Bắc Giang: Đồng hành cùng các em học sinh đón năm học mới 2020-2021

(CTG) Ngày 03/9, Chi đoàn 26/3 Cơ quan Tỉnh đoàn – Hội LHTN tỉnh Bắc Giang phối hợp Công ty Canon Việt Nam và nhóm “Friends for Vietnames kids” tại nước Bỉ tổ chức hoạt động tình nguyện và tặng quà tại huyện Lục Nam.

Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, nhằm hỗ trợ, động viên và tặng quà các em học sinh, Chi đoàn 26/3 Cơ quan Tỉnh đoàn – Hội LHTN tỉnh Bắc Giang phối hợp Công ty Canon Việt Nam trao tặng 40 bộ giường tầng cho trường Phổ thông dân tộc nội trú Lục Nam và 60 bộ giường tầng cho trường Phổ thông dân tộc nội trú Lục Ngạn, giúp các em học sinh có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn để học tập tốt.

Trao hỗ trợ cho trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lục Nam

Đồng thời, Chi đoàn phối hợp nhóm “Friends for Vietnames kids” tại Bỉ đến thăm, động viên và trao hỗ trợ kinh phí cho em Triệu Thị Lành - học sinh lớp 6A trường TH&THCS Lục Sơn và em Nguyễn Tiến Anh – học sinh lớp 5A trường Tiểu học Lan Mẫu, huyện Lục Nam. Phần hỗ trợ trị giá 500,000 đồng/ tháng, tổng số tiền 12 triệu đồng/02 em/01 năm.

Trao hỗ trợ em Triệu Thị Lành - học sinh lớp 6A trường TH&THCS Lục Sơn, huyện Lục Nam

Được biết, em Triệu Thị Lành thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ đã mất, em đang ở với bố và em trai. Tuy nhiên, bố bị tật bẩm sinh, khó khăn trong lao động, không có việc làm ổn định. Ba bố con chủ yếu trông chờ vào 02 sào ruộng.

Trao hỗ trợ em Nguyễn Tiến Anh – học sinh lớp 5A trường Tiểu học Lan Mẫu, huyện Lục Nam

Em Nguyễn Tiến Anh cũng thuộc gia đình hoàn cảnh khó khăn. Bản thân Tiến Anh bị tật bẩm sinh khuyết mất 2 tay trên cơ thể nhưng em luôn có nghị lực vươn lên trong học tập cũng như sinh hoạt cuộc sống hàng ngày. Trong năm học vừa qua, Tiến Anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong học tập và rèn luyện, là một trong 130 em được tuyên dương tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang lần thứ X, năm 2020.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực với mong muốn trao gửi tình thương yêu đến các em học sinh, giúp các em có thêm động lực vươn lên học tốt.

Tô Đức