Cán bộ Đoàn Hội

2 gương mặt trẻ sáng tạo và tận tâm cống hiến

(CTG) Hai gương mặt trẻ là Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2023 thuộc Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM là những công chức nhiều sáng kiến, sáng tạo trong công việc, cống hiến tận tâm.

Xem thêm

Bí thư Đoàn xã là đảng viên trẻ xuất sắc, thắp lửa phong trào ở vùng đặc thù

(CTG) Không ngại khó ngại khổ, năng nổ nhiệt huyết là những ấn tượng về anh Nguyễn Hồng Sơn (SN 1990) - Bí thư Đoàn xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Anh là đại diện duy nhất của huyện được Tỉnh Đoàn Nghệ An tuyên dương là đảng viên trẻ xuất...

Xem thêm

Nữ cán bộ Đoàn nhiều sáng kiến nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên

(CTG) Là một trong 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQG Hà Nội đã tạo dấu ấn với nhiều mô hình sáng tạo nhằm trang bị kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng...

Xem thêm

Đổi rác thải nhựa lấy rau xanh, gây quỹ giúp học sinh nghèo

(CTG) Nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, đoàn viên, thanh niên xã Mỹ An Hưng A (H.Lấp Vò, Đồng Tháp) thực hiện mô hình "Đổi rác thải nhựa lấy rau củ quả gây quỹ" giúp học sinh nghèo.

Xem thêm

Khi lãnh đạo doanh nghiệp đam mê công tác Đoàn, Hội

(CTG) Không chỉ sáng kiến ra nhiều hoạt động vì cộng đồng ngoài nhà máy, nữ Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên công nhân công ty còn chăm lo tốt cho thiếu nhi là con em của công nhân. Nhờ đó công ty giữ chân được lao động, kể cả khi khó khăn nhất.

Xem thêm

Kết nạp Đảng cho 2 sinh viên 5 tốt

(CTG) Ngày 30/3, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức “Hành trình “Sinh viên 5 tốt” đến với địa chỉ đỏ”. Tại chương trình, Ban tổ chức làm lễ kết nạp Đảng cho 2 đoàn viên ưu tú đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và...

Xem thêm

Chàng trai 'thắp lửa' phong trào Đoàn cho xứ cù lao

(CTG) Với nhiều hoạt động để lại dấu ấn và lan tỏa trong đời sống xã hội, anh Trần Hoàng Đông, Bí thư Xã đoàn An Thạnh Tây (H.Cù Lao Dung, Sóc Trăng), vinh dự nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024.

Xem thêm

Gặp gỡ cô giáo tổng phụ trách Đội nhiệt huyết, tận tâm với công việc

(CTG) Là một giáo viên có 16 năm gắn bó với nghề giáo đó cũng là thời gian cô Lê Thị Xoan làm Tổng phụ trách Đội. Trong những năm qua với vai trò là Tổng phụ trách Đội cô luôn năng nổ, nhiệt huyết xây dựng phong trào Đội Trường Tiểu học Quỳnh Liên,...

Xem thêm

Bí thư chi Đoàn khuyết tay, 'truyền lửa' hoạt động Đoàn tại địa phương

(CTG) Dù khuyết bàn tay trái, nhưng 15 năm qua, anh Nguyễn Văn Quế - Bí thư Chi Đoàn thôn Thượng Lĩnh, xã Hoà Lạc, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vẫn hăng say đi tình nguyện, trở thành người “truyền lửa” cho hoạt động Đoàn tại địa phương.

Xem thêm

Chàng trai là sinh viên 5 tốt, say mê các phong trào thanh niên

(CTG) Năng nổ tham gia các hoạt động tình nguyện, nỗ lực cống hiến trong các phong trào, chương trình, diễn đàn của tuổi trẻ, nam sinh Đào Quốc Huy (SN 2003) là một trong những sinh viên tiêu biểu của thành phố cảng đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

Xem thêm

Bí thư Đoàn với những sáng kiến cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân

(CTG) Anh Đào Văn Hưng (32 tuổi), Bí thư Đoàn Công ty than Thống Nhất - TKV, đã có những sáng kiến, hoạt động Đoàn sôi nổi và nhận được Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024 của T.Ư Đoàn.

Xem thêm

Nữ Bí thư Đoàn mê thiện nguyện, khởi nghiệp với hương trầm xứ Nghệ

(CTG) Tròn 10 năm gắn bó với công tác Đoàn, với sức trẻ, nhiệt huyết, chị Lương Nga (SN 1991), Bí thư Đoàn xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, Nghệ An luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước trở thành “cánh chim đầu đàn” đưa phong trào ở...

