Giáo dục

Xét chọn học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc 2021

(CTG) Ngày 15.9.2021, tại Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (GDNN), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức họp Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2021.

Xem thêm

10X Việt vào top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu

(CTG) Đồng Ngọc Hà, 19 tuổi, đang luyện tập nghiên cứu tại Trung tâm Khoa học Sự sống, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), vào top 50 giải thưởng Sinh viên toàn cầu.

Xem thêm

“Vùng xanh” không gian mạng và trách nhiệm xã hội của người nổi tiếng

“Vùng xanh” là thuật ngữ chỉ vùng an toàn trong các khu vực, địa phương có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Mở rộng “vùng xanh”, thu hẹp “vùng đỏ”, tiến tới khống chế, đẩy lùi dịch bệnh là mục tiêu của cuộc chiến chống dịch hiện nay.

Xem thêm

Phú Yên: Phát động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII

Tỉnh Đoàn Phú Yên vừa phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên và Báo Phú Yên tổ chức phát động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ...

Xem thêm

Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới

(CTG) Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nội dung cơ bản, hệ trọng, có ý nghĩa sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Ðảng; là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cả hệ thống chính trị, của toàn...

Xem thêm

Lễ khai giảng 'chưa từng có', học sinh cả nước bắt đầu năm học đặc biệt

(CTG) Sáng nay (5/9), hàng triệu học sinh cả nước dự lễ khai giảng năm học mới mà chỉ được nghe tiếng trống khai trường qua sóng truyền hình hay máy tính. Gần chục ngàn học sinh đón khai giảng tại địa phương khác.

Xem thêm

Đại dịch COVID-19: Nắm bắt cơ hội, tung ra dự án khởi nghiệp vì giáo dục

(CTG) Chỉ ra thách thức lớn khi cả thế giới và Việt Nam đang đối mặt với đại dịch COVID-19, nhất là tác động tiêu cực đến ngành giáo dục, tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng ở góc độ khác, có thể biến thách thức thành cơ hội.

Xem thêm

Đổi mới đào tạo để nhân lực logistics thích ứng với Covid-19

(CTG) Tác động của Covid-19 buộc các doanh nghiệp logistics phải chuyển đổi để thích ứng. Kéo theo đó, nhà trường cũng phải đổi mới phương thức đào tạo để tạo ra nguồn nhân lực phù hợp.

Xem thêm

Lịch tựu trường của 54 tỉnh, thành

(CTG) TP.HCM, Kon Tum, Cao Bằng xác định ngày cho học sinh bắt đầu năm học mới trong khi Hà Tĩnh lùi tựu trường.

Xem thêm

Vẽ tranh với Colokit - cách mẹ giúp con bổ sung “vitamin” phát triển trí thông minh và cảm xúc

(CTG) Nhiều chuyên gia cho rằng trẻ em nên được khuyến khích “chơi” với màu sắc và vẽ về tất cả những thứ mình yêu thích, bởi vì vẽ tranh giúp phát triển IQ và EQ. Vậy cụ thể, màu sắc và hội hoạ hỗ trợ như thế nào và làm sao cha mẹ có thể tận dụng...

Xem thêm

Thanh niên Bình Phước tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng trong dịp 27/7

Sáng 17/7, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và đến thăm, tặng quà Mẹ liệt sĩ Phạm Thị Yếng (huyện Phú Riềng) nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Xem thêm

Bình Thuận: Học sinh trải nghiệm, trưởng thành cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

Sáng 17/7, tại thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Thuận tổ chức các chuỗi hoạt động trong chiến chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2021. Chiến dịch được triển khai thực hiện rộng khắp đến 100% đoàn viên, học sinh...

Xem thêm

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tri ân các Anh hùng liệt sỹ, TNXP tại Nghệ An

(CTG)Ngày 17/7, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn dẫn đầu đã về dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội tại Nghệ An.

Xem thêm

Những khoảnh khắc “Độc nhất vô nhị” chỉ có ở Tiếp sức mùa thi năm 2021

(CTG) Hằng năm, cứ mỗi mùa thi về, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh đẹp, thân thương về sinh viên, thanh niên tình nguyện xuống đường tiếp sức mùa thi.

