Bạn trẻ nhập vai như diễn viên chuyên nghiệp tại Hội thi tuyên truyền viên bảo vệ Tổ quốc

(CTG) Chiều 30/10, tại An Giang, Ban Thanh niên quân đội, Cục Chính trị - Quân khu 9, Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh An Giang cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội thi tuyên truyền viên trẻ với chủ đề “Tuổi trẻ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”. Ngày hội thu hút sự tham dự của gần 1.000 học sinh, cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

 

Hội thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ hôm nay trong tham gia thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Đồng thời, tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh niên Quân đội và phát huy vai trò của thanh niên Quân đội tham gia công tác phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở năm 2022.

Bạn trẻ nhập vai như diễn viên chuyên nghiệp tại Hội thi tuyên truyền viên bảo vệ Tổ quốc ảnh 1

Hội thi thu hút gần 1.000 học sinh, ĐVTN trên địa bàn tỉnh An Giang tham dự - Ảnh: Kim Hà.

Bạn trẻ nhập vai như diễn viên chuyên nghiệp tại Hội thi tuyên truyền viên bảo vệ Tổ quốc ảnh 2

Các bạn ĐVTN chăm chú theo dõi, cổ vũ các tiểu phẩm dự thi - Ảnh: Kim Hà.

Bạn trẻ nhập vai như diễn viên chuyên nghiệp tại Hội thi tuyên truyền viên bảo vệ Tổ quốc ảnh 3

Theo Ban Tổ chức, Hội thi lần này có 6 đội thi thông qua các tiểu phẩm, với hình thức sân khấu hóa sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ; các đội đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, nhất là các em học sinh THPT về chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ xây dựng Quân đội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc như: Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Biên giới quốc gia, công tác tuyển sinh quân sự, Luật Thanh niên,...

Bạn trẻ nhập vai như diễn viên chuyên nghiệp tại Hội thi tuyên truyền viên bảo vệ Tổ quốc ảnh 4

Các tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu - Ảnh: Kim Hà.

Bên cạnh đó, hội thi lần này cũng làm cơ sở để rút kinh nghiệm tổ chức hoạt động phối hợp giữa các tổ chức Đoàn trong và ngoài Quân đội về công tác phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở thời gian tới.

Bạn trẻ nhập vai như diễn viên chuyên nghiệp tại Hội thi tuyên truyền viên bảo vệ Tổ quốc ảnh 5

Các cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 892 Bộ CHQS tỉnh An Giang nhập vai như diễn viên chuyên nghiệp trong tiểu phẩm "Giữ vững vùng biên giới" - Ảnh: Kim Hà.

Theo, Đại tá Trần Viết Năng, Uỷ viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội nhận xét: “Những bạn tuyên truyền viên trẻ mặc dù là học sinh thôi nhưng nhập vai rất tốt, có những bạn nhập vai rất xúc động như một diễn viên thực thụ và đây chính là những điều chúng tôi cần rút kinh nghiệm trong việc lựa chọn các nhân vật tham gia xây dựng các tiểu phẩm để tuyên truyền thật cuốn hút và tạo hiệu quả tốt. Cạnh đó, các đồng chí bộ đội cũng rất chuyên nghiệp; cán bộ, đoàn viên của Trung đoàn 892 Bộ CHQS tỉnh An Giang có những đồng chí tạo cho tôi sự xúc cảm đến khóc; các đồng chí nhập vai như một tình huống thật, mang lại hiệu ứng lan toả rất tốt”.

Bạn trẻ nhập vai như diễn viên chuyên nghiệp tại Hội thi tuyên truyền viên bảo vệ Tổ quốc ảnh 6

Các bạn học sinh cũng vào vai rất "ngọt", xứng đáng là những tuyên truyền viên trẻ - Ảnh: Kim Hà.

 

Qua hội thi này, Đại tá Trần Viết Năng cho biết, sẽ rút kinh nghiệm và triển khai, nhân rộng trong các đơn vị trong toàn quân phối hợp với các tỉnh, thành đoàn, địa phương trên cả nước để tiếp tục triển khai tuyên truyền phổ biến pháp luật; vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở vào những năm tiếp theo.

Bạn trẻ nhập vai như diễn viên chuyên nghiệp tại Hội thi tuyên truyền viên bảo vệ Tổ quốc ảnh 7

Đội Trường THPT Thạnh Mỹ Tây đã xuất sắc đạt giải nhất với tiểu phẩm “Dừng lại đúng lúc” tuyên truyền về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia” - Ảnh: Kim Hà.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba cho các đội thi. Trong đó, đội Trường THPT Thạnh Mỹ Tây đã xuất sắc đạt giải nhất với tiểu phẩm “Dừng lại đúng lúc” tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, rượu bia”.

Theo TP