Bắc Giang: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong

Ngày 15/7, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2021), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thăm, chúc mừng Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh đồng thời tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho các gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Hội Cựu TNXP tỉnh

Tại chương trình, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao 35 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện: Lạng Giang, Tân Yên, Yên Dũng, Yên Thế.

Đồng chí Bùi Văn Hoàng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn thăm, tặng quà cho gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tư Mại (Yên Dũng)

Trước đó, ngày 14/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Bắc Giang (Vietcombank Bắc Giang) tổ chức trao hỗ trợ 50 triệu đồng kinh phí xây dựng “Nhà nhân ái” cho cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Luân (1947), xã Phúc Sơn (Tân Yên). Đồng thời, phối hợp Báo Tiền phong và các nhà tài trợ trao tặng quà tới 100% Cựu TNXP là hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

 

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp trao tặng kinh phí xây dựng “Nhà nhân ái” cho cựu TNXP Nguyễn Thị Luân, xã Phúc Sơn (Tân Yên)

 Trong những tháng vừa qua, dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, kinh tế của người dân nói chung, trong đó có những gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái”, sự tri ân của tuổi trẻ Bắc Giang đối với những đóng góp, hy sinh của các thế hệ cựu thanh niên xung phong trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.