Khởi nghiệp sáng tạo

Đi thực tập nên đòi hỏi có lương không ?

(CTG) Thực tập là quá trình mà sinh viên bắt đầu làm quen với môi trường việc làm, chuẩn bị hành trang cho nghề nghiệp tương lai. Tuy nhiên, “thực tập có lương hay không lương?” luôn là vấn đề khiến nhiều người trẻ suy nghĩ.

Xem thêm

Cô gái 9X kiếm 150 triệu đồng mỗi tháng, tự mua nhà phố

(CTG) Với số vốn 10 triệu đồng tích cóp từ việc làm thêm, Lưu Gia Hân giờ đây đã trở thành chủ của một thương hiệu thời trang nội địa, thu nhập khiến nhiều người mơ ước.

Xem thêm

Đoàn viên - những câu chuyện đẹp: Người tìm vốn cho thanh niên lập nghiệp

(CTG) Không chỉ khởi nghiệp thành công, Phạm Trí Viễn còn là đoàn viên xuất sắc trong công tác giới thiệu thanh niên tiếp cận các nguồn vốn nhằm phát triển mô hình kinh doanh và kinh tế gia đình.

Xem thêm

Gen Z kinh doanh bonsai: Có tháng doanh thu 100 triệu đồng

(CTG) Hiện nay, một số người trẻ gen Z đã và đang kinh doanh bonsai thành công, mang lại thu nhập “khủng”.

Xem thêm

Cô gái giải cứu gừng

(CTG) Thấy bố mẹ trồng gừng vất vả, khi thu hoạch lại bị thương lái ép giá đủ đường, có khi phải giải cứu, Nguyễn Thị Thu Nguyệt (SN 1989, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) mày mò chế biến và khởi nghiệp với trà gừng.

Xem thêm

Cô gái Phú Thọ khởi nghiệp thành công nhờ món đặc sản

(CTG) Từ công thức làm thịt chua truyền thống được mẹ truyền lại, cô gái Phú Thọ đã đưa món ăn của miền đất Tổ đến với người tiêu dùng cả nước. Theo đó, dự án khởi nghiệp với thịt chua của Hoa đã giành giải Nhất trong cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh...

Xem thêm

Chàng trai 26 tuổi kiếm cả tỷ đô từ nhân vật ảo

(CTG) Riku Tazumi trở thành một tỷ phú doanh nhân thành công khi mới 26 tuổi. Chàng thanh niên người Nhật sáng lập ra Anycolor, một công ty có các đại lý YouTuber (VTuber) ảo, tích luỹ khối tài sản khổng lồ từ thị trường ngách.

Xem thêm

Dự án 'Cá cơm xanh' đạt giải Nhất thi khởi nghiệp khu vực ĐBSCL

(CTG) Dự án 'Cá cơm xanh' của Trường Đại học Kiên Giang đã xuất sắc đoạt giải Nhất tại cuộc thi 'Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long' năm 2022.

Xem thêm

Top bí thư tỉnh đoàn trẻ tuổi: Tìm 'cần câu' giúp người trẻ khởi nghiệp

(CTG) Trước thực trạng ly hương của nhiều thanh niên nông thôn, anh Bùi Hữu Lộc (34 tuổi), Bí thư Tỉnh đoàn Hậu Giang, không ngừng nỗ lực tìm “cần câu” giúp họ khởi nghiệp ngay trên quê hương, qua đó yên tâm cống hiến sức trẻ cho tổ chức Đoàn.

Xem thêm

Dự án trồng rau sạch thủy canh lọt vào chung kết thi khởi nghiệp sáng tạo

(CTG) Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” đã giúp nhiều thanh niên ở Bắc Giang bước đầu khởi nghiệp thành công và đang truyền cảm hứng cho những bạn trẻ thêm ý chí, quyết tâm lập nghiệp trên chính quê hương mình.

Xem thêm

Nghề sáng tạo nội dung thu hút Gen Z: Hàng hóa ảo, tiền thật

(CTG) Hòa chung với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam, thế hệ Gen Z cũng “chuyển mình” và bắt kịp xu thế việc làm theo thời đại. Các nền tảng mạng xã hội trở thành thị trường lao động chính của những bạn trẻ đam mê sáng tạo.

Xem thêm

Cô gái thổi hồn vào lá khô

(CTG) Đằng sau mỗi bức tranh được làm từ lá bồ đề là một câu chuyện về một em bé khuyết tật. Tác giả gắn mã QR trên bức tranh để người mua khi sở hữu biết được câu chuyện muốn truyền tải.

Xem thêm

Những cô gái tạo sinh kế từ nông sản vùng cao

(CTG) Với quyết tâm tạo sinh kế cho bà con, nhiều bạn trẻ ở Sơn La, Bắc Kạn đã lập hợp tác xã sản xuất, đưa nông sản đến mọi miền đất nước.

