Sáng kiến

Vẽ tranh, dựng clip… tuyên truyền tiết kiệm điện

(CTG) “Tháng Tri ân khách hàng” - một chương trình thường niên của ngành điện đã được Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức có một nét chấm phá: Cuộc thi tuyên truyền tiết kiệm điện trên Facebook dành cho con em ngành điện.

Xem thêm

Mừng cưới không dùng tiền mặt

CTG - Thay vì để khách mang phong bì tới mừng như truyền thống, cô dâu, chú rể đặt một mã QR ngay trước rạp đám cưới để nhận tiền mừng. Chỉ cần vài thao tác quét mã QR đơn giản trên điện thoại, việc mừng cưới trở nên nhanh gọn.

Xem thêm

Xây dựng bảo tàng số hoá về tình nguyện

(CTG) Gửi tâm tư, nguyện vọng về Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” do Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức ngày 17/3, các bạn trẻ đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt về việc trang bị kiến thức, kỹ năng số để làm chủ công nghệ, tự tin hội nhập...

Xem thêm

Sáng kiến vì cộng đồng của người lính Cụ Hồ

(CTG) Năng động, sáng tạo, nỗ lực hết mình thực hiện nhiệm vụ được giao… là những từ khóa đầu tiên khi nói về Thượng úy Lê Hảo (Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Quân khu 7). Anh cũng là người năng nổ trong hoạt động tình nguyện, sáng tạo ra nhiều mô...

Xem thêm

Bạn trẻ giúp người dân chuyển đổi số

CTG - Nhiều bạn trẻ đã giúp đỡ các tiểu thương, chủ các quán ăn, tiệm tạp hóa chuyển đổi số bằng cách cài app, quét mã QR để thanh toán…

Xem thêm

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên: Cần tháo gỡ những vướng mắc từ nhiều năm qua

Ngày 26.3, Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với thanh niên với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".

Xem thêm

Nhóm sinh viên “kéo dài thời gian sống” của mạng cảm biến sạc không dây

(CTG) Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, nhóm sinh viên đến từ Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Bách khoa Hà Nội) đã thành công khi nghiên cứu đề tài “Tối ưu hóa đồng thời vị trí và thời gian sạc nhằm kéo dài thời gian sống của...

Xem thêm

Gen Z kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng từ xác chết động vật

CTG - Một số gen Z đã sử dụng phương pháp tiêu bản xương hoặc da với xác chết động vật, từ đó cho ra những tác phẩm tuyệt đẹp, sống động. Hoạt động này cũng giúp họ kiếm được hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Xem thêm

Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại Việt Nam

CTG - Tác động của kỷ nguyên số và đại dịch khiến một loạt nghề sắp mất đi nhưng cũng sinh ra một loạt những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Bài viết sẽ điểm qua những khối ngành được xem là “miền đất hứa” với đa dạng việc làm cùng mức...

Xem thêm

Học sinh sáng chế hệ thống báo động thiên tai

(CTG) Để giảm bớt thiệt hại do thiên tai, 2 nữ sinh lớp 9 ở Kon Tum đã nghiên cứu, chế tạo ra hệ thống báo động mưa to, gió lớn, nước ngập. Đó là các em Nguyễn Mai Như Trúc và Đào Thị Thanh Tâm (cùng học lớp 9A, Trường tiểu học - THCS xã Sa Nghĩa,...

Xem thêm

Bệnh viện thông minh khám bệnh từ xa

(CTG) Dự án bệnh viện thông minh khám bệnh từ xa (BlockAI.care) được xây dựng bởi nhóm bạn trẻ ở Hà Nội và Quảng Nam đang thu hút sự chú ý của giới công nghệ do những hữu ích trong cuộc sống, đặc biệt là cho những bệnh nhân.

Xem thêm

Mô tô bay đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á

(CTG) Nhiều người trẻ chọn những hướng đi độc đáo, đặc biệt trong khởi nghiệp và cuộc sống. Họ quyết tâm hành động, sáng tạo những điều mới, đem lại nhiều giá trị có ích cho cuộc sống. Đó là sản phẩm mô tô bay đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm

Có giải pháp này sẽ yên tâm việc rò rỉ gas...

