Thông tin khởi nghiệp

Người tạo cơ hội để trẻ em nông thôn vươn ra thế giới

(CTG)Sinh ra ở vùng quê tỉnh Sóc Trăng, tìm thấy cơ hội "đổi đời" và thành công nhờ tiếng Anh đã thôi thúc tiến sĩ Nguyễn Văn Kiền mở các lớp học tiếng Anh miễn phí, giúp trẻ em nông thôn ở VN vươn ra thế giới.

Xem thêm

Tiếp sức thanh niên khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

(CTG) Các dự án khởi nghiệp nông nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng được kết nối, giới thiệu với các doanh nghiệp, các chuyên gia khởi nghiệp... để hỗ trợ định hướng, phát triển sản phẩm hướng đến thương mại hóa.

Xem thêm

Kon Tum: Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số

(CTG)Ngày 13/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên phối hợp với các đơn vị tổ chức Tập huấn khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2023.

Xem thêm

Cách người trẻ dù chỉ học cao đẳng vẫn có thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng

CTG - Không vào đại học, một số người trẻ quyết định học cao đẳng, nhưng sau khi ra trường, họ đã có thể kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Xem thêm

Bồi dưỡng kiến thức khởi nghiệp, chuyển đổi số cho thanh niên

CTG - Ngày 30/8, Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp, chuyển đổi số cho thanh niên khu vực miền Nam do T.Ư Đoàn tổ chức tại TP Cần Thơ đã hoàn thành sau 2 ngày làm việc.

Xem thêm

Tập huấn nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và năng lực chuyển đổi số cho thanh niên khởi nghiệp năm 2023

(CTG) Từ ngày 24 - 26.8. 2023, tại hội trường nhà hàng Đức Giang thành phố Hà Giang Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và chuyển đổi số cho...

Xem thêm

135 dự án vào vòng bán kế “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2023

(CTG) Ngày 23-24.8, tại Khánh Hòa, T.Ư Đoàn tổ chức vòng bán kết khu vực Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2023 với sự tham gia của 41 dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn đến từ các tỉnh khu vực miền Trung.

Xem thêm

Phiên chợ thanh niên bày bán hơn 900 sản phẩm đặc trưng từ miền núi

Tối 29.7, tại công viên khu đô thị Ngọc Bảo Viên (P.Chánh Lộ, TP.Quảng Ngãi, Quảng Ngãi), Tỉnh đoàn cùng Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên chợ thanh niên kết nối sản phẩm tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Xem thêm

Đưa bùn lên sân thượng để trồng sen

CTG - Người phụ nữ này đã “biến” diện tích trống ở sân thượng và ban công thành vườn sen tươi mát với hơn 40 loại sen khác nhau.

Xem thêm

Hợp tác xã nông nghiệp số giúp thanh niên nông thôn làm giàu trên quê hương

Phát huy vai trò và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Công ty TNHH XAG Mekong phối hợp triển khai mô hình hợp tác xã nông nghiệp số cho đối tượng thanh niên, tạo bệ phóng cho thanh niên nông thôn...

Xem thêm

Sinh viên trải nghiệm làm thêm

Đăng ký làm tăng ca hay ôm nhiều việc một lúc… là cách trải nghiệm mùa hè, kiếm thêm thu nhập và duy trì cuộc sống độc lập của sinh viên hiện nay.

Xem thêm

“Design Thinking - Open Innovation 2023”: Thử thách để sáng tạo hơn

(CTG) Hướng đến việc tạo lập Ngân hàng Đổi mới sáng tạo mở (OIB), Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023” đã từng bước được phát động. Đơn vị đứng ra tổ chức Cuộc thi này chính là Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo (ĐMST) - Techfest...

Xem thêm

Gen Z coi nghề tay trái là đương nhiên

CTG - Ngoài công việc chính, hầu hết Gen Z đều làm thêm nghề tay trái để theo đuổi đam mê hoặc gia tăng thu nhập. Thực tế, không ít người cảm thấy quá sức và căng thẳng vì 2 tay 2 việc.

Xem thêm

Hơn 7.000 việc làm lĩnh vực kinh tế - tài chính - ngân hàng cần nhân sự

(CTG) Đây là cơ hội để sinh viên nói riêng và người trẻ nói chung tiếp cận thị trường lao động với hàng ngàn việc làm trong lĩnh vực: kinh tế - tài chính – ngân hàng của gần 100 đơn vị đang cần tuyển dụng hơn 7.000 việc làm.

