Hội Doanh nhân trẻ ủng hộ 100 suất thù lao cho các tình nguyện viên F0

(CTG) Ngày 28/8/2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ủng hộ 100 suất thù lao cho các F0 khỏi bệnh chăm sóc F0 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh - TP. Hồ Chí Minh.

 

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình ATM F0 Chống dịch do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 đã khỏi bệnh gặp khó khăn do dịch bệnh có việc làm, có thu nhập, đồng thời tạo cơ hội để họ tri ân đội ngũ y tế đã giúp họ vượt qua “lưỡi hái tử thần” mang tên Covid-19.

Theo đó, các F0 đã khỏi bệnh khi tham gia chương trình sẽ được tổ chức thành lực lượng tuyến đầu đặc biệt khi họ trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, các khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc những bệnh nhân Covid -19 khác đang rất cần sự giúp đỡ.

Anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao hỗ trợ 100 suất thù lao cho các tình nguyện viên F0.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết đến nay, đã có gần 300 F0 đã khỏi bệnh đăng ký tham gia chương trình, trong đó, 165 F0 đã nhận bàn giao công việc. Công việc chủ yếu của các F0 tham gia Chương trình là hậu cần, dọn vệ sinh, dọn phòng, lái xe, chăm sóc bệnh nhân…

Theo anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ: “Ý tưởng ATM F0 của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hình thành qua những chuyến thăm, tặng quà cho các bệnh viện điều trị F0. Theo đó, nhận thấy các bác sỹ đã chịu rất nhiều áp lực trong điều trị bệnh nhân, đồng thời lại phải thực hiện các công việc hậu cần, phục vụ bệnh nhân, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã quyết định triển khai chương trình này nhằm kêu gọi các F0 đã khỏi bệnh quay lại bệnh viện hỗ trợ công tác điều trị. Họ sẽ được tập huấn những kiến thức cơ bản về chăm sóc bệnh nhân, theo dõi tình trạng oxy máu, tình trạng khó thở, huyết áp… của người bệnh.

Đội ngũ chống dịch mới này sẽ chia sẻ nỗi vất vả, nhọc nhằn với các y, bác sĩ khi chăm sóc các ca F0 trong sinh hoạt hàng ngày; giúp y bác sỹ chuyên tâm trong chữa trị bệnh. Tham gia “ATM F0 chống dịch”, mỗi tình nguyện viên sẽ được chương trình hỗ trợ từ 6-8 triệu đồng/tháng để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

Là người từng mắc Covid, anh Nguyễn Hữu Thắng, tình nguyện viên F0 chống dịch chia sẻ: Tôi là sinh viên của trường Đại học Y dược TP.HCM, tôi vừa tốt nghiệp và được điều động tham gia chống dịch, tôi không may mắc Covid-19 trong quá trình công tác và đã được điều trị khỏi, tôi quyết định tham gia vào chương trình ATM F0 chống dịch với mong muốn góp sức mình vào công tác điều trị và chăm sóc cho các bệnh nhân khác.

“Với trách nhiệm của một nhân viên y tế, tôi tin là mình có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ này. May mắn là quyết định này của tôi nhận được sự ủng hộ từ người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Tôi được phân công tham gia vào công tác hỗ trợ chăm sóc cho các bệnh nhân F0 tại Bệnh viện Dã chiến số 3”, anh Thắng nói.

Để chương trình “ATM F0 chống dịch” chứa đựng tinh thần nhân ái, ý nghĩa được triển khai hiệu quả, góp thêm nguồn lực của giới doanh nhân vào công cuộc chống dịch, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rất mong nhận được sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức.

Mọi sự ủng hộ và đóng góp xin gửi về:

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, số tài khoản: 002.100.0466369,
Ngân hàng Thương mại CP Ngoại Thương Việt Nam
Nội dung chuyển khoản: ATM – F0 Chống dịch

Hải Đăng