An Giang tuyên dương 51 thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

CTG - Chiều 24/3, Ban thường vụ Tỉnh đoàn An Giang họp mặt truyền thống kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên dương thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023 với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” .

An Giang tuyên dương 51 thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh ảnh 1

Tỉnh Đoàn An Giang tuyên dương thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Ảnh: TĐ AG

Trải qua 92 năm, các thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung, tuổi trẻ An Giang nói riêng đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước.

An Giang tuyên dương 51 thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh ảnh 2

Anh Phan Duy Bằng, Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang phát biểu.

Anh Phan Duy Bằng, Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang cho biết, tuổi trẻ tỉnh đã và đang tiếp tục có những bước phát triển mới, với nhiều thành tích nổi bật, được Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và người dân đánh giá cao. Các hoạt động tham gia phát triển kinh tế - xã hội của Đoàn đã và đang thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị hảo tâm và sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Điển hình là những cây cầu giao thông kiên cố nối liền đôi bờ; những tuyến đường được bê-tông hóa đã tạo bộ mặt mới cho vùng nông thôn; mang lại niềm vui, sự an toàn cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa; và còn là điều kiện để bà con nhân dân phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống; những ngôi nhà tình bạn, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ đã đem đến sự ấm áp và niềm tin vào cuộc sống cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. “Từ đồng bằng đến miền núi, từ thành thị đến nông thôn, cánh tay của tổ chức Đoàn luôn góp sức cùng với chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự. Hơn nữa, thông qua các hoạt động phong trào của Đoàn, nhiều thế hệ trẻ được vun đắp lý tưởng cách mạng, tư duy sáng tạo và kỹ năng cần thiết để thích ứng với cuộc sống trong thời đại mới - thời đại của cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, anh Bằng chia sẻ.

An Giang tuyên dương 51 thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh ảnh 3

Lãnh đạo Đoàn thể tỉnh An Giang tham dự

Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang cho biết, tổ chức Đoàn sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hiệu quả nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng sáng tạo để thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

An Giang tuyên dương 51 thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh ảnh 4

Bên cạnh đó, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi. Xây hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới trên nền tảng các giá trị cốt lõi “tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn”. Cổ vũ và nhân rộng các yếu tố tích cực, gương người tốt, việc tốt. Chủ động cung cấp thông tin, trang bị kiến thức, phương pháp, kỹ năng để mỗi Đoàn viên đều có thể truyền tải thông điệp giáo dục thanh thiếu nhi; để mỗi thanh niên có thể tự phòng ngừa, tự sàng lọc, tự đấu tranh với các thông tin xấu, độc.

 
An Giang tuyên dương 51 thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh ảnh 5

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang tuyên dương 51 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023.

Theo TPO