Kỹ năng sống

'Tour đặc biệt' ở trường giáo dưỡng: Đến để cảm nhận điều tốt, từ bỏ cái xấu

(CTG) Chương trình 'Tour tham quan đặc biệt' tại Trường Giáo dưỡng số 3 và Cơ sở xã hội Bầu Bàng (đóng ở địa bàn TP.Đà Nẵng) dành cho thanh thiếu niên chưa ngoan, để giúp cảm hóa các em.

Xem thêm

Đừng bỏ quên bản thân trên hành trình trưởng thành

(CTG) Mạng xã hội, công nghệ phát triển mạnh mẽ có làm nhiều người trẻ gặp phải những vấn đề về sức khỏe tinh thần trên hành trình trưởng thành?

Xem thêm

Rất nhiều sinh viên tìm đến những nơi này để giải quyết bất ổn tâm lý

(CTG) Nhận thấy nhiều sinh viên gặp phải những bất ổn về tâm lý nhưng không có nơi giải tỏa, chia sẻ, một số trường đại học, ký túc xá đã thành lập phòng tư vấn tâm lý để hỗ trợ. Và ở những nơi này, mỗi ngày đang có nhiều sinh viên tìm đến.

Xem thêm

Người trẻ thiếu trầm trọng kỹ năng sống: 5 cách để tự lấp đầy 'lỗ hổng'

CTG - Cần làm gì để có thể "vá" lại những "lỗ hổng" về kỹ năng sống mà một bộ phận người trẻ đang gặp phải?

Xem thêm

Người trẻ thiếu trầm trọng kỹ năng sống: Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp 'đau đầu'

(CTG) Việc kết nối, giao tiếp, làm việc trong môi trường công sở tưởng như đơn giản với người trẻ nhưng lại khiến nhiều lãnh đạo doanh nghiệp... "đau đầu".

Xem thêm

Người trẻ thiếu trầm trọng kỹ năng sống: Nguy cơ trở thành tội phạm

(CTG) Chuyên gia cho rằng có mối quan hệ giữa việc thiếu kỹ năng sống và nguy cơ trở thành tội phạm. Chính vì thế, cần phải đào tạo, trang bị kỹ năng sống cho người trẻ để hạn chế nguy cơ này.

Xem thêm

Người trẻ thiếu trầm trọng kỹ năng sống

(CTG) Không ít quan điểm cho rằng nhiều người trẻ hiện nay thiếu kỹ năng sống. Nhìn nhận này liệu có chính xác?

Xem thêm

Trưởng thành từ những chuyến đi

(CTG) Trong hành trình nghề báo của mình, tôi có nhiều cơ duyên đến với vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở miền Tây xứ Nghệ. Những chuyến đi đã giúp tôi trưởng thành.

Xem thêm

Tăng "sức đề kháng" cho sinh viên trên không gian mạng

(CTG) Bên cạnh lợi ích từ trong học tập, nghiên cứu, hệ lụy từ môi trường số đối với sinh viên ngày càng phức tạp. Nếu không kịp thời tuyên truyền, giáo dục thì nguy cơ rủi ro đối với sinh viên nói riêng và xã hội nói chung là rất lớn.

Xem thêm

Kỹ năng vượt khó khăn và tháo gỡ chuyện “khó đỡ”

(CTG) Đây là chủ đề chương trình tư vấn tâm lý giáo dục thanh thiếu niên năm 2023 “Tư vấn tận tâm, gen Z hiểu đúng” diễn ra sáng 16/10 tại trường THCS Lê Quý Đôn (Long Biên, Hà Nội). Chương trình do Trung tâm tư vấn Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình...

Xem thêm

Để giải tỏa căng thẳng, Gen Z đang ưu tiên gì nhất trong công việc?

(CTG) Khảo sát “Cách làm việc chúng tôi mong muốn” mới đây cho thấy 45% Gen Z không hứng thú với công việc toàn thời gian, thay vào đó, sự linh hoạt gắn liền với sức khỏe tinh thần là 2 điều được Gen Z tìm kiếm nhiều nhất nơi làm việc.

Xem thêm

Nữ sinh đùa giỡn khi tập chữa cháy: coi chừng rước họa vào thân

(CTG) Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip nữ sinh vô tư đùa giỡn khi đang diễn tập chữa cháy, khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ.

