An Giang: Trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội

(CTG) Hưởng ứng thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021). Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp tỉnh An Giang cùng với Tỉnh Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh tiến hành trao nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp cho 03 Dự án của thanh niên thuộc các đơn vị Long Xuyên, Tân Châu và Chợ Mới.

 

Từ đầu năm 2021 đến nay, hoạt động khởi nghiệp tỉnh An Giang có phần lắng đọng do những nguyên nhân khách quan. Trong đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang gián tiếp gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp của thanh niên, một số dự án đã phải tạm dừng kinh doanh sản xuất và chuyển đổi hình thức khác.

Trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên.

Nhằm kịp thời hỗ trợ, tạo động lực cho hoạt động khởi nghiệp trở lại trạng thái bình thường, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp đã thẩm định và tiến hành giải ngân cho các Dự án “Ươm nuôi và kinh doanh cá bảy màu Guppy công nghệ mới” của anh Nguyễn Thứ Lễ (TP. Long Xuyên) với số tiền 60.000.000 đồng, Dự án “Trồng nấm bào ngư xám trong nhà kín” của Nguyễn Thị Hoàng Oanh (Thị xã Tân Châu) với số tiền 60.000.000 đồng và Dự án “Chạm gỗ, điêu khắc gỗ bằng máy CNC” của bạn Lê Hùng Sức (huyên Chợ Mới) với số tiền 40.000.000 đồng. Tổng giá trị cho đợt hỗ trợ là 160.000.000 đồng.

Hỗ trợ Dự án “Chạm gỗ, điêu khắc gỗ bằng máy CNC” cho thanh niên Lê Hùng Sức ở huyên Chợ Mới.

Để nguồn Quỹ hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp phát huy tối đa hiệu quả, tăng dư nợ trong giai đoạn tiếp theo, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, đa dạng các hình thức hỗ trợ và mong rằng trong quý còn lại của năm 2021, hoạt động khởi nghiệp sẽ có nhiều khởi sắc, sôi động.

Phượng Thư, Thanh Tiền
Tỉnh Đoàn An Giang