Xem thêm

Khen thưởng 2 nam sinh đạt thành tích cao tại Olympic Tin học khu vực và quốc tế

Chiều 12/7, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức lễ đón 2 học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt huy chương tại cuộc thi Olympic Tin học châu Á và quốc tế.

Xem thêm

Xét chọn mô hình văn hóa ứng xử tiêu biểu trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

(CTG) Ngày 9/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức họp Hội đồng xét chọn mô hình văn hóa ứng xử tiêu biểu trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN).

Xem thêm

Hơn 1.600 món quà “Tự tin thi tốt” của Thiên Long đã được gửi đến sĩ tử 2k3 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

(CTG) Thông điệp “Hãy tự tin! Chúng tôi đi cùng bạn” dành tặng các thí sinh sắp bước vào cuộc thi THPT đã được Tập đoàn Thiên Long hiện thực hóa bằng bộ quà - cũng chính là người bạn đồng hành - cùng các bạn “vượt vũ môn quan” năm nay.

Xem thêm

Nhiều tỉnh, thành đoàn đồng loạt ra quân sẵn sàng “tiếp sức” sĩ tử

(CTG) Trước giờ “G” của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, chương trình “Tiếp sức mùa thi” càng trở nên sôi nổi, hào hứng hơn bao giờ hết. Hàng loạt tỉnh thành đoàn trên cả nước đồng loạt ra quân tiếp sức cho các sĩ tử tại điểm thi với nhiều hoạt động ý...

Xem thêm

Bình Thuận:Tỉnh Đoàn tổ chức Livestream “Những điều lưu ý để có một kỳ thi tốt nghiệp THPT hiệu quả”- Hoạt động Tiếp sức mùa thi thiết thực

Kỳ thi THPT là kỳ thi hết sức quan trọng đối với các bạn học sinh, ngoài chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức vững chắc, thì việc chuẩn bị một tâm lý thoải mái trước kỳ thi cũng quan trọng không kém. Hiểu được điều đó, trong tình hình dịch bệnh...

Xem thêm

Những điều thí sinh cần lưu ý khi thi THPT 2021

Quy chế thi THPT quy định, thí sinh có trách nhiệm đến điểm thi đúng giờ, không sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận.

Xem thêm

Nhiều phần quà ý nghĩa của Thiên Long đến với các bé trong khu cách ly Covid – 19 tại Tp. Hồ Chí Minh

(CTG) Hưởng ứng chương trình “Chia sẻ cùng em thơ” do Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA HCM) phát động, vừa qua, tập đoàn Thiên Long đã trao tặng 800 phần quà cho các cháu nhỏ thuộc diện F0, F1 đang trong các khu vực cách ly Covid -19 trên địa bàn thành...

Xem thêm

Talkshow về giáo dục trực tuyến trong bối cảnh Covid-19

(CTG) Buổi talkshow với chủ đề “Giáo dục trực tuyến trong bối cảnh Covid-19” quy tụ nhiều nhà giáo, chuyên gia cũng như thu hút hàng nghìn lượt theo dõi.

Xem thêm

“Tri thức trẻ vì giáo dục” 2021: Kết thúc tháng khởi động, tạo bệ phóng cho nhiều ý tưởng mới

(CTG) Kết thúc tháng 5, bước qua tháng 6, cuộc thi "Tri thức trẻ vì giáo dục" 2021 đã nhận được rất nhiều hạng mục công trình được đầu tư tỉ mỉ cho sự phát triển giáo dục nước nhà trong thời đại mới.

Xem thêm

Tiếp sức mùa thi: 'Gia sư áo xanh' đồng hành cùng thí sinh

Để hỗ trợ các thí sinh thi tốt nghiệp THPT, Tỉnh đoàn Nghệ An đã triển khai mô hình tiếp sức mùa thi: “Mỗi giáo viên trẻ, sinh viên hỗ trợ một thí sinh”.

Xem thêm

Cô giáo Xô Vi người dân tộc Brâu 25 tuổi trúng cử Đại biểu Quốc hội

(CTG) Cô giáo trẻ Xô Vi - người đồng bào Brâu (dân tộc ít người nhất nước) xung phong về vùng khó ở Kon Tum công tác. Mới đây, cô giáo 25 tuổi vừa vinh dự trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Xem thêm

Page 1 of 22