Lập thân - Lập nghiệp

Hội chợ sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên miền núi Quảng Nam

CTG - Hàng trăm đoàn viên thanh niên công nhân hào hứng tham gia Hội chợ trưng bày và kết nối tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tiêu biểu năm 2023 khai mạc sáng nay 25/11.

Xem thêm

Thanh niên Đắk Lắk khát vọng vươn lên làm giàu

(CTG) Các mô hình, sản phẩm khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên đã khắc họa vai trò của thanh niên trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu cho chính bản thân và làm giàu cho xã hội.

Xem thêm

Talkshow "Định hướng nghề nghiệp - Future In Hand": Điểm tích cực cho cộng đồng

CTG - Tối ngày 15 tháng 11 năm 2023, talkshow "Định hướng nghề nghiệp - Future In Hand" đã được tổ chức tại hội trường Top CV, số 47 Nguyễn Tuân, Hà Nội. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án Future In Hand - Tương Lai Trong Tay mùa 2, được tổ chức bởi...

Xem thêm

Chuyện khởi nghiệp của những người trẻ ở miền núi

(CTG) Với khát vọng khởi nghiệp từ sản vật bản địa, nhiều bạn trẻ người dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng, Bắc Kạn… không chỉ tạo sinh kế cho bản thân, cho đồng bào mà còn đưa những sản phẩm ngon, lạ đến người tiêu dùng.

Xem thêm

Hơn 150 dự án tham dự cuộc thi khởi nghiệp đoàn viên, thanh niên Thanh Hóa

(CTG) Ngày 28/10, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chung kết Cuộc thi 'Dự án khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa năm 2023'.

Xem thêm

Giúp người trẻ khởi nghiệp tại quê nhà

(CTG) Từ CLB thanh niên hỗ trợ nhau làm kinh tế, anh Bạch Nhật Khánh (26 tuổi), Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên VN xã Phụng Hiệp (H.Phụng Hiệp, Hậu Giang), góp phần giúp nhiều lao động trẻ nông thôn có việc làm ổn định.

Xem thêm

'Cà phê khởi nghiệp' cho thanh niên Bắc Giang

(CTG) Chiều 21/10, Hội LHTN tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình “Cà phê khởi nghiệp” nhằm khích lệ, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ.

Xem thêm

Học ngành xu thế, người trẻ thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng

(CTG) Có nhiều cơ hội việc làm, mức thu nhập cạnh tranh cùng môi trường năng động, người trẻ làm ngành thương mại điện tử với kinh nghiệm 1 - 2 năm khi ra trường có thể thu nhập 18 - 25 triệu đồng/tháng.

Xem thêm

Xây dựng thương hiệu cá nhân để đứng vững trong ‘cơn bão’ trí tuệ nhân tạo

(CTG) Tối 10/10, hành trình “Thiết kế truyền thông trong xây dựng thương hiệu” do báo Tiền Phong và Hệ thống Đào tạo Truyền thông Đa phương tiện Arena Multimedia phối hợp tổ chức đã cập bến Học viện Tài chính. Tại buổi toạ đàm, những câu chuyện xoay...

Xem thêm

Đặc sản quê hương 'bay' trên nền tảng số

(CTG) Nhiều đoàn viên, thanh niên tỉnh Bắc Giang đã tiên phong trong việc đưa “đặc sản” quê hương vươn xa trên nền tảng số, chung tay lo đầu ra sản phẩm cho người dân.

Xem thêm

Người trẻ thay đổi không gian làm việc

(CTG) Thay vì ngồi tại văn phòng hay những quán cà phê yên tĩnh, nhiều người trẻ đang mang công việc của mình tới các resort, homestay hay các quán bar, pub… để thay đổi không khí và tăng hiệu suất làm việc.

Xem thêm

Xu hướng kiếm tiền từ đan, móc len

(CTG) Nhiều người trẻ đã tự tay đan, móc các sản phẩm đẹp mắt, có tính ứng dụng cao từ chất liệu len sợi. Điều này không chỉ giúp họ thỏa mãn đam mê mà còn có thể kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh.

