Anh Lương Đình Tiên tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định khóa VII

(CTG) Ngày 27/9/2019, Ðại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Ðịnh lần thứ VII (nhiệm kỳ 2019 – 2024) diễn ra với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 280 ngàn hội viên, thanh niên trong toàn tỉnh. Anh Lương Đình Tiên, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định khóa 6, tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa 7 (nhiệm kỳ 2019 – 2024).

 

Tham dự Đại hội có anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBHQ tỉnh Lê Kim Toàn; cùng đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các cấp trong tỉnh đã đổi mới, sáng tạo, đa dạng hóa phương thức hoạt động; tổ chức các phong trào, cuộc vận động mang màu sắc riêng của Hội, phù hợp với đặc điểm của các đối tượng thanh niên (TN). Và trong từng lĩnh vực, môi trường cụ thể, thông qua các hoạt động, các cấp Hội đã thực hiện được 4.730 công trình, phần việc trị giá hơn 143 tỷ đồng. Qua đó, khẳng định đóng góp của TN vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và tỉnh nhà nói riêng.

Trong đó, việc nâng cao chất lượng cơ sở Hội, Hội LHTN Việt Nam các cấp đã được củng cố về tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động. Cán bộ Hội được bổ sung nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác, trở thành hạt nhân của các phong trào thi đua yêu nước. Công tác giáo dục, cảm hóa và xây dựng các mô hình hỗ trợ TN chậm tiến, TN hoàn lương, TN yếu thế được quan tâm, chú trọng. Đặc biệt, các CLB, đội, nhóm TN, nhất là các CLB về lĩnh vực an sinh xã hội, thiện nguyện, vì cộng đồng phát triển khá rộng rãi, huy động nhiều nguồn lực giúp đỡ TN yếu thế, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Trong công tác tập hợp và đoàn kết TN đã được các cấp Hội trên địa bàn tỉnh quan tâm, đặc biệt là ở các cơ sở Hội khu vực nông thôn, miền núi, khối DN. Minh chứng là công tác quản lý, phát triển hội viên mới có những chuyển biến tích cực. Số lượng TN được kết nạp vào Hội năm sau cao hơn năm trước và chất lượng hội viên được nâng lên rõ rệt. Cụ thể, nhiệm kỳ qua đã phát triển được 62.640 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 146.950 người.

Lãnh đạo Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định khóa 7.

Đại hội đã hiệp thương chọn Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định khóa 7 gồm 45 ủy viên. Anh Lương Đình Tiên, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định khóa 6, tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa 7 (nhiệm kỳ 2019 – 2024). Đại hội cũng hiệp thương chọn 12 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết (cùng 1 đại biểu đương nhiên) tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2019 – 2024).

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Bình Định đoàn kết, bản lĩnh, xung kích, sáng tạo, hội nhập”, trong nhiệm kỳ tới, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định đề ra một số chỉ tiêu như: Tỷ lệ hội viên trên tổng số thanh niên đạt 70%, đảm nhận thực hiện 5.000 công trình, phần việc thanh niên; hỗ trợ 500 thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng và thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển, có việc làm...

Hội LHTN Việt Nam tỉnh được UBND tỉnh tuyên dương là đơn vị đã hưởng ứng tích cực phong trào thi đua yêu nước năm 2018, góp phần phát triển KT-XH của tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội LHTN Việt Nam tỉnh trong nhiệm kỳ qua, nhất là hoạt động hội đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng phù hợp hơn với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của thanh niên. Đặc biệt, phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi được triển khai rộng rãi, đi sâu vào đời sống của giới trẻ tỉnh Bình Định, cổ vũ, thôi thúc và hiệu triệu đông đảo thanh niên tham gia các phong trào hành động bằng những hành động cụ thể như: Tổ chức và tham gia Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Đồng thời cũng kêu gọi Hội LHTN Việt Nam và Đoàn Thanh niên các cấp trong tỉnh cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho hội viên, thanh niên; tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai tổ chức các phong trào hành động cách mạng nhằm phát huy tiềm năng to lớn của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; xung kích, đi đầu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao cờ thi đua cho Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam, yêu cầu Ủy ban Hội tỉnh Bình Định và các cấp Hội LHTN Việt Nam trong tỉnh tiếp tục triển khai phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi với nhiều giải pháp mới hơn, thiết thực hơn, hiệu quả hơn và đặt mục tiêu cao hơn; Xác định đây là phong trào xuyên suốt trong mọi hoạt động của hội, phải đưa phong trào gần hơn với thanh niên, tạo môi trường cho thanh niên thể hiện tình cảm với quê hương, với đất nước thông qua những việc làm cụ thể. “Hội phải là tổ chức xã hội đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên Việt Nam yêu nước, không kể dân tộc, tìn ngưỡng.

Bên cạnh đó, thông qua phong trào, Hội phải định hướng chuẩn mực xã hội cho thanh niên, góp phần xây dựng lớp thanh niên Bình Định năng động, hội nhập, thân thiện, biết tự hào và trân trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp của vùng “Đất Võ Trời Văn”. Hiệu quả cuối cùng của phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi trong nhiệm kỳ là hình ảnh thanh niên Bình Định đẹp hơn, thông minh hơn, nhân ái hơn với nhiều nét tích cực hơn trong đời sống xã hội”, anh Lâm nhấn mạnh. Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam đề nghị, Ủy ban Hội tỉnh Bình Định kịp thời nắm bắt tình hình thanh niên trong thời kỳ mới, đi trước đón đầu xu hướng của thanh niên, thường xuyên tìm kiếm, bồi dưỡng lớp thanh niên ưu tú, thanh niên tài năng, chăm lo tốt hơn cho thanh niên yếu thế cơ hội phát triển có việc làm.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ qua.

Nguyễn Thị Thanh Thảo
Tỉnh Đoàn Bình Định