Kỹ năng

Bị trục lợi trên Facebook nhưng không hề biết

(CTG) Các thành viên tham gia vào những nhóm trên Facebook có thể bị người khác trục lợi. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra được vấn đề này.

Xem thêm

Nhiều bạn trẻ học cách ứng phó với bão, lũ

(CTG) Nhiều thanh niên trang bị kiến thức về phòng, chống thiên tai và các kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu để sẵn sàng đối phó với mùa bão lũ.

Xem thêm

Kết hợp công nghệ với truyền thống: Tết Trung thu càng thêm ý nghĩa

(CTG) Chương trình “Em yêu Trung thu – Em yêu khoa học” do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được tổ chức vào ngày 23 - 24/9 đã tạo ra một không gian cho các bạn trẻ vừa được vui chơi vừa được học tập qua các trải nghiệm tương tác.

Xem thêm

Khai hội 'Trại Nguyễn Chí Thanh' khu vực Tây Nam Bộ

(CTG) Trại Huấn luyện viên cấp I của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Trại Nguyễn Chí Thanh - Khu vực Tây Nam Bộ lần thứ V năm 2023 do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức, diễn ra tại huyện Thoại Sơn, khai hội tối 11/9.

Xem thêm

Bạn trẻ tự làm bánh trung thu độc lạ, đẹp mắt

CTG - Gần đến Tết Trung thu, nhiều bạn trẻ đã rục rịch tự làm bánh tại nhà với nhiều mẫu tiểu họa đặc sắc để gửi tặng bạn bè và người thân hay đơn giản là để "chữa lành", thư giãn tâm trí.

Xem thêm

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em đảo Phú Quý

CTG - Nằm trong chuỗi sự kiện Thầy Chiến dạy bơi cho trẻ em vùng biển đảo, buổi dạy bơi cho trẻ em đảo Phú Quý đã diễn ra rất sôi động và hiệu quả. Trẻ em được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về an toàn bơi lội và nâng cao nhận thức bảo vệ môi...

Xem thêm

3 mối đe dọa trực tuyến với trẻ em đầu năm học

(CTG)Trở lại năm học cũng là thời điểm trẻ em sử dụng Internet cho nhiều mục đích khác nhau hơn ngoài việc giải trí, kéo theo những mối nguy tới an toàn cá nhân.

Xem thêm

Ghi nhớ những kỹ năng giúp bạn phòng tránh bị bắt cóc cơ bản

(CTG) Để phòng ngừa bị bắt cóc trẻ em, các bạn hãy luôn cảnh giác và ghi nhớ một số kỹ năng đơn giản nhưng vô cùng quan trọng để biết cách tự bảo vệ mình nhé!

Xem thêm

Hướng dẫn 5 bước cấp trẻ em cứu đuối nước đúng cách

(CTG)Tại Việt Nam, hàng năm có đến gần 2.000 các bạn nhỏ bị đuối nước, do đó, bạn và người thân hãy lưu ý 5 bước sau để cấp cứu khi gặp trường hợp bị đuối nước đúng cách.

Xem thêm

Hà Tĩnh: Niềm vui từ những lớp học miễn phí

(CTG) Những lớp học miễn phí ra đời ở nhiều miền quê trên địa bàn Hà Tĩnh đã giúp cho các em nhỏ có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích.

Xem thêm

Cà Mau: 250 trại sinh tham dự trại Huấn luyện Khăn quàng Đỏ và huấn luyện nghiệp vụ, kỹ năng cán bộ Đoàn cấp cơ sở

(CTG) Ngày 21/8/2023, Tỉnh Đoàn Cà Mau tổ chức lễ khai mạc Trại Huấn luyện Khăn quàng đỏ và huấn luyện nghiệp vụ, kỹ năng cán bộ Đoàn cấp cơ sở năm 2023. Đây là Trại huấn luyện nhằm bồi dưỡng và nâng cao kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán...

Xem thêm

Gần 200 cán bộ Đoàn Lạng Sơn được đào tạo kỹ năng nghiệp vụ

(TPO)Sáng 20/8 Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức Bế mạc lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội cho Bí thư Đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2023 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, thành phố Hà Nội.

Xem thêm

Lớp dạy bơi miễn phí của những 'thầy giáo áo xanh'

(CTG) Nhằm hạn chế tai nạn đuối nước ở trẻ em vào mùa nắng nóng, những chiến sỹ công an, đoàn viên thanh niên ở Hà Tĩnh đã mở lớp dạy bơi miễn phí.