(CTG) Giải pháp giám sát điều khiển từ xa trạm viễn thông Smart Site là hệ thống thông minh giúp nhân viên dễ dàng theo dõi tình trạng của trạm từ xa thông qua phần mềm trên điện thoại.

Xem thêm

Sinh viên sáng tạo, cải tiến máy in 3D phục vụ y tế

(CTG) Với mong muốn tạo ra các mô hình, mẫu vật về giải phẫu người với giá phù hợp để phục vụ trong việc học tập của sinh viên ngành y, hai sinh viên Phan Nguyễn Quốc Hùng và Nguyễn Ngọc Minh đã nghiên cứu cải tiến máy in 3D.

Xem thêm

Hệ thống trồng nấm thông minh

(CTG) Chứng kiến trại nấm của người hàng xóm bị chết hàng loạt do thiếu độ ẩm, 2 học sinh lớp 8 đã nảy ra ý tưởng chế tạo hệ thống trồng nấm thông minh.

Xem thêm

Chuyển đổi bãi rác Nam Sơn thành công viên tái chế

(CTG) Với mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho bạn trẻ, hai sinh viên Đặng Thị Tiên và Vũ Văn Toàn, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã lựa chọn đề tài “Thể và dụng - Công viên tái chế rác Nam Sơn” cho đồ án tốt nghiệp. Đồ án đã xuất sắc...

Xem thêm

Hai sinh viên chế tạo thiết bị luyện tập phục hồi khớp khuỷu tay

(CTG) Với mong muốn giúp các bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe thông qua thực hành vật lý trị liệu, hai sinh viên đã lên ý tưởng và chế tạo thành công thiết bị luyện tập phục hồi chức năng khớp khuỷu tay thụ động.

Xem thêm

Nhà thông minh cho người khuyết tật

(CTG) Chứng kiến người khuyết tật gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, 2 học sinh lớp 9 đã nảy ra sáng kiến thiết kế ngôi nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói.

Xem thêm

Food 4 You: Ứng dụng liên kết thực phẩm, vì một thế giới xanh - sạch - đẹp - chất

(CTG) Ứng dụng "Food 4 You" góp phần quan trọng vào quá trình bớt lưu trữ những thực phẩm không cần thiết, để rồi biến nhu cầu thành thói quen, khi người tiêu dùng tự động bớt phung phí khi không để nhiều thức ăn tồn đọng trong tủ lạnh...

Xem thêm

Nhóm bạn trẻ sáng chế hệ thống báo động không dây tại các khu dân cư

(CTG) Hệ thống báo động không dây cảnh báo tại các khu dân cư do các bạn trẻ ở Quận đoàn 10 (TP.HCM) sáng chế đã phần nào góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Xem thêm

Xe 'xin' rác

(CTG) Xe “xin” rác được bố trí ở các trường tiểu học Đà Nẵng đã hình thành cho các học sinh thói quen phân loại rác, đồng thời gây quỹ học bổng tiếp sức học sinh khó khăn đến trường.

Xem thêm

Học toán trực quan từ thực tế ảo

(CTG) Prisms of Reality sử dụng phương pháp giảng dạy 3D bằng cách trừu tượng hóa không gian và vật lý kết nối với trải nghiệm cuộc sống của học sinh, giúp người học tiếp thu và hiểu bài tốt hơn.

Xem thêm

Học sinh sáng chế thiết bị chăm sóc heo con

(CTG) Sản phẩm có chức năng duy trì nhiệt độ sưởi ổn định trong chuồng úm bằng bóng đèn hồng ngoại để heo con sinh trưởng tốt và giúp người nuôi giảm công theo dõi.

Xem thêm

Chàng trai có 10 sáng kiến làm lợi 14 tỉ đồng

(CTG) Kỹ sư Trịnh Công Lý (27 tuổi) đã có 10 sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn, giảm vất vả cho công nhân và làm lợi 14 tỉ đồng.

Xem thêm

'Biến’ lốp xe thành biển cảnh báo đuối nước

(CTG) - Trước tình trạng hệ thống sông suối nhiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước, hàng chục thanh niên tình nguyện miền núi Nghệ An đã chung tay làm các biển cảnh báo đuối nước từ những lốp xe cũ bỏ đi.

Xem thêm

Page 1 of 7