Sáng tạo trẻ

Mô hình Em nuôi của Đoàn hỗ trợ nhiều em hoàn cảnh khó khăn ở Hòa Bình

(CTG) Sau hơn 1 năm thực hiện tại Hòa Bình, mô hình “Em nuôi của Đoàn” đã hỗ trợ 415 trường hợp là học sinh, thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, có ý chí nghị lực vươn lên trong học tập.

Xem thêm

Hai nam sinh chế tạo ghế đa năng tặng bệnh nhân chạy thận

(CTG) Với mong muốn hỗ trợ bệnh nhân chạy thận, nam sinh Nguyễn Tiến Duy và Võ Đăng Tùng, Trường CĐ Nghề Phú Yên, đã chế tạo nên một chiếc ghế đặc biệt.

Xem thêm

Hạch toán carbon để tham gia sân chơi toàn cầu

(CTG) Theo các chuyên gia và nhà khoa học, chuyển đổi xanh, chuyển đổi tuần hoàn trong thời gian tới là yêu cầu bắt buộc đối với đất nước ta và các doanh nghiệp nếu chúng ta muốn tham gia vào nền thương mại và đầu tư toàn cầu.

Xem thêm

Sinh viên sáng tạo hệ thống xử lý nước mặn

(CTG) Mong muốn góp phần giải quyết thực trạng xâm nhập mặn ở vùng ĐBSCL, 3 sinh viên Trường ĐH Cần Thơ đã nghiên cứu sáng tạo hệ thống xử lý nước mặn sử dụng pin sinh học.

Xem thêm

Hộp cơm yêu thương và gian hàng 2.000 đồng

CTG - Nhằm góp phần chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên, thanh niên ở TP.Long Xuyên (An Giang) thành lập mô hình Hộp cơm yêu thương và gian hàng đồng giá 2.000 đồng.

Xem thêm

'Quỹ ve chai' hỗ trợ học sinh đến lớp

CTG - Hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Ngãi được trao học bổng, hỗ trợ sách vở để vươn lên trong học tập nhờ vào mô hình gây quỹ bằng hình thức gom ve chai.

Xem thêm

Nhiều giải pháp sáng tạo hỗ trợ người yếu thế

(CTG) Hàng chục giải pháp sáng tạo để hỗ trợ người yếu thế được các nhóm học sinh THPT ở Đà Nẵng và các tỉnh thành trên cả nước mang đến tranh tài ở Cuộc thi Sáng tạo KHCN dành cho học sinh THPT toàn quốc (U-Invent 6).

Xem thêm

Giảng viên trẻ nghiên cứu vật liệu thay thế cát san lấp

(CTG) PGS-TS Huỳnh Trọng Phước (35 tuổi), giảng viên Trường Bách khoa, Trường ĐH Cần Thơ, đã công bố hơn 60 bài báo khoa học nghiên cứu các vật liệu mới từ phụ phẩm công nghiệp.

Xem thêm

Cải thiện giấc ngủ bằng tim sen và thảo dược

(CTG) 'Cải thiện giấc ngủ bằng tim sen và thảo dược' chính là ý tưởng của nhóm sinh viên nghiên cứu trường ĐH Công Thương TP. HCM. Theo TS Nguyễn Thị Thùy Dương (trường ĐH Công Thương TP. HCM), trên thị trường hiện nay chưa có sản phẩm hỗ trợ giấc...

Xem thêm

Độc đáo những mô hình tàu kiểm ngư và tàu chiến đấu của một học sinh

(CTG) Không chỉ khiến nhiều người trầm trồ, thích thú, những mô hình tàu kiểm ngư và tàu chiến... của Trịnh Tuấn Kiệt, học sinh lớp 12, Trường THPT Cà Mau (tỉnh Cà Mau) còn được trưng bày tại các bảo tàng trong và ngoài tỉnh

Xem thêm

Gen Z Đà Nẵng tranh tài sáng kiến giảm nhựa đại dương

(CTG) Những sáng kiến được đánh giá cao, có tính khả thi sẽ được Thành Đoàn Đà Nẵng kết nối nguồn lực để triển khai trong cộng đồng, góp phần chung tay giảm nhựa đại dương, bảo vệ môi trường.

Xem thêm

Độc đáo gel gội đầu và dưỡng tóc từ cây ngải xanh

(CTG) Một nhóm học sinh lớp 12A6 Trường THPT Đức Trọng (Lâm Đồng) đã nghiên cứu và chế tạo gel gội đầu, dưỡng tóc từ cây ngải xanh.

