5 bí kíp tổ chức sự kiện cho sinh viên

Các bí quyết tổ chức sự kiện cho sinh viên dưới đây, không chỉ cần thiết đối với các công ty tổ chức sự kiện, mà còn rất hữu ích cho những người trẻ muốn tự lên kế hoạch cho quy trình tổ chức của riêng họ.

Các bí quyết tổ chức sự kiện cho sinh viên dưới đây, không chỉ cần thiết đối với các công ty tổ chức sự kiện, mà còn rất hữu ích cho những người trẻ muốn tự lên kế hoạch cho quy trình tổ chức của riêng họ.

  • Xác định rõ ý tưởng tổ chức event

Nếu xem sự thành công của một sự kiện là căn nhà, thì việc lên ý tưởng, lên kịch bản là nền móng của căn nhà đó. Ý tưởng quyết định toàn bộ kế hoạch của sự kiện, bao gồm chủ đề, cách thiết kế sân khấu, địa điểm, các hoạt động sẽ diễn ra… Điều đó nói lên tầm quan trọng bậc nhất của việc viết bản kế hoạch tổ chức sự kiện để đi đến một event thành công.

  • Chọn lựa địa điểm tổ chức sự kiện

Trong khi việc tổ chức các sự kiện cho công ty, doanh nghiệp (ngoại trừ tổ chức teambuilding) cần diễn ra ở những nơi mang tính chất trang trọng, cầu kỳ thì ngược lại, với đặc thù năng động và hoạt bát của những người trẻ, các sự kiện cho sinh viên nên được tiến hành ở những nơi thoáng mát, rộng rãi, không khí trong lành. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể phát huy sức sáng tạo của mình.

  • Người dẫn chương trình biết nắm bắt tâm lý của giới trẻ

Điều hành một sự kiện được tổ chức và tham gia bởi những người trẻ, bên cạnh kỹ năng cơ bản là hiểu rõ kịch bản, thì đòi hỏi MC phải có các tố chất như biết khuấy động sân khấu để giữ độ “nhiệt”, đồng thời hiểu về các xu hướng đang diễn ra trong đời sống của người trẻ, duy trì sự năng nổ cần có cho cả chương trình. Ngoài ra, những người có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ có ưu thế lớn trong các sự kiện tổ chức bằng tiếng Anh.

  • Tổ chức sự kiện ngoài trời

Bản sắc riêng của những người trẻ luôn là sự năng động và phóng khoáng, vì vậy họ đặc biệt ưa thích các hoạt động ngoài trời. Nếu bạn có một kịch bản event độc đáo, những trò chơi mới lạ, hấp dẫn thì chắc chắn rằng sự kiện mà bạn tổ chức sẽ lôi cuốn những người tham gia từ đầu đến cuối.

  • Ứng dụng công nghệ

Bất cứ một sự kiện nào mà đặc biệt là sự kiện cho giới trẻ, sử dụng công nghệ một cách thông minh sẽ là nhân tố hỗ trợ đắc lực cho thành công của một sự kiện. Các công cụ như máy tính bảng, loa đài, hệ thống karaoke, máy chiếu… sẽ là công cụ không thể tốt hơn để giúp khuấy động chương trình và đưa ra các ý tưởng độc đáo cho các hoạt động diễn ra xuyên suốt event.