19 Liên đội tranh tài hội thi Tin học trẻ quận Hoàn Kiếm

(CTG) Hội thi Tin học trẻ quận Hoàn Kiếm do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận phối hợp tổ chức, là chương trình được tổ chức hằng năm nhằm tạo phong trào học tập công nghệ thông tin rộng rãi trong thiếu nhi, học sinh các trường Tiểu học, THCS.

Hội thi vừa khai mạc sáng nay (3/4) tại trường Trung học cơ sở Trưng Vương. Các đồng chí: Bùi Mạnh Hướng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn - Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng đội thành phố Hà Nội; Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận; Trịnh Hoàng Tùng – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; Trịnh Ngọc Trâm - Quận ủy viên - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận; Phan Kim Ngân - Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận; Hoàng Minh Hằng - Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận tới dự cùng các bạn học sinh nhà trường.

Hội thi Tin học trẻ quận Hoàn Kiếm năm 2024 thu hút thí sinh
19 Liên đội tranh tài hội thi Tin học trẻ quận Hoàn Kiếm

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Kim Huyền - Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh: Những năm qua, Hội thi Tin học trẻ quận Hoàn Kiếm đã thực sự trở thành một sân chơi lành mạnh, bổ ích, hết sức ý nghĩa dành cho thiếu nhi, học sinh các trường Tiểu học, THCS thuộc quận và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Trình độ và chất lượng của các thí sinh qua mỗi năm một nâng lên; đồng thời hình thức, nội dung qua những lần tổ chức Hội thi đều được thay đổi để phù hợp với tình hình xã hội, sự phát triển của khoa học công nghệ thông tin và nhu cầu học tập, nghiên cứu của các em thiếu nhi, học sinh. Điều đó được khẳng định trong các lần tham gia Hội thi cấp Thành phố và toàn quốc của thiếu nhi Hoàn Kiếm đã đạt được nhiều thành tích cao.

19 Liên đội tranh tài hội thi Tin học trẻ quận Hoàn Kiếm
Các đội thi nhận cờ lưu niệm

Đồng chí Trần Kim Huyền cho biết thêm: Hội thi Tin học trẻ quận Hoàn Kiếm năm 2024 đón nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của 19 Liên đội với gần 120 thí sinh đăng ký tham gia tranh tài tại các bảng thi (tăng gần 20% so với năm 2023).

Hội thi Tin học trẻ quận Hoàn Kiếm năm 2024 thu hút thí sinh
Gần 120 thí sinh đăng ký tham gia tranh tài tại các bảng thi (tăng gần 20% so với năm 2023)

Hội thi Tin học trẻ quận Hoàn Kiếm năm 2024 là một sân chơi bổ ích, lý thú nhằm phát hiện và bồi dưỡng những tài năng tin học trẻ của quận. Đây cũng là dịp để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng tin học, góp phần thúc đẩy phong trào học tập và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, sinh hoạt của học sinh trên địa bàn quận.

Theo TTTĐ