ngày 14.9 trên VTV3. Trường ĐH Y dược TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM và Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục mang tới những phút giây bùng nổ cùng các màn trình diễn mãn...

Xem thêm

Đoàn Thanh niên xã ở Hà Nội ra mắt công trình chuyển đổi số hàng trăm triệu đồng

(CTG) Đoàn Thanh niên xã Dương Xá (Gia Lâm, Hà Nội) vừa ra mắt công trình "Chuyển đổi số trong quảng bá di tích lịch sử, văn hóa, du lịch" trị giá 350 triệu đồng. Đây là công trình thuộc hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.

Xem thêm

Sinh viên sáng chế ngón tay giả cho người khuyết tật

(CTG) Sản phẩm ngón tay giả bán tự động do nhóm sinh viên Trường ĐH Cần Thơ sáng chế có chức năng hỗ trợ vận động thay thế cho đốt ngón tay bị mất.

Xem thêm

Nữ gen Z nghiên cứu thành công mô hình hỗ trợ phát hiện bệnh parkinson

CTG - Sau khi tốt nghiệp vào cuối năm 2022, Nguyễn Thị Như Quỳnh (22 tuổi) đã quyết định ở lại Khoa Vật lý - Vật lý kỹ thuật của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM với vai trò trợ giảng và tiếp tục hoàn thiện mô hình chẩn đoán bệnh parkinson (bệnh...

Xem thêm

Khánh Hòa: Mô hình Đoàn viên đan khăn ấm cho trẻ em vùng sâu, vùng sa

(CTG) Với không gian làm việc chưa đầy 10m2, như một shop trưng bày hoa tươi và nhiều sản phẩm đẹp mắt ngay mặt đường Lam Sơn (TP. Nha Trang), Đoàn phường Phước Hòa được Đảng ủy, UBND phường tạo điều kiện để tập hợp các bạn trẻ giới thiệu các sản...

Xem thêm

Nồi cháo yêu thương của học trò

(CTG) Học sinh Trường THPT Lê Lợi (TP.Đông Hà, Quảng Trị) đã và đang góp sức để mang những bát cháo ấm nóng đến với bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn, gây ấn tượng đặc biệt về tinh thần "lá lành đùm lá rách" và lan tỏa yêu thương của người trẻ.

Xem thêm

Vì người bạn vùng cao

(CTG) Chương trình “Vì người bạn vùng cao” vừa diễn ra tại Lâm Đồng là một hoạt động an sinh xã hội nằm trong khuôn khổ chương trình bồi dưỡng chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp năm học 2022 - 2023 do Ban Thường vụ...

Xem thêm

Học sinh sáng chế thiết bị phát hiện bệnh ở cây lúa

(CTG) Nhóm học sinh ở Trường THCS Hiếu Phụng (H.Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đã sáng chế thiết bị kịp thời ngăn chặn và chủ động phòng trừ, hạn chế thấp nhất do sâu bệnh gây ra cho cây lúa.

Xem thêm

Nữ thủ lĩnh Đoàn viết phần mềm quản lý hiến máu

(CTG) “Có thời điểm nguồn máu dự trữ rất thấp, các đơn vị tiếp nhận máu thường xuyên gọi điện thoại xin thông tin những người hiến máu để vận động họ tham gia. Khi ấy, em phụ trách hoạt động hiến máu nên mỗi lần tìm kiếm là phải mất thời gian tìm lại...

Xem thêm

Những công trình ấn tượng của thanh niên xung phong trên đảo Bạch Long Vĩ

CTG - Từ một hòn đảo hoang sơ, sau 30 năm những thanh niên xung phong (TNXP) đầu tiên tình nguyện đến sinh sống và xây dựng, đảo Bạch Long Vĩ (TP.Hải Phòng) giờ đây đã trở thành huyện đảo xinh đẹp, với những công trình đầy ấn tượng của TNXP.

Xem thêm

Ứng dụng du lịch thông minh, bản đồ số FoodTour xúc tiến du lịch cộng đồng

CTG - App du lịch thông minh, Bản đồ số FoodTour Hải Phòng, Tổ chức hoạt động khuyến khích thanh niên khởi nghiệp du lịch cộng đồng gắn với phát triển bền vững tại các địa phương, trải nghiệm nhà sàn ở rừng mơ... là những ý tưởng nhằm xúc tiến du...

Xem thêm

Tiệm sửa xe lăn 0 đồng

(CTG) Có một tiệm sửa xe lăn đặc biệt ở TP.Đà Nẵng: Chỉ cần người khuyết tật cần giúp đỡ, họ sẽ đến tận nơi mang xe về sửa sau đó giao tận nhà… với giá đồng.

Xem thêm

Nữ sinh Sóc Trăng làm mô hình nhà giống y như thật, gợi nhớ Tết xưa

(CTG) Với mong muốn giữ lại nét văn hóa xưa, một nữ sinh ở Sóc Trăng đã tái hiện lại hình ảnh ngôi nhà Tết xưa Nam bộ rất độc đáo, khiến nhiều người trầm trồ thích thú.

Xem thêm

Thú vị đám cưới thời 4.0 ở Nghệ An, in hẳn QR Code để khách chuyển tiền mừng

(CTG) Thay vì trao phong bao lì xì, cô dâu chú rể đã chuẩn bị thêm mã QR để khách đến dự đám cưới có thể mừng online. Chỉ cần vài thao tác trên điện thoại, việc mừng cưới trở nên nhanh gọn hơn.

Xem thêm

Sáng tạo để lan tỏa nhiệt huyết tận hiến

(CTG) Làm thế nào để hoạt động Đoàn thiết thực, cuốn hút thanh thiếu niên luôn là trăn trở của những “thủ lĩnh” trẻ. Bằng tài năng, sức sáng tạo cùng nhiệt huyết cống hiến cho cộng đồng, những thủ lĩnh Đoàn trẻ không chỉ tổ chức được những hoạt động...

Xem thêm

Gieo hạt giống đỏ trong doanh nghiệp FDI

(CTG) Trước tình trạng trắng đảng viên trong các khu công nghiệp, nhất là doanh nghiệp FDI, tỉnh Bắc Giang đã có cách làm sáng tạo để phát triển tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp có vốn đầu nước ngoài.

Xem thêm

Page 1 of 5