Xem thêm

Ẩn họa nghiện TikTok

CTG - Dành 5- 7 tiếng một ngày để sử dụng ứng dụng TikTok, gây lãng phí thời gian, ảnh hưởng đến khả năng tập trung, kết quả học tập và cả thể chất của người sử dụng. Các chuyên gia cho rằng những nội dung độc hại trên nền tảng này lâu dài sẽ làm tư...

Xem thêm

Học sinh TPHCM nêu thực trạng bị miệt thị, bạo lực mạng

CTG - Tại kỳ họp lần thứ 12 Hội đồng Trẻ em TPHCM do Thành Đoàn, Hội đồng Đội TPHCM tổ chức ngày 13/8, nhiều bạn nhỏ đã trực tiếp chia sẻ câu chuyện bản thân gặp phải những ứng xử bạo lực từ bạn bè đồng trang lứa.

Xem thêm

Để làm chủ tương lai, thanh niên cần trang bị kỹ năng xanh

CTG - Đến năm 2030, chuyển đổi xanh sẽ mang lại 8,4 triệu việc làm mới cho thanh niên. Để có thể làm chủ tương lai của mình và đóng góp cho nền kinh tế xanh, thanh niên cần được trang bị kỹ năng xanh.

Xem thêm

Có những người trẻ không biết… từ chối

CTG - Biết từ chối cũng là một kỹ năng cần có. Thế nhưng, không phải người trẻ nào cũng trang bị được cho bản thân kỹ năng này.

Xem thêm

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em

(CTG) Dịp hè năm nay, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp cùng với các cơ sở Đoàn tổ chức 15 lớp dạy bơi miễn phí cho gần 1.000 trẻ em nhằm nâng cao khả năng phòng, tránh đuối nước trên địa bàn.

Xem thêm

Đa dạng sân chơi dịp hè cho thiếu nhi vùng sâu

CTG - Dịp hè năm nay, tại các xã vùng sâu tỉnh Đắk Lắk, cơ sở Đoàn phối hợp các đơn vị triển khai nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho thiếu nhi. Tại buổi sinh hoạt hè là trò chơi thú vị, câu chuyện đời thường với thông điệp ý nghĩa, cùng...

Xem thêm

Cậu con trai của liệt sĩ cứu hỏa

Nhiều người đã không khỏi xúc động khi nghe câu chuyện cậu bé Phạm Hữu Phát được thỏa ước nguyện "làm lính cứu hỏa" như cha cậu - liệt sĩ Phạm Phi Long (Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quận Bình Tân, TP.HCM) - từng làm.

Xem thêm

Sinh viên làm gì để có kỳ thực tập nhiều trải nghiệm ?

CTG - Đạt kết quả tốt, tích lũy nhiều kiến thức thực tế, có thêm trải nghiệm thú vị… là những mục tiêu sinh viên hướng đến trong kỳ thực tập. Tuy nhiên, để đạt được những mục tiêu đó, sinh viên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Xem thêm

Từng bị dè bỉu, chê cười, nhiều người trẻ thành công nhờ những điều này...

CTG - Khủng hoảng về gia cảnh, sức khỏe, tâm lý ở độ tuổi thiếu niên có thể ảnh hưởng rất nhiều đến các bạn trẻ, nhưng nhiều người biến nỗi đau đó để làm năng lượng và có được những thành công nhất định trong cuộc sống.

Xem thêm

Bảo vệ con trong 'ngôi nhà mạng'

CTG - Không cần phải đợi đến khi một học sinh 15 tuổi bị chế nhạo trên mạng xã hội vì viết bài văn 21 trang trong vòng 120 phút thi và được chấm điểm cao, xã hội mới giật mình về thế giới mạng đầy bạo lực ngôn từ.

Xem thêm

Kỹ năng sống và phát triển cá nhân: Top những điều không thể bỏ qua để thành công

Làm thế nào để phát triển kỹ năng và tư duy sáng tạo để tiến xa hơn trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống là điều rất nhiều người băn khoăn. Dưới đây là những tuyệt chiêu giúp bạn phát triển toàn diện mọi kỹ năng để tự tin vững bước trong...

Xem thêm

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em Kiên Giang

(CTG) Lớp dạy bơi miễn phí này giúp 78 trẻ em nghèo ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) biết bơi cơ bản, biết các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, phòng chống đuối nước.

Xem thêm

Page 1 of 15