Xem thêm

Chủ tịch TP Thủ Dầu Một: Giúp thanh niên xác định đúng ước mơ, mục tiêu để khởi nghiệp

(CTG) Công tác giáo dục bồi dưỡng, chăm lo cho thanh niên luôn được địa phương quan tâm, tạo điều kiện để thanh niên phát huy hết khả năng của mình nhằm tạo nguồn lực cho xã hội, giúp thanh niên xác định đúng ước mơ, mục tiêu để khởi nghiệp.

Xem thêm

Giúp thanh niên phát triển kinh tế

(CTG)Trong 6,6 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đang vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), có gần 2 triệu hộ vay nằm trong độ tuổi thanh niên. Từ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều hộ đoàn viên, thanh niên thuộc diện hộ nghèo, cận...

Xem thêm

Bình Phước: Tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên, doanh nghiệp khởi nghiệp

(CTG) Theo đó, từ ngày 19-21/9/2023, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và năng lực chuyển đổi số cho thanh niên, doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2023.

Xem thêm

Cần lao động có kỹ năng nghề tốt

(CTG) Phải làm sao để xã hội hiểu rằng mỗi người không chỉ có duy nhất con đường đại học mà còn nhiều con đường khác. Trong đó đeo đuổi một nghề với kỹ năng cao, trình độ chuyên môn tốt là con đường rất triển vọng.

Xem thêm

Vực dậy sau nhiều lần trả mặt bằng kinh doanh

CTG - Trong tình hình kinh tế khó khăn, nhiều bạn trẻ kinh doanh đã xoay xở, tìm cách vực dậy sau nhiều lần trả mặt bằng.

Xem thêm

Bến Tre: Tập huấn vòng sơ kết Hội thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp năm 2023

CTG - Trong hai ngày 25- 26/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Quỹ đầu tư và khởi nghiệp tỉnh Bến Tre, Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo Doanh nghiệp tổ chức lớp tập huấn vòng Sơ kết Hội thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp lần thứ VII, năm...

Xem thêm

Khởi nghiệp không phải một cuộc chơi

(CTG) Khởi nghiệp không phải một cuộc chơi mà là một hành trình rất vất vả, đòi hỏi lòng đam mê, kiên trì và vượt khó đến cùng.

Xem thêm

Sinh viên rầm rộ khởi nghiệp (Bài 3): Khởi sai dễ mất nghiệp

CTG - Bên cạnh những lợi thế, sinh viên gặp nhiều khó khăn, trắc trở khi khởi nghiệp như khó cân bằng việc học và việc quản lý cơ sở khởi nghiệp của mình. Có sinh viên khởi nghiệp chệch hẳn với nghề dẫn đến hoang mang…

Xem thêm

Sinh viên rầm rộ khởi nghiệp (Bài 2): Tiết lộ 'bí kíp'

(CTG) Trong ngồn ngộn các dự án khởi nghiệp của sinh viên, nhiều dự án đã thành công. Để có được thành công bước đầu, các ông bà chủ trẻ phải có kỹ năng để vượt qua rất nhiều rào cản và cả những giây phút chông chênh...

Xem thêm

Sinh viên rầm rộ khởi nghiệp (Bài 1): Hàng loạt câu lạc bộ startup ra đời

(CTG) Thay vì đi làm thêm, làm thuê, nhiều sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng nhen nhóm giấc mơ làm ông bà chủ. Phong trào khởi nghiệp khi còn ngồi trên giảng đường đang nở rộ. Nhiều sinh viên nhanh chóng thành công nhưng cũng...

Xem thêm

Hơn 400 sản phẩm khởi nghiệp được bày bán tại phiên chợ thanh niên

CTG - Hàng trăm sản phẩm đặc trưng đến từ 5 huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi được bày bán tại phiên chợ thanh niên, thu hút rất đông người đến tham quan, mua sắm.

Xem thêm

Những người trẻ làm việc với vàng bạc, đá quý

CTG - Có những người trẻ mỗi ngày được cầm trên tay không biết bao nhiêu là vàng bạc, đá quý. Nghề mà họ đang làm được cho là rất sung sướng, nhưng sự thật có phải vậy?

Xem thêm

Start-up Việt huy động hơn 400 triệu USD vốn trong quý 2

(CTG) Dữ liệu từ trang DealStreetAsia cho thấy vốn khởi nghiệp huy động tại các thị trường trọng điểm Đông Nam Á và tại Ấn Độ quý 2-2023 đều giảm so với trước.

Xem thêm

Page 1 of 19