Kỹ năng sống

'Nhập vai' lính cứu hỏa

(CTG) Học sinh, đoàn viên - thanh niên tại TP.Đà Nẵng vừa đồng hành và trải nghiệm cùng chiến sĩ PCCC để nâng cao kỹ năng chiến đấu với “giặc lửa” trong lúc cấp bách.

Xem thêm

Trẻ em Việt Nam có nguy cơ bị bóc lột và xâm hại tình dục qua mạng

(CTG) Tại Việt Nam, có 89% trẻ em từ 12 - 17 tuổi sử dụng internet, nhưng chỉ có 36% nhận được thông tin về cách đảm bảo an toàn trên mạng.

Xem thêm

7 kỹ năng xã hội ba mẹ nên dạy cho con

(CTG) Kỹ năng xã hội đem lại cho trẻ nhiều lợi ích, liên quan đến những thành công lớn hơn trong học tập và có mối quan hệ tốt hơn với bạn đồng trang lứa.

Xem thêm

Gen Z thành thị ra ở riêng và những bài học để trưởng thành

(CTG) Được bố mẹ bao bọc quá kỹ, phải sống theo ước muốn, kỳ vọng của phụ huynh, nhiều Gen Z ở thành thị đang mong muốn “vượt sướng” để tự lập.

Xem thêm

Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi

(CTG) Với niềm đam mê xê dịch và muốn được lái chiếc xe Cub thân yêu của mình đi qua những cung đường Việt Nam, mới đây, một thầy giáo trẻ tại TP.HCM đã có chuyến đi phượt thú vị cùng chiếc xe chỉ thường dùng để đi trong nội thành.

Xem thêm

Thiếu nhi Bình Dương sôi nổi trải nghiệm học kỳ hồng miễn phí

(CTG) Nhằm giúp các em thiếu nhi trên địa bàn có kỳ nghỉ hè ý nghĩa, Tỉnh Đoàn Bình Dương giao Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tổ chức chương trình “học kỳ hồng”.

Xem thêm

Cười hết cỡ với thi bắt cá trên cạn, nấu cơm trên than

(CTG) Trẻ em được ngày cuối tuần cười hết cỡ với cuộc thi bắt cá trên cạn, nấu cơm trên than củi, hay thi xem ai gấp mùng mền nhanh hơn, băng bó vết thương chuẩn hơn.

Xem thêm

Đi du lịch, phượt sẽ hao tổn nhiều thứ?

(CTG) Nhiều bạn trẻ bày tỏ ý kiến ngược lại trước quan điểm cho rằng 'du lịch, đi phượt, có vẻ đó là thú vui tao nhã vô hại, nhưng cũng hao tốn nhiều thứ'.

Xem thêm

Sinh viên đi làm thêm sẽ mất quyền lợi nếu bỏ qua những điều này

(CTG) Với tâm lý đi làm chỉ để kiếm thêm thu nhập, nhiều sinh viên bỏ qua những vấn đề pháp lý nên không thể tiếp cận những quyền lợi của mình trong công việc.

Xem thêm

Bạn trẻ nô nức rủ nhau đi học kỹ năng xử lý cháy, giải đố ô chữ giao thông

(CTG) Thay vì chọn đi chơi cùng với bạn bè, nhiều đoàn viên thanh niên đã chọn cách cùng nhau tham gia chương trình "Tập huấn kỹ năng thực hành xã hội" vào buổi sáng ngày thứ 7 cuối tuần.

Xem thêm

Gần 200 em thiếu nhi trải nghiệm Festival Trạng nguyên tiếng anh toàn quốc

(CTG) Sau nhiều lần "lỗi hẹn" do dịch Covid 19, chương trình trải nghiệm Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2021 đã chính thức diễn ra tại trường Trung học Phổ thông FPT Hà Nội từ ngày 12 – 13/7.

Xem thêm

Gen Z - Mùa hè kiếm việc làm thêm - Kỳ 2: Dở khóc dở cười với lao động gen Z

(CTG) Tuy nhu cầu tuyển dụng trong hè đã "khởi sắc" trở lại nhưng điều đó không đồng nghĩa cả lao động trẻ lẫn doanh nghiệp đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Không ít câu chuyện "dở khóc dở cười" đã xảy ra với cả hai bên.