Xem thêm

‘Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc’ chính thức khởi động

(CTG) Cuộc thi “Viet Stock Arena 2023 - Đấu trường Chứng khoán sinh viên toàn quốc” được tổ chức nhằm mang đến cho sinh viên không gian trải nghiệm thực tế về nghiên cứu phân tích doanh nghiệp, phân tích cổ phiếu và kiểm chứng được kết quả khi vận...

Xem thêm

Tạo nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp

CTG - Tăng đầu tư vào đào tạo, chất lượng tư vấn hướng nghiệp, môi trường kinh doanh; thúc đẩy khởi nghiệp và nâng cao mức thu nhập lao động ở nông thôn... để giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp cho thanh niên là những kiến nghị, đề xuất...

Xem thêm

Ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp tỉnh Nghệ An

CTG - Sáng 26/4, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Lễ ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp tỉnh Nghệ An. Doanh Nhân Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) đã nhận lời làm Cố vấn, Chủ tịch danh dự Câu lạc bộ.

Xem thêm

Ra mắt hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thanh niên đô thị

CTG - Hợp tác xã được thành lập nhằm hỗ trợ thanh niên vùng ĐBSCL có thêm điều kiện phát triển, mở rộng mạng lưới kinh doanh các sản phẩm khởi nghiệp.

Xem thêm

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ

(CTG) Đây là lúc nhắc câu chuyện về khởi nghiệp mở, chuyển hóa hay kết nối giữa doanh nghiệp truyền thống với công cụ hiện đại, tạo ra những sản phẩm công nghệ và sử dụng công nghệ. Đó là những gợi ý của chuyên gia tại Diễn đàn “Năm Quốc gia khởi...

Xem thêm

Cánh cửa mở ra việc làm

(CTG) Lần đầu tiên ở Đà Nẵng, sinh viên có một sân chơi để giới thiệu bản thân với các doanh nghiệp và có thể chốt các vị trí việc làm phù hợp với nhu cầu cũng như năng lực của bản thân.

Xem thêm

Hướng nghiệp cho người trẻ lầm lỡ

CTG - Vượt qua những rào cản, tự ti, 35 học viên, phần đa là lứa tuổi trẻ tại cơ sở cai nghiện tỉnh Lạng Sơn hào hứng đăng ký, tham gia lớp kỹ thuật chăn nuôi lợn 2023 do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Cao...

Xem thêm

Có gì ở talkshow 'Cảm hứng khởi nghiệp' đáng mong chờ nhất của Tuổi Trẻ Start-Up Award?

CTG - Được đánh giá là hoạt động đáng mong chờ nhất của giải thưởng Tuổi Trẻ Start-Up Award 2023, talkshow "Cảm hứng khởi nghiệp" với chủ đề "Trong khủng hoảng, tìm thấy cơ hội?" sẽ gồm những ai và có những gì?

Xem thêm

Doanh nghiệp nói về nhân sự gen Z: Tự tin nhưng đừng tự cao

(CTG) Rất nhiều sinh viên năm nhất, năm hai đến với talk show "Nhân sự gen Z và những xu hướng tuyển dụng mới nhất". Điều này làm cho các vị khách mời hôm đó khá ngạc nhiên nhưng không quá bất ngờ.

Xem thêm

Chàng trai 9x khởi nghiệp với nghề đan lưới, thu hàng trăm triệu mỗi năm

CTG - Từ vá lưới thuê, chàng trai 9x Vũ Đại Lộc mạnh dạn đầu tư xưởng đan lưới. Tiếng lành đồn xa, ngư dân tìm đến đặt hàng ngày một nhiều.

Xem thêm

Cô gái khởi nghiệp với 200 đô, 19 tuổi sở hữu công ty triệu đô

(CTG) Slime – “chất nhờn ma quái” là thứ Jungmin Kang bán từ khi mới 13 tuổi và chỉ với 200 đô la được cha mẹ hỗ trợ, cô đã gây dựng sự nghiệp kinh doanh trực tuyến, điều hành công ty triệu đô chỉ sau 6 năm.

Xem thêm

Page 1 of 13