BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Ngày hội hiến máu "Sắc đỏ dòng Thương"

(CTG) Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Ban Tổ chức Hành trình đỏ Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức lễ khai mạc chương trình Hành trình đỏ tỉnh Bắc Giang, lần thứ VI - năm 2018 và Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ dòng Thương.”

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Ngày hội hiến máu

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Ngày hội hiến máu "Sắc đỏ dòng Thương"

Hàng trăm đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức, người dân địa phương đã tham gia hiến máu tình nguyện trong ngày hội. Ngay sau lễ phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 454 đơn vị máu. Số máu đạt tiêu chuẩn được chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để kịp thời phục vụ việc cấp cứu và điều trị người bệnh ở các bệnh viện. Hành trình đỏ 2018 diễn ra từ ngày 13/6 đến 15/7, với sự hưởng ứng của 26 tỉnh, thành phố trên cả nước. Bắc Giang là điểm dừng chân thứ 19 trong hành trình năm nay. Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Hành trình đỏ năm 2018 dự kiến tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn máu trong dịp hè, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân.

Thành Đoàn Hà Nội vừa tổ chức Hội thu quyên góp ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do bão, lũ gây ra tại các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang. Sau gần 10 ngày phát động, chiến dịch đã thu được hơn 700 triệu đồng tiền mặt, với nhiều trang thiết bị, đồ dùng được cơ sở Đoàn và nhân dân Thủ đô ủng hộ. Tại buổi hội thu, anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết, những món quà thiết thực, ý nghĩa này sẽ sớm được Thành Đoàn Hà Nội gửi đến người dân các tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang.

Đẩy mạnh phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" và đồng hành hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, T.Ư Đoàn triển khai chương trình "Trí thức trẻ khoa học tình nguyện tham gia tái cơ cấu nông nghiệp" năm 2018. Trên khắp cả nước sẽ có các hoạt động chuyển giao mô hình, tập huấn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp...Trong đợt cao điểm hè 2018, các tỉnh, thành đoàn phối hợp với các trường đại học, học viện, các đơn vị, cơ sở khoa học có chuyên môn về nông nghiệp triển khai 98 đội hình tình nguyện hoạt động tại 63 tỉnh, thành cả nước. Đồng thời, chuyển giao 336 mô hình trình diễn; 261 lớp tập huấn ứng dụng khoa học, kỹ thuật mới trong nông nghiệp với tổng kinh phí trị giá 9 tỷ 214 triệu đồng.Tham gia đợt cao điểm có 1.500 tình nguyện viên.

Hà Nội trở thành địa phương đi đầu cả nước về cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới và các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng cho sự phát triển của Thủ đô nói riêng, đất nước nói chung. Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12, ngày 29-5-2008, của Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội và một số tỉnh có liên quan, Thủ đô đã đạt nhiều kết quả nổi bật. 92,5% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát động phong trào “Thi đua liên kết phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... từ đó, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến xuất sắc; trong đó có hơn 254 nghìn công nhân giỏi, hơn 120 nghìn công nhân có “Sáng kiến, sáng tạo” được thành phố và các cấp biểu dương khen thưởng, tổng giá trị các sáng kiến đạt trên 4.500 tỷ đồng.

Nhằm giúp đỡ người dân xóm chạy thận,121 suất quà có trị giá gần 90 triệu đồng đã được trao cho người dân trong xóm. Xóm chạy thận nằm sâu trong ngõ 121 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sở dĩ, xóm có tên như vậy do những cư dân sinh sống tại đây hầu hết là những bệnh nhân đang trong quá trình chạy thận. Người mới thì vài tháng, vài năm, người lâu hơn thì chạy thận chục năm đến hai chục năm. Chiều 6/7/2018, đại diện báo Gia đình mới đã trao 121 suất quà, mỗi suất là 650.000 đồng (tổng giá trị là 78,650 triệu đồng), và dành 9 triệu đồng để mua sữa và bánh kẹo cho các bệnh nhân tại xóm chạy thận này.

Để hạn chế tình trạng học sinh bị đuối nước xảy ra trong dịp nghỉ hè, thầy giáo Lê Văn Tùng (41 tuổi, giáo viên thể dục, Trường THCS Cẩm Trung, H.Cẩm Xuyên, Nghệ An) đã mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em suốt 12 năm qua. Ý tưởng dạy bơi cho trẻ em hình thành từ lúc thầy Tùng đang là sinh viên khoa giáo dục thể chất, Trường ĐH Vinh (Nghệ An). Khi đó, cứ vào những dịp hè, anh Tùng lại nghe tin ở quê xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm và hầu như các nạn nhân là những em có hoàn cảnh khó khăn. Đau lòng trước tình trạng học sinh (HS) chết vì đuối nước, anh Tùng tự hứa với mình sau này nếu có điều kiện thuận lợi thì sẽ mở lớp dạy bơi miễn phí cho học sinh.

Trong hai ngày 6 và 7-7, trường ĐH Ngoại Ngữ tổ chức Hội thảo Kết nối nhà trường - doanh nghiệp và Ngày hội việc làm cho sinh viên. 44 doanh nghiệp tại Đà Nẵng, Quảng Nam và TP HCM đến trao đổi trực tiếp với sinh viên những kỹ năng doanh nghiệp cần sau khi sinh viên tốt nghiệp. Trả lời những thắc mắc của đa số sinh viên tham gia về yếu tố quan trọng nhất người trẻ cần để xin việc và đi làm, nhiều đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh phải kết hợp giữa kiến thức, kỹ năng và thái độ để dễ dàng xin việc và làm tốt việc ở các doanh nghiệp. Trong đó, thái độ là yếu tố quan trọng nhất.

Theo TP