Bạn hiểu bao nhiêu về kỳ thi đánh giá năng lực?

CTG - Trong video "Thủ khoa tiếp sức gen Z mùa thi" hôm nay, thủ khoa Trần Nguyệt Hằng, Trường ĐH Ngoại thương, sẽ chia sẻ về kỳ thi đánh giá năng lực. Vì theo Hằng, không phải thí sinh nào cũng hiểu rõ về kỳ thi này.

Vậy kỳ thi đánh giá năng lực là như thế nào? Theo Hằng, đánh giá năng lực là kỳ thi do các trường ĐH tổ chức nhằm đánh giá khả năng tư duy, phân tích dữ liệu của học sinh.
"Hẳn là ở bậc THPT, các bạn sẽ được phân ra hai ban là tự nhiên và xã hội. Mình biết sẽ có nhiều bạn phân vân giữa hai ban này, vì các bạn thấy khả năng của mình ở hai ban là như nhau. Các bạn học toán cũng được mà văn cũng khá tốt, thế thì nên lựa chọn ban nào? Theo mình trong trường hợp này, kỳ thi đánh giá năng lực là một trong những sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Kỳ thi này bao gồm tổ hợp 7 môn ở cả hai ban, bao gồm: toán, lý, hóa, sinh, văn, sử, địa", Hằng chia sẻ.

Bạn hiểu bao nhiêu về kỳ thi đánh giá năng lực?- Ảnh 1.
 

Thủ khoa Trần Nguyệt Hằng

NVCC

Thí sinh hãy cùng theo dõi các video "Thủ khoa tiếp sức gen Z" trên các nền tảng: Facebook, YouTube, TikTok của Báo Thanh Niên và tại thanhnien.vn. Mỗi ngày 2 lượt phát sóng (sáng: 9 giờ; chiều: 14 giờ).

Hằng cũng cho biết kỳ thi đánh giá năng lực phần nội dung khá dàn trải, thế nên hầu hết các câu đều nằm ở mức độ là phải đọc, hiểu đề, phân tích và tư duy để tìm ra hướng giải chính xác nhất.

Chính vì thế, cô nàng thủ khoa khẳng định: "Kỳ thi đánh giá năng lực thực sự là một lựa chọn rất phù hợp đối với những bạn có lượng kiến thức dàn trải, bao quát trong nhiều lĩnh vực".

Về vấn đề nên ôn thi đánh giá năng lực như thế nào, Hằng cho rằng hiện nay tài liệu của kỳ thi này có miễn phí ở trên mạng xã hội rất nhiều, các dạng cấu trúc đề, bộ câu hỏi mẫu của các năm đều có, chính vì thế thí sinh cũng có thể tìm hiểu thêm.

Máy tính Flexio từ Thiên Long đồng hành cùng chương trình "Thủ khoa tiếp sức gen Z mùa thi" của Báo Thanh Niên. Dòng sản phẩm máy tính khoa học Flexio gồm Fx590VN, Fx680VN, Fx680VN Plus, Fx799VN, Fx509VN đạt chuẩn mang vào phòng thi theo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông hiện hành. Máy tính Flexio với tính năng đột phá và tốc độ tính toán ưu việt chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cùng các sĩ tử trong quá trình ôn luyện chinh phục các kỳ thi quan trọng.

Theo TNO