4 'nhà leo núi' tự tin tranh tài, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2023

(CTG) Đúng 8 giờ 30 sáng nay, 8.10, thí sinh xuất sắc nhất của Đường lên đỉnh Olympia 2023 bắt đầu tranh tài ở trận chung kết năm để giành vòng nguyệt quế

Đảm nhận vai trò dẫn dắt cuộc thi ở điểm cầu chính, trường quay S14 (Đài Truyền hình Việt Nam) hôm nay, là bộ đôi MC quen thuộc của Olympia - Khánh Vy và Ngọc Huy. Các MC Trần Ngọc, Huyền Trang, Sơn Lâm và Tuyết Ngân dẫn tại 4 điểm cầu cổ vũ cho các thí sinh trận chung kết.

4 'nhà leo núi' tranh tài, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2023 - Ảnh 1.

4 thí sinh trước giờ khai cuộc tranh tài chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023

4 thí sinh có mặt tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 gồm: Nguyễn Việt Thành (Trường THPT Sóc Sơn, TP.Hà Nội), Nguyễn Minh Triết (Trường THPT chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên - Huế), Lê Xuân Mạnh (Trường THPT Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Trọng Thành (Trường THPT chuyên Trần Phú, TP.Hải Phòng). Cả 4 thí sinh đều ngang tài, ngang sức và sẵn sàng bứt phá tiến tới ngôi vị quán quân với chiếc vòng nguyệt quế danh giá của năm.

4 'nhà leo núi' tranh tài, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2023 - Ảnh 2.

Các đại biểu, khách mời cùng cổ động viên 4 đội trên khán đài

Từ 8 giờ sáng cùng ngày, các đại biểu, khách mời cùng cổ động viên đã có mặt tại trường quay tiếp lửa, theo dõi cuộc tranh tài của 4 "nhà leo núi".

4 'nhà leo núi' tranh tài giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2023 - Ảnh 2.

Nguyễn Việt Thành, người đầu tiên nhận tấm vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023

Trong đó, Nguyễn Việt Thành là người đầu tiên nhận tấm vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 khi có chiến thắng ở cuộc thi quý 1 với số điểm 325. Theo Thành, Đường lên đỉnh Olympia là cuộc thi đòi hỏi kiến thức nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, hàng ngày chàng trai này vẫn thường xuyên tìm kiếm, ghi nhớ những kiến thức đa dạng để có được sự tự tin nhất trong trận đấu cuối cùng. Đồng thời kết nối với cộng đồng cựu thí sinh của cuộc thi các năm trước nhằm học hỏi kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu.

Đây là lần thứ hai học sinh của Trường THPT Sóc Sơn có mặt tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Trước đó, vào năm 2017, trường này có học sinh Hà Việt Hoàng đã vào chung kết và giành giải 3.

4 'nhà leo núi' tranh tài giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2023 - Ảnh 3.

"Nhà leo núi" Nguyễn Minh Triết

Nguyễn Minh Triết là thí sinh thứ 2 nhận tấm vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023. Trước trận chung kết năm, Triết chia sẻ: "Em rất tự hào khi mình là người thứ sáu mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia về với tỉnh nhà".

Triết cho biết bạn tự tin với những câu hỏi về thể thao, nghệ thuật, âm nhạc, vật lý và xã hội. "Nếu ở trận chung kết có những câu hỏi này, em mong rằng mình sẽ không bỏ lỡ cơ hội ghi điểm và sẽ nỗ lực để trả lời đúng câu hỏi ở lĩnh vực khác", nam sinh nói và cho biết thích nhất là phần thi khởi động. "Em mong mình tiếp tục thể hiện tốt ở khởi động, nhằm tạo sự tự tin cho những phần thi tiếp theo để có thể giành được vòng nguyệt quế", Triết chia sẻ.

4 'nhà leo núi' tranh tài giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2023 - Ảnh 4.

Lê Xuân Mạnh là "nhà leo núi" giữ kỷ lục về tổng điểm cao nhất trong một trận đấu ở Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23

Lê Xuân Mạnh là thí sinh thứ 3 nhận tấm vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023. Là người say mê cuộc thi này từ nhỏ, nam sinh cho biết luôn muốn được tham gia cuộc thi. Với 345 điểm, Lê Xuân Mạnh đang giữ kỷ lục về tổng điểm cao nhất trong một trận đấu ở Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Lê Xuân Mạnh chia sẻ: "Được góp mặt vào trận chung kết là một điều bất ngờ. Ngày đăng ký dự thi, em từng nghĩ mình khó có thể chiến thắng. Nhưng những nỗ lực sự may mắn đã giúp em vượt qua các trận đấu tuần, tháng, quý. Em đã chuẩn bị tâm lý cho trận chung kết năm, hy vọng sự may mắn sẽ lại song hành".

4 'nhà leo núi' tranh tài giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2023 - Ảnh 5.

Nguyễn Trọng Thành cho biết dành nhiều sự tập trung và tâm huyết vào cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2023

Nguyễn Trọng Thành là thí sinh cuối cùng nhận tấm vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 khi giành giải nhất cuộc thi quý 4 với tổng điểm 330. Thành là thí sinh giành được nhiều điểm số nhất tại phần thi Về đích bứt phá của Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 với 150 điểm.

Theo TN