Bảo vệ môi trường

Đánh thức trách nhiệm bảo vệ môi trường cùng vũ điệu " Yêu Nước Sạch, Hành Động Xanh "

CTT - Lấy cảm hứng từ những dòng chảy của nước và những hoạt động sinh hoạt hằng ngày, kết hợp với phần nhạc sôi động mà ai cũng có thể thực hiện, hứa hẹn sẽ là một vủ điệu vì một tình yêu với nước sạch bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

Xem thêm

Đổi rác lấy quà, thiết kế thời trang từ rác thải nhựa

(CTG) Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và gây quỹ cho học sinh nghèo vượt khó, tại Tiểu học Võ Liêm Sơn (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức chương trình “Thiếu nhi phòng chống rác thải nhựa vì một màu xanh”.

Xem thêm

Bảo vệ môi trường: Con đường tất yếu để phát triển bền vững

CTG - Sáng 6/4, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Môi trường Nông nghiệp, nông thôn và phát triển bền vững”. Sự kiện này góp phần đưa ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực bảo vệ môi...

Xem thêm

Cuộc thi Nhảy “Yêu nước sạch, hành động xanh”

CTG - Nước sạch là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, không có nước sạch sẽ gây ra những hậu quả khôn lường đối với cuộc sống con người. Là một công dân trách nhiệm, chúng ta cùng nhau chung tay bảo vệ nguồn nước sạch quý báu. Hãy cùng chúng tôi...

Xem thêm

Chạy bộ truyền thông điệp bảo vệ môi trường ngày một tốt đẹp hơn

CTG - Ngày 23.3, tại Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, Thành đoàn, Hội Sinh viên và Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức Ngày hội "Sức trẻ sinh viên", thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham gia.

Xem thêm

H'Hen Nie kêu gọi tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

CTG - Đêm sự kiện tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 diễn ra từ 20h30 đến 21h30 tối 23-3 tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM).

Xem thêm

Thanh niên chung tay giảm thiểu rác thải nhựa

CTG - Ngày 28/2 tại Hà Nội, Đoàn TNCS HCM Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF), Cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương: Trách nhiệm và hành động...

Xem thêm

Chiến dịch 'Cùng Gen G sống Xanh đi' của Panasonic tổng kết những kết quả ấn tượng

CTG - Ngày 24.2, Panasonic đã phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (CNREC) và Trung ương Đoàn Thanh niên Việt Nam tổ chức "Ngày hội sống xanh cùng Gen G" tại TP.HCM.

Xem thêm

Đoàn viên thanh niên là những 'chiến binh' chống ô nhiễm rác thải nhựa

CTG - Ngày 28.2, tại Trường đại học Tài nguyên môi trường, Đoàn Thanh niên Bộ TN-MT phối hợp với Cục Biển và hải đảo Việt Nam (Bộ TN-MT) và Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) tổ chức Diễn đàn giảm thiểu rác thải nhựa đại dương: trách nhiệm...

Xem thêm

Làm gì để bảo vệ sức khỏe trước tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động?

(CTG) Những ngày gần đây, bầu không khí ở TP.HCM chìm trong 1 màu trắng đục của bụi mịn, trở thành nỗi ám ảnh của không ít người. Vậy người dân cần làm gì để bảo vệ sức khỏe trước tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động trên?

Xem thêm

Xu hướng “sống xanh” của người trẻ

CTG - Giới trẻ hiện đại vốn thích nghi nhanh và linh hoạt thay đổi thói quen sống. Họ cũng quan tâm nhiều hơn đến môi trường, không gian gần gũi, thân thiện với thiên nhiên. Từ thực tế có thể thấy, người trẻ đang có xu hướng “sống xanh” hơn.

Xem thêm

Đau đáu với môi trường, người trẻ lan tỏa lối sống xanh

(CTG) Trước các ảnh hưởng rõ rệt của biến đổi khí hậu, người trẻ đang dần lan tỏa lối sống xanh qua việc chế tạo, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường.

Xem thêm

“Cùng Gen G sống Xanh” vì môi trường bền vững và cuộc sống khoẻ mạnh hơn

(CTG) Ngày 16/12, chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi” với thông điệp "Sống Xanh giảm nhanh carbon" đã diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân, thu hút sự hưởng ứng tham gia của 400 bạn sinh viên trên địa bàn Thủ đô.

