Bắc Giang: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền an toàn giao thông với chương trình “Bài học từ những khoảnh khắc”

(CTG) - Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang đã tổ chức chuỗi Chương trình truyền thông “Bài học từ những khoảnh khắc” năm 2021 tại 5 trường THCS trên địa bàn huyện Tân Yên (THCS Việt Lập, Phúc Hòa, Ngọc Châu, Lan Giới và Song Vân) thu hút hơn 2.500 học sinh tham gia.

Đại úy Nguyễn Đức Hòa – CSGT huyện Tân Yên phân tích các tình huống tai nạn giao thông

Tại chương trình, các em học sinh được nghe báo cáo viên thông tin về thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của va chạm, tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn trong thời gian qua. 

Tái diễn các tình huống tai nạn giao thông

Đặc biệt, các em còn được xem các tình nguyện viên tái diễn, mô phỏng tình huống vi phạm pháp luật giao thông đường bộ có liên quan đến lứa tuổi học sinh dẫn đến va chạm, có thể gây ra tai nạn giao thông xảy ra trong thực tiễn như: Dàn hàng ngang, lấn chiếm làn đường, sử dụng điện thoại, ô dù, vượt đèn tín hiệu, sang đường không bật đèn tín hiệu, phóng nhanh vượt ẩu khi tham gia giao thông…

Qua mỗi tình huống, các em được giao lưu, trả lời các câu hỏi và nghe báo cáo viên ngành công an thông tin về những quy định xử phạt vi phạm hành chính; cảnh báo, phòng ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn, va chạm giao thông.

Tỉnh đoàn, Công an huyện Tân Yên phát hơn 2.500 tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông cho các em học sinh.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Honda Head Phú Liên tổ chức hướng dẫn dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh; trao tặng 50 mũ bảo hiểm và nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đây là hoạt động thiết thực, sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật giao thông, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh thiếu niên khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Tỉnh đoàn Bắc Giang-Bích Vân