Xem thêm

Tập huấn truyền thông cho thanh thiếu nhi về các vấn đề xã hội

(CTG) Chiến dịch “Thế hệ hy vọng” là một sáng kiến toàn cầu của Tổ chức cứu trợ trẻ em (SCI) nhằm thúc đẩy sự tham gia có ý nghĩa của trẻ em và thanh niên trong các vấn đề môi trường xã hội có liên quan đến trẻ đã được thực hiện tại nhiều quốc gia.

Xem thêm

Hơn 1.000 học sinh, sinh viên học cách leo thang dây, phun nước chữa cháy

(CTG) Hơn 1.000 học sinh, sinh viên được trải nghiệm, thực hành cách phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn khi gặp tình huống cháy xảy ra.

Xem thêm

Dạy kỹ năng sống cho các em nhỏ vùng cao

(CTG) Có một dự án của người trẻ đã đồng hành, dạy kỹ năng sống cho các em nhỏ vùng cao trong 5 năm qua.

Xem thêm

4 cách để chuyển đổi stress thành động lực cho sự thành công

(CTG) Căng thẳng thường được nhắc đến như một nhân tố “xấu xí” ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Thế nhưng trên thực tế, căng thẳng cũng có những lợi ích nhất định, trong vài trường hợp, đây được coi như chất xúc tác giúp...

Xem thêm

Bị trục lợi trên Facebook nhưng không hề biết: Nên áp dụng những cách này...

(CTG) Nhiều ý kiến thắc mắc cần phải làm gì để không bị trục lợi khi tham gia các nhóm trên Facebook? Và đây là những "chiêu", "mẹo" hay...

Xem thêm

Bị trục lợi trên Facebook nhưng không hề biết

(CTG) Các thành viên tham gia vào những nhóm trên Facebook có thể bị người khác trục lợi. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra được vấn đề này.

Xem thêm

Nhiều bạn trẻ học cách ứng phó với bão, lũ

(CTG) Nhiều thanh niên trang bị kiến thức về phòng, chống thiên tai và các kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu để sẵn sàng đối phó với mùa bão lũ.

Xem thêm

Kết hợp công nghệ với truyền thống: Tết Trung thu càng thêm ý nghĩa

(CTG) Chương trình “Em yêu Trung thu – Em yêu khoa học” do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được tổ chức vào ngày 23 - 24/9 đã tạo ra một không gian cho các bạn trẻ vừa được vui chơi vừa được học tập qua các trải nghiệm tương tác.

Xem thêm

Bạn trẻ tự làm bánh trung thu độc lạ, đẹp mắt

CTG - Gần đến Tết Trung thu, nhiều bạn trẻ đã rục rịch tự làm bánh tại nhà với nhiều mẫu tiểu họa đặc sắc để gửi tặng bạn bè và người thân hay đơn giản là để "chữa lành", thư giãn tâm trí.

Xem thêm

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em đảo Phú Quý

CTG - Nằm trong chuỗi sự kiện Thầy Chiến dạy bơi cho trẻ em vùng biển đảo, buổi dạy bơi cho trẻ em đảo Phú Quý đã diễn ra rất sôi động và hiệu quả. Trẻ em được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về an toàn bơi lội và nâng cao nhận thức bảo vệ môi...

Xem thêm

3 mối đe dọa trực tuyến với trẻ em đầu năm học

(CTG)Trở lại năm học cũng là thời điểm trẻ em sử dụng Internet cho nhiều mục đích khác nhau hơn ngoài việc giải trí, kéo theo những mối nguy tới an toàn cá nhân.

Xem thêm

Ghi nhớ những kỹ năng giúp bạn phòng tránh bị bắt cóc cơ bản

(CTG) Để phòng ngừa bị bắt cóc trẻ em, các bạn hãy luôn cảnh giác và ghi nhớ một số kỹ năng đơn giản nhưng vô cùng quan trọng để biết cách tự bảo vệ mình nhé!

Xem thêm

Hướng dẫn 5 bước cấp trẻ em cứu đuối nước đúng cách

(CTG)Tại Việt Nam, hàng năm có đến gần 2.000 các bạn nhỏ bị đuối nước, do đó, bạn và người thân hãy lưu ý 5 bước sau để cấp cứu khi gặp trường hợp bị đuối nước đúng cách.

Xem thêm

Page 1 of 12