Xem thêm

'Gen Z - Mùa hè kiếm việc làm thêm': Kỳ 1: Một mùa hè làm thêm thật khác

(CTG) Lao động trẻ nói chung, sinh viên nói riêng đang bước vào mùa xin việc thời vụ sau khi hoàn thành chương trình học. Do COVID-19, mùa hè năm nay cho họ trải nghiệm, câu chuyện thật khác.

Xem thêm

Leo núi trồng cây

(CTG) Nhiều tháng nay, học sinh nhóm STEAM Nha Trang cùng các thầy cô leo núi nhặt hạt cây Cẩm Liên ươm mầm và đem trồng trở lại cho núi Cô Tiên (ở phường Vĩnh Hoà, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Xem thêm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

(CTG) Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho...

Xem thêm

Lớp học may đặc biệt

(CTG) Chị Vũ Thị Dung (quê ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) về Đông Anh, Hà Nội học lớp dạy nghề may miễn phí tại trụ sở Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội. Được sự giúp đỡ tận tình của trung tâm cùng doanh nghiệp phối hợp, chị...

Xem thêm

Đừng viết 'đơn xin việc' nếu không muốn bị loại từ 'vòng gửi xe'

(CTG) Đó là lời khuyên của chuyên gia trong buổi tọa đàm “Nâng cao năng lực thanh niên, sinh viên tiếp cận việc làm trong bối cảnh hậu Covid-19”, bởi theo chuyên gia này, đây không phải là quan hệ xin và cho.

Xem thêm

Cảnh sát PCCC - cứu nạn cứu hộ vào cuộc hỗ trợ kỹ năng phòng chống đuối nước

(CTG) Đoàn thanh niên của Phòng Cảnh sát PCCC – cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã vào cuộc tuyên truyền, hỗ trợ kỹ năng phòng chống đuối nước cho hơn 6.000 học sinh ở Thừa Thiên - Huế suốt 2 tháng qua.

Xem thêm

Trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em dịp hè

(CTG) Ngày 27.5, Nhà thiếu nhi TP.Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức Giải bơi lội thiếu nhi TP.Thủ Đức lần 1, năm 2022, với sự tham gia của gần 100 vận động viên. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chương trình tuyên truyền về phòng chống đuối nước.

Xem thêm

Dạy con thực hành lòng biết ơn

(CTG) Một lần trên đường đưa con đi học về, mẹ con tôi gặp hai mẹ con đi xe phía trước và chiếc xe không ngừng chao đảo khi đứa trẻ quằn quại làm nư với mẹ.

Xem thêm

Chàng trai mất đôi tay năm 18 tuổi, cầm bút vẽ bản thiết kế sau 8 năm

12 ngày trước khi thi đại học vào năm 2014, biến cố bất ngờ ập đến đã cướp đi đôi tay của Phúc. Vực dậy tinh thần sau chuỗi ngày mất mát và bi quan, Phúc nuôi ước mơ trở thành kiến trúc sư.

Xem thêm

Vĩnh Phúc: Hơn 1,300 học sinh được từ vấn, định hướng nghề nghiệp

(CTG) Với mong muốn trang bị cho các bạn học sinh những kỹ năng tiếp cận, phát hiện, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực, thể chất, điều kiện kinh tế gia đình và cung cấp thông tin về dự báo nguồn...

Xem thêm

Bình Phước: Tư vấn hướng nghiệp "Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai" cho học sinh THPT

(CTG) Ngày 6/03/2022, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước và Trung tâm Hướng nghiệp TP HCM tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến với chủ đề “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai” dành cho các em học sinh trên địa...

Xem thêm

Nhiều tính năng nổi bật của Phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên

ĐTN: T.Ư Đoàn phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT xây dựng Phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên tích hợp với Ứng dụng Thanh niên Việt Nam, với nhiều tính năng nổi bật

Xem thêm

Những ngày không thể nào quên

Những tháng ngày cùng thành phố oằn mình chống dịch Covid-19 đã để lại nhiều kỷ niệm, nhiều câu chuyện mà đến lúc này, khi đã qua đỉnh dịch, họ mới có dịp trải lòng...

Xem thêm

Page 1 of 7