Anh Nguyễn Ngọc Lương: 'Cùng đoàn kết, chung tay thổi bùng ngọn lửa tình nguyện'

(CTG) Nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng đã diễn ra tại Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023 được tổ chức ở TP.HCM vào ngày 3.12.

Đến dự lễ khai mạc có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, cùng nhiều đại biểu và hơn 1.500 tình nguyện viên.

Anh Nguyễn Ngọc Lương:

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023

LÊ THANH

Sự "tự nguyện" cao quý giúp kiến tạo nên vô số những sáng kiến cộng đồng

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Nguyễn Ngọc Lương thay mặt Ban bí thư T.Ư Đoàn dành tình cảm, lời chúc tốt đẹp đến tất cả tình nguyện viên đang có mặt tại Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023, cũng như tình nguyện viên trên khắp cả nước, những người không chỉ có tấm lòng nhân ái, sẻ chia, sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy, không đòi hỏi giá trị vật chất, những người luôn thầm lặng trao đi với tinh thần "sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình".

Theo anh Nguyễn Ngọc Lương, chính sự thầm lặng mà xông pha, sự "tự nguyện" mà cao quý đã giúp kiến tạo nên vô số những sáng kiến cộng đồng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tạo ra những ảnh hưởng tích cực tới hàng triệu người trên khắp Tổ quốc.

Anh Nguyễn Ngọc Lương:

Đã có hơn 1.500 tình nguyện viên tham gia ngày hội chung tay vì cộng đồng

LÊ THANH

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho rằng sẽ không thể kể hết những đóng góp, hy sinh, cống hiến của biết bao con người, từ doanh nhân, kỹ sư, nhà giáo, thanh niên, sinh viên, học sinh hay những người hưu trí, những người lao động tự do, hay là những người chưa có điều kiện kinh tế trong xã hội, những người hàng ngày, hàng giờ, bằng cách này hay cách khác, mang đến những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của mọi người. 

"Tôi chỉ muốn nói rằng, các bạn là những người hùng thầm lặng, những bông hoa đẹp nhất, tỏa ngát hương thơm về lòng nhân ái, sự sẻ chia, trách nhiệm với Tổ quốc và cộng đồng", anh Nguyễn Ngọc Lương nói.

Anh Nguyễn Ngọc Lương:

Ban tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 đã trao tặng 20 xe đạp, 50 phần học bổng và quà tặng cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

LÊ THANH

Trao yêu thương và cùng hành động vì Việt Nam phát triển thịnh vượng, hạnh phúc 

Theo anh Nguyễn Ngọc Lương, trải qua hơn 20 năm đồng hành và phát triển phong trào thanh niên tình nguyện, Đoàn luôn xác định phong trào thanh niên tình nguyện là một trong những phong trào cách mạng, đóng vai trò nòng cốt trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Qua đó tạo môi trường để Đoàn viên, hội viên, thanh niên thể hiện tinh thần dấn thân, tiên phong, xung kích và cống hiến trong các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

"Tuổi trẻ Việt Nam luôn tự hào khi khoác lên mình màu áo xanh thanh niên tình nguyện, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần, tham gia vào tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, từ tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, đến bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, an sinh xã hội, bình đẳng giới… Bước chân thanh niên tình nguyện từ thế hệ này đến thế hệ khác đã đi đến những vùng, miền xa xôi nhất của Tổ quốc, đến với những người dân khó khăn nhất đang cần sự trợ sức, giúp đỡ, thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực tại địa phương", anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu.

Anh Nguyễn Ngọc Lương:

Hơn 1.500 tình nguyện viên tham gia Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023

LÊ THANH

Với chủ đề "Nếu chúng ta cùng hành động" và tiến tới năm 2024 – Năm thanh niên tình nguyện, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương kêu gọi các tổ chức, các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện, các cá nhân, tình nguyện viên trên khắp cả nước cùng quy tụ, đoàn kết, chung tay thổi bùng ngọn lửa tình nguyện, ngọn lửa của tinh thần nhân ái, sẻ chia, trao đi yêu thương và cùng hành động vì một đất nước Việt Nam phát triển thịnh vượng, hạnh phúc. 

Anh Nguyễn Ngọc Lương:

Anh Nguyễn Ngọc Lương và đại tá Mai Hoàng, Phó giám đốc Công an TP.HCM cắt băng khánh thành công trình thanh niên vẽ tranh tường xây dựng văn minh đô thị tại tuyến đường Võ Thị Sáu, Q.3

LÊ THANH

Tại lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023, ban tổ chức đã trao tặng 20 xe đạp, 50 phần học bổng và quà tặng cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra còn trao tặng 50 phần quà cho thanh niên khuyết tật TP.HCM.

Bên cạnh đó là chương trình đồng diễn của 1.500 tình nguyện viên thuộc các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tại TP.HCM; khai mạc triển lãm "Kết nối tình nguyện - Lan tỏa yêu thương", giới thiệu về các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện; khởi động Chương trình đi bộ và chạy bộ "Những bước chân vì cộng đồng"; ngày hội "Đổi rác thải - Lấy cây xanh"…

Anh Nguyễn Ngọc Lương: "Cùng quy tụ, đoàn kết, chung tay thổi bùng ngọn lửa tình nguyện" - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Ngọc Lương đến thăm và tặng quà cho Trung tâm bảo trợ, dạy nghề và tạo việc làm TP.HCM

LÊ THANH

Trong khuôn khổ chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương đã đến khánh thành công trình thanh niên vẽ tranh tường xây dựng văn minh đô thị tại tuyến đường Võ Thị Sáu, Q.3 do Đoàn Công an TP.HCM thực hiện. Tiếp đó, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đến thăm và tặng quà cho Trung tâm bảo trợ, dạy nghề và tạo việc làm TP.HCM... 

Theo Thanh Niên