Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023

(CTG) Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà cùng các ca sĩ, người nổi tiếng đã truyền tải nhiều thông điệp và kêu gọi mỗi người chung tay giữ gìn, bảo vệ mẹ thiên nhiên... tại chương trình hưởng ứng sự kiện tắt đèn Giờ Trái đất 2023 do Thành Đoàn TPHCM tổ chức tối 25/3.

Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 1

Đồng hành, lan tỏa ý nghĩa chương trình ngoài Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà còn có Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu (bìa phải), Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2020 Thái Thị Hoa (giữa) cùng nhiều ca sĩ trẻ nổi tiếng.

Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 2

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng và chiếu phim tuyên truyền về thiên nhiên, về chương trình Giờ Trái đất, các hoa hậu chia sẻ những thông điệp chung tay bảo vệ hành tinh của con người. Hoa hậu Ngọc Châu cho rằng mọi sự thay đổi lớn đều bắt nguồn từ những sự thay đổi nhỏ. Mỗi người góp phần khởi nguồn cho những thay đổi đó bằng những hành động đơn giản như lựa chọn các sản phẩm thân thiện môi trường trong lối sống hằng ngày. "Châu hy vọng các bạn trẻ hãy gieo thật nhiều mầm hy vọng này để giúp hành tinh chúng ta ngày một khỏe và xanh hơn", Ngọc Châu bày tỏ.

Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 3

Với sứ mệnh của mình, tân Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà khẳng định sẽ luôn mang những điều tích cực và dùng tiếng nói của mình vận động người trẻ tham gia những hành động thiết thực như tiết kiệm nước, hạn chế sử dụng điện khi không cần thiết... Cô cũng đang ấp ủ thực hiện các dự án môi trường, trong đó "Vòng tay khởi nghiệp trẻ" là dự án khởi điểm nhằm giúp bạn trẻ khởi nghiệp, đồng thời hiểu hơn về kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 4

Về phần mình, Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2020 Thái Thị Hoa bày tỏ niềm hân hoan khi cùng rất nhiều bạn trẻ thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường sống, tiết kiệm năng lượng. "Trong cuộc thi Miss Earth 2020, Hoa đã có cơ hội lan tỏa thông điệp sống xanh, sử dụng thực phẩm organic. Sau đó, Hoa có chuyến công tác Thụy Sĩ và nhận ra ở đây họ phân loại rác rất kỹ, đặc biệt là rác công nghiệp, môi trường, rác hữu cơ, tái chế. Do đó, mình muốn truyền thông điệp này mạnh mẽ hơn. Khi vứt rác, chúng ta hãy lưu ý góp phần tăng lượng rác có thể tái chế. Bằng hành động này, chúng ta có thể tiên phong bảo vệ Trái đất và môi trường cho thế hệ sau", hoa hậu Thái Thị Hoa chia sẻ.

Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 5

Các hoa hậu, ca sĩ cùng lan tỏa những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa nhằm chung tay xây dựng một cuộc sống lành mạnh, an toàn, bền vững.

Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 6

Từ 20h30 - 21h30, chương trình thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện khác để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất.

Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 7

Nghệ sĩ biểu diễn trong không gian chỉ lấp lánh ánh đèn flash từ điện thoại của khán giả và đèn follow sân khấu.

Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 8

Ca sĩ Nam Cường "cháy" cùng các bạn trẻ.

Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 9

Cece Trương (con gái danh ca Cẩm Vân) góp không khí sôi nổi tại đêm diễn ra sự kiện này.

Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 10

Nữ ca sĩ khuấy động bầu không khí sôi nổi cùng bạn trẻ.

 
Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 11

Ca sĩ Phạm Anh Khoa mang đến ca khúc "Cho cháu cho con" như một lời nhắc nhớ về hành động của chúng ta ngay từ bây giờ đối với thiên nhiên, môi trường.

Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 12

Chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM cho biết, Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất từ năm 2009, trải qua 15 năm kiên trì thực hiện, những hoạt động bảo vệ môi trường của các tình nguyện viên Việt Nam không chỉ dừng lại ở hành động tắt đèn mà còn được mở rộng rất nhiều lĩnh vực như giảm thải rác thải nhựa, tăng tỷ lệ rác tái chế, thay đổi thói quen tiêu dùng của cộng đồng... "Có thể nói, đối với Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, Giờ Trái đất không chỉ là một giờ tắt điện mà còn là sự chuyển động vì tương lai, vì lợi ích của con người và hành tinh chung của chúng ta", chị Hà phát biểu.

Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 13

Tham gia chương trình, anh Trần Đức Khánh, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Sở Y tế TPHCM nói, chương trình năm nay được Thành Đoàn TPHCM tổ chức quy mô, hình ảnh bắt mắt thể hiện rõ thông điệp “Tắt điện thành thói quen”. “Thông điệp năm nay phù hợp với trend sống xanh của các bạn trẻ hiện nay. Ngoài các bạn đoàn viên của sở tham gia trực tiếp tại đêm sự kiện, ở các bệnh viện cũng được các bạn đoàn viên, thanh niên hưởng ứng nhiệt tình”, anh Khánh chia sẻ.

Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 14

Lần đầu tiên tham gia sự kiện Giờ Trái đất, Hồng Trang (sinh viên Khoa Việt Nam học – Văn hóa du lịch, Trường Đại học Sài Gòn) cho biết rất hào hứng khi thấy được sự đa dạng của các hoạt động trong chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái đất tại TPHCM. “Tụi mình rất vui khi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ trong khuôn khổ chiến dịch Giờ Trái đất. Buổi sáng, mình cũng đã tham gia giải chạy “Bước chân xanh” để hưởng ứng sự kiện”, Hồng Trang nói.

Bạn trẻ TPHCM sôi nổi tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2023 ảnh 15

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất tại TPHCM, các bạn trẻ chung tay thực hiện các ấn phẩm truyền thông bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện, sử dụng nguồn năng lượng xanh đến các hộ gia đình, các khu dân cư, khu lưu trú thanh niên công nhân trên địa bàn; trồng cây xanh; chạy bộ tuyên truyền lối sống xanh...

theo TP