Xem thêm

Cô gái 9X vượt khó để khởi nghiệp

(CTG) Nguyễn Thị Tố Nga (SN 1993), tại Quảng Nam, theo học ngành kế toán tại trường cao đẳng Đông Á, một trường tại địa phương.Tố Nga hiện là người sáng lập và là Tổng Giám đốc điều hành thương hiệu là Sống Sạch Food.

Xem thêm

Sở hữu trí tuệ trong khởi nghiệp công nghệ ra sao?

(CTG) Đối với các nhà khởi nghiệp trẻ, ngoài việc đầu tư chất xám vào sáng tạo công nghệ thì bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cũng là bài toán khó.

Xem thêm

Khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê kinh doanh

(CTG) Hơn 10 năm qua, từ số vốn vỏn vẹn 100 triệu đồng, hai nhà khởi nghiệp trẻ Nguyễn Đông Phương và Đào Thùy Linh trải qua hàng loạt khó khăn, theo đuổi đam mê gây dựng thương hiệu “Ếch Xanh” và gặt hái thành công trên lĩnh vực khởi nghiệp F&B...

Xem thêm

Bỏ việc lương cao làm… nông dân

(CTG) Từ bỏ công việc có thu nhập hàng tháng hơn 50 triệu đồng, đôi vợ chồng 8X quyết định khởi nghiệp mô hình nông nghiệp sạch. Sau nhiều lần nếm trải thất bại, họ đã biến ước mơ thành hiện thực khi vừa có nguồn thu nhập cao, vừa có nơi để các em...

Xem thêm

Cô gái Cơ Tu khởi nghiệp

(CTG) “Có ngờ đâu dứa rẫy, tiêu rừng, các loại nông sản của bà con dân tộc thiểu số Cơ Tu lại có ngày “cháy hàng”. Bao nhiêu năm qua cứ trồng ra không bán được đành bỏ mặc bò ăn, để già, rụng rồi vứt. Giờ kiếm được tiền triệu, mỗi chuyến hội chợ bán...

Xem thêm

Mở hướng làm giàu: Một chàng trai nuôi gà ác lấy trứng bằng công nghệ cao

(CTG) Mô hình khởi nghiệp nuôi gà ác lấy trứng bằng công nghệ cao đầy táo bạo của chàng trai Nguyễn Hữu Thắng (30 tuổi), ngụ xã Nghi Văn, H.Nghi Lộc, Nghệ An, mở ra hướng làm giàu từ sản phẩm sạch, an toàn.

Xem thêm

Thu lãi 15 triệu đồng mỗi tháng nhờ nuôi dúi

(CTG) Khởi nghiệp với nghề nuôi dúi, anh Trần Hữu Phong (28 tuổi, ngụ ấp Lương Phú C, xã Lương Hòa Lạc, H.Chợ Gạo, Tiền Giang) thu lãi trên 15 triệu đồng mỗi tháng.

Xem thêm

Nghệ An: Bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và chuyển đổi số cho thanh niên khởi nghiệp

(CTG) Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, được sự hỗ trợ của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức...

Xem thêm

Nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và chuyển đổi số cho thanh niên

(CTG) Chiều nay 18/8, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các công ty công nghệ trong hệ thống AXYS Group để triển khai các hoạt động bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và chuyển đổi số cho thanh niên khởi...

Xem thêm

Khởi nghiệp thành công với thu nhập tiền tỉ nhờ thuần hóa rau dại thành đặc sản

(CTG) Từ loại rau hoang dại, chàng trai 8X đã thuần hóa thành đặc sản vùng quê. Sau 4 năm vất vả, anh nông dân 8X đã khởi nghiệp thành công với thu nhập có thể lên tới 1 tỷ đồng/năm.

Xem thêm

Các công ty vĩ đại không phải vì có nhiều may mắn hơn mà vì tạo được nhiều “hiệu suất may mắn"

(CTG) Bên cạnh việc chuẩn bị nguồn lực tài chính, đội ngũ nhân lực và nền tảng công nghệ cần thiết, các start-up cần tạo ra được nhiều “hiệu suất may mắn” để đi tới thành công.

Xem thêm

Chân dung doanh nhân trẻ tiêu biểu thế hệ mới

(CTG) Những doanh nhân Sao Đỏ, Doanh nhân trẻ tiêu biểu hiện nay và thời gian tới sẽ kế thừa những giá trị cốt lõi của người doanh nhân Việt đã được hình thành và vun đắp nhiều năm qua, cộng với sự sáng tạo, đột phá trong tư duy và cách làm để góp...

Xem thêm

Page 1 of 11