Xem thêm

Kiếm tiền triệu nhờ 'hô biến' cây duối thành bonsai

(CTG) Trước đây, cây duối được nhiều người trồng để làm hàng rào, tạo cảnh quan quanh nhà và ít ai quan tâm đến giá trị kinh tế. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số người trẻ đã "hô biến" loài cây này thành bonsai, bán được tiền triệu.

Xem thêm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

(CTG) Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng...

Xem thêm

Người trẻ đưa ra giải pháp giải quyết những vấn đề xã hội

CTG - Nhiều đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 7 đã gửi thông điệp bày tỏ những trăn trở của mình và đưa ra giải pháp để giải quyết những vấn đề xã hội.

Xem thêm

Nhiều sáng kiến, hiến kế hay tại Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi

CTG - Tại hội thi, các đội đã đem đến những tiết mục ấn tượng, thể hiện năng khiếu, kỹ năng cán bộ đoàn, nhiều sáng kiến hiến kế cho đoàn.

Xem thêm

Ấn tượng dự án truyền thông kiến thức sơ cấp cứu trong 'Sinh viên thế hệ mới'

(CTG)Tập 3 chương trình "Sinh viên thế hệ mới" sẽ được phát sóng lúc 20 giờ 30 ngày 14.9 trên VTV3. Trường ĐH Y dược TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM và Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục mang tới những phút giây bùng nổ cùng các màn trình diễn mãn...

Xem thêm

Cô gái 9x kiếm tiền triệu từ dịch vụ xe hoa 'chở' mùa thu Hà Nội về Hà Tĩnh

CTG - Chỉ sau một ngày đưa xe hoa "chở" mùa thu Hà Nội về tại miền quê Hà Tĩnh, cô gái trẻ thu về hàng triệu đồng nhờ trào lưu chụp ảnh này.

Xem thêm

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội: Những lợi ích bất ngờ

(CTG) Hiện nay mạng xã hội đóng vai trò như một công cụ để quảng bá bản thân một cách nhanh chóng. Xây dựng thương hiệu giúp mỗi người chứng tỏ bản thân, tạo dựng uy tín, có thêm nhiều mối quan hệ và đặc biệt là cơ hội nghề nghiệp.

Xem thêm

Biến vỏ xoài thành bóp đựng tiền

(CTG) Đó là ý tưởng của một nhóm sinh viên Trường ĐH Trà Vinh, với mong muốn tận dụng vỏ xoài vốn được bỏ đi để tạo ra sản phẩm có giá trị cao trong ngành thời trang.

Xem thêm

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội

(CTG) Tận dụng sự phát triển của mạng xã hội, nhiều người trẻ đã xây dựng thương hiệu cá nhân từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây được xem là lợi thế rất lớn cho người trẻ trong quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm sau này.

Xem thêm

'Bóng hồng' tiến sĩ sáng chế vật liệu y sinh mới

(CTG) Tưởng rằng trò vặt hoa, lá pha trộn “làm thuốc” ngày nhỏ chỉ để thỏa trí tò mò, nhưng với nữ tiến sĩ trẻ Trần Diệu Linh (31 tuổi, công tác tại Viện Công nghệ Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), không ngờ thú vui ấy lại bén...

Xem thêm

Bạn trẻ Gen Z gây quỹ cho trẻ em đảo xa

Ngày 15/6/2023 vừa qua, một nhóm 4 bạn học sinh đã cùng nhau tổ chức sự kiện “Save E Day” tại tổ hợp Complex 1 Tây Sơn, với mục đích gây quỹ quyên góp cho các em nhỏ tại đảo Bích Đầm, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Xem thêm

Nhóm bạn trẻ thức đêm lấp ‘ổ gà, ổ voi’, đảm bảo an toàn giao thông

(CTG) Đều đặn mỗi tháng 1 lần, nhóm bạn trẻ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang tìm kiếm những đoạn đường nhiều "ổ gà, ổ voi" để san lấp, bảo đảm an toàn giao thông.

Xem thêm

Những kẻ ngược đời coi đồ cũ là vàng

Năm nay, câu lạc bộ (CLB) “Đồ cũ là vàng” tròn 10 tuổi. Kể từ khi thành lập đến giờ, những thành viên của CLB không giống ai này đã bền bỉ làm hàng trăm chuyến thu gom đồ cũ, mở hội chợ đồ thủ công, tái chế... để lấy kinh phí mua sách vở, áo ấm giúp...

Xem thêm

Page 1 of 12