Xem thêm

Dấn thân và lớn lên cùng Đoàn

(CTG) Các thủ lĩnh của Đoàn chia sẻ hành trình đến và gắn bó với Đoàn cũng như tâm tư tình cảm của mình ngay trong ngày sinh nhật Đoàn, 26/3.

Xem thêm

Những thủ lĩnh Đoàn là người Mông ở vùng cao Yên Bái

(CTG) Nhiều Bí thư Đoàn cơ sở là người Mông ở huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) không chỉ năng nổ, sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ở địa phương mà còn là những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế để thanh...

Xem thêm

Hiệu triệu thanh niên dựng xây đất nước

(CTG) Những phong trào của Đoàn không chỉ là nơi ươm mầm cho các “hạt giống đỏ”, mà còn hiệu triệu lớp lớp thanh niên xung kích, tình nguyện, dấn thân cho Tổ quốc, cộng đồng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Xem thêm

Thủ lĩnh Đoàn có nhiều sáng kiến chuyển đổi số

(CTG) Với nhiều cống hiến và sáng kiến nổi bật đóng góp cho cộng đồng, anh Trần Thái Ngọc Huy - Bí thư Chi đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa, là cán bộ đoàn duy nhất của tỉnh Khánh Hòa vinh dự được T.Ư Đoàn trao tặng giải thưởng Lý Tự...

Xem thêm

Nữ cán bộ Đoàn luôn tự tìm tòi giải pháp cho công việc

(CTG) Nguyễn Thị Thanh Hằng, Bí thư Huyện đoàn Nhà Bè (TP.HCM), là một trong 100 cán bộ Đoàn được vinh dự nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024.

Xem thêm

Đoàn trong trái tim tôi: 'Người anh lớn' của thế hệ trẻ

(CTG) Với nhiều người trẻ, tổ chức Đoàn là môi trường lý tưởng để họ học tập, rèn luyện và trưởng thành. Vì vậy, từ lâu tổ chức Đoàn như "người anh lớn" mà thế hệ trẻ gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm.

Xem thêm

Những cán bộ Đoàn tiêu biểu của Thủ đô

CTG - Họ là những cán bộ Đoàn tiêu biểu của Thủ đô được tuyên dương trong chương trình kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tổ chức sáng 22/3.

Xem thêm

Đoàn đã cho tôi tuổi trẻ tươi đẹp và ý nghĩa

(CTG) Đoàn là thanh xuân tươi đẹp, tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Đoàn như người anh lớn, người thầy và là một gia đình. Đó là những điều mà không ít người trẻ luôn tự hào khi nói về nơi mình tìm thấy niềm vui và lan tỏa nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Xem thêm

Đoàn trong trái tim tôi: Nâng bước người trẻ trở thành công dân toàn cầu

(CTG) Đang học tập nơi xứ người, Trần Công Tâm Anh, Ủy viên Ban Cán sự Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga, thổ lộ nhờ có Đoàn và các hoạt động cùng màu áo xanh thanh niên mà thanh xuân của cô đã đẹp và ý nghĩa biết bao.

Xem thêm

Bí thư Đoàn nặng lòng với bà con vùng cao

(CTG) Bác sĩ Lê Duy (33 tuổi), Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, có tâm nguyện lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng, giúp đỡ cho bà con ở vùng sâu, vùng xa.

Xem thêm

Những gương sáng vì cộng đồng

CTG - Với những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương, 3 cán bộ Đoàn: Lò Văn Hiệp, Huỳnh Minh Phát, Lâm Thanh Sơn đã được T.Ư Đoàn trao tặng giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024. Cả 3 đều có một điểm chung là...

Xem thêm

Đoàn trong trái tim tôi: Đồng hành cùng người trẻ bước ra biển lớn

(CTG) Từ đất nước Nga xa xôi, Nguyễn Thu Trang, Ủy viên Ban Cán sự Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên VN tại Liên bang Nga, đã gửi gắm nhiều tâm sự với "người bạn lớn" đầy tự hào của thanh niên.

Xem thêm

Những nữ cán bộ Đoàn có nhiều sáng kiến chuyển đổi số

(CTG) Luôn đổi mới, sáng tạo, đặc biệt là ứng dụng chuyển đổi số là cách mà những nữ cán bộ Đoàn này tạo được nhiều hiệu quả trong các hoạt động Đoàn và mang lại giá trị thiết thực cho xã hội.

Xem thêm

Page 1 of 16