Xem thêm

Kêu gọi người đẹp, hoa hậu thực hiện chiến dịch truyền thông bảo vệ môi trường

CTG - Đó là một trong những giải pháp mà thanh niên ASEAN và Nhật Bản cùng thảo luận để tìm ra cách chống biến đổi khí hậu.

Xem thêm

Thiếu nhi Đà Nẵng cùng hành động ứng phó trước thiên tai và biến đổi khí hậu

CTG - Thiết thực tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu của trẻ em trên địa bàn thành phố, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức hoạt động “Thiếu nhi Đà Nẵng cùng hành động – Sẵn sàng ứng phó trước...

Xem thêm

Thông điệp bảo vệ môi trường của các bạn trẻ Thủ đô tại chiến dịch “Thế hệ hy vọng”

(CTG) “Anti Plastic day” diễn ra vào sáng 25/11 tại trường THPT Phan Đình Phùng. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Chiến dịch Thế hệ hy vọng với chủ đề “Vì môi trường xanh”.

Xem thêm

Người trẻ gác cuộc hẹn cà phê cuối tuần, xuống bãi biển dọn rác

CTG - Hơn 2.000 người trẻ đã gác lại cuộc hẹn cà phê cuối tuần, có mặt ở các bãi biển du lịch dọn rác thải do những đợt mưa lũ gần đây để lại.

Xem thêm

3 nguyên tắc sống xanh của giới trẻ giúp giảm ô nhiễm môi trường

(CTG) Ngày nay, môi trường dường như đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng, và giới trẻ đang nắm bắt cơ hội để giúp giảm thiểu tác động tiêu cực lên hành tinh xanh thân yêu. Và sống xanh đã và đang trở thành xu hướng được giới trẻ lựa chọn...

Xem thêm

Chung kết Cuộc thi “Sáng kiến Thanh niên bảo vệ môi trường” năm 2023

(CTG) Ngày 05/10/2023, Tỉnh Đoàn phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Sáng kiến Thanh niên bảo vệ môi trường” năm 2023.

Xem thêm

Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”

(CTG) Ngày 28/9/2023, tại Cảng cá Phú Lạc (TX. Đông Hòa), Lữ đoàn 682 (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân) phối hợp Đồn Biên phòng 356, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên, Tỉnh Đoàn Phú Yên, Ban Quản lý Cảng cá Phú Lạc, UBND Phường Hòa Hiệp Nam tổ...

Xem thêm

Tuổi trẻ Tây Ninh hướng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

(CTG) Ngày 26/9, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức "Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023".

Xem thêm

Tỉnh Đoàn Khánh Hòa tổ chức giải Marathon và leo núi 'Vì một môi trường xanh'

CTG - Giải Marathon & leo núi với chủ đề “Vì một môi trường xanh” là sự kiện thể thao lần đầu tiên được Tỉnh Đoàn Khánh Hòa tổ chức trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh.

Xem thêm

Bến Tre: Thanh niên tranh biện về chủ đề thích ứng với biến đổi khí hậu

(CTG)Chiều 30/8, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre phối hợp với Trung tâm Môi trường và Phát triển Nguồn lực Cộng đồng (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) tổ chức Cuộc thi Tranh biện “Thích ứng với biến đổi khí hậu...

Xem thêm

Doanh nghiệp chung tay thúc đẩy phân loại rác và giảm thiểu rác thải nhựa

CTG - Sự hợp tác giữa Unilever Việt Nam và Central Retail trong dự án về phân loại rác thải nhựa tiếp tục là một tín hiệu lạc quan cho mục tiêu nâng cao hiệu quả phân loại rác tại nguồn, thu gom - tái chế rác nhựa trên diện rộng.

Xem thêm

Nhiều phần việc thiết thực của người trẻ tại đảo Cồn Cỏ

CTG - Tuổi trẻ học đường tỉnh Quảng Trị vừa có hành trình hướng về đảo Cồn Cỏ thân yêu, với nhiều phần việc thiết thực.

Xem thêm

Page 1 of 5