Bếp ăn từ thiện 'đỏ lửa' ngày dịch, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày

Hơn một tháng qua, bếp ăn Trung tâm Công tác xã hội thanh niên Thành phố (quận 1, TPHCM) luôn “đỏ lửa” từ sáng đến chiều tối, phục vụ gần 4.500 suất ăn/ngày để tặng bệnh viện, khu cách ly, người dân khó khăn…

Bếp ăn từ thiện 'đỏ lửa' ngày dịch, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày ảnh 1

Vừa nhận hàng viện trợ là các mặt hàng nông sản từ người dân ở Huế gửi Sài Gòn thân thương, chị Trần Lâm Mỹ Uyên (ngụ quận 1, TPHCM) đã vội xắn tay áo cùng các tình nguyện viên khác sơ chế rau củ, chia phần cơm, đóng hộp để kịp giờ đưa đến tặng người dân khu cách ly, phong tỏa tại TPHCM.

Bếp ăn từ thiện 'đỏ lửa' ngày dịch, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày ảnh 2

Bếp ăn Trung tâm Công tác xã hội thanh niên Thành phố như một chợ đầu mối thu nhỏ, với rất nhiều rau củ quả để chế biến món ăn.

Bếp ăn từ thiện 'đỏ lửa' ngày dịch, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày ảnh 3

Với số lượng gần 4.500 suất ăn, bếp ăn trung tâm phải sử dụng hơn 1 tấn rau củ và khoảng 400kg thịt. Mỗi ngày, các tình nguyện viên thức dậy từ 4-5 giờ sáng để nấu nướng. Mỗi người mỗi phần việc, người rửa rau củ, người nấu cơm, nấu thức ăn… sau đó chia thành các phần ăn. 50 phần ăn được gom thành một túi, chờ các đơn vị đến nhận.

Bếp ăn từ thiện 'đỏ lửa' ngày dịch, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày ảnh 4

Đôi khi, công việc nhiều, các tình nguyện viên chỉ có vài tiếng để chợp mắt lấy sức.

Bếp ăn từ thiện 'đỏ lửa' ngày dịch, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày ảnh 5

Tuy nhiên, không ai than vãn mà luôn hăng say, nhiệt tình; bởi ngoài tấm lòng thiện nguyện, họ biết rằng rất nhiều người đang chờ đợi những phần cơm nóng sốt do bếp từ thiện gửi đến.

Bếp ăn từ thiện 'đỏ lửa' ngày dịch, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày ảnh 6

Ở Trung tâm, các tình nguyện viên đều đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, có chị là chủ phòng khám, có bạn là sinh viên, có anh kinh doanh online… Lại có những tình nguyện viên ở rất xa, từ Bình Dương, TP Thủ Đức, Hóc Môn… mỗi ngày đều chạy xe đến bếp ăn phụ nấu nướng, giao cơm…

Bếp ăn từ thiện 'đỏ lửa' ngày dịch, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày ảnh 7

Người dân khu vực phong tỏa, cách ly tại TPHCM cảm thấy ấm lòng khi được tặng cơm, thực phẩm miễn phí, giúp họ yên tâm thực hiện cách ly để phòng chống dịch COVID-19.

Bếp ăn từ thiện 'đỏ lửa' ngày dịch, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày ảnh 8

Với các tình nguyện viên tại bếp ăn, họ đều có chung niềm đam mê thiện nguyện, muốn góp công góp sức để hỗ trợ những người có hoàn cảnh vượt qua khó khăn giữa lúc đại dịch…

Bếp ăn từ thiện 'đỏ lửa' ngày dịch, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày ảnh 9

Đến nay, bếp ăn cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, Bệnh viện Trưng Vương, các khu phong tỏa, cách ly, các mái ấm, ký túc xá... ở nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố như quận 10, quận 8, Bình Thạnh, Tân Phú, Bình Tân...

Bếp ăn từ thiện 'đỏ lửa' ngày dịch, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày ảnh 10

Riêng các suất ăn tại Bệnh viện Trưng Vương được làm để cung cấp cho các bệnh nhi mắc COVID-19. Trung tâm dành riêng một nhóm để thực hiện các suất ăn này, trong đó thực đơn được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo các em ăn ngon miệng, phù hợp ý thích.

Quảng Cáo
 
Bếp ăn từ thiện 'đỏ lửa' ngày dịch, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày ảnh 11

Không chỉ nấu ăn, các tình nguyện viên còn tặng gạo, trứng, mì, rau, nước tương… cho người khó khăn.

Bếp ăn từ thiện 'đỏ lửa' ngày dịch, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày ảnh 12

Đây đều là những phần quà do các Mạnh thường quân góp với bếp ăn Trung tâm Công tác xã hội thanh niên Thành phố, với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Bếp ăn từ thiện 'đỏ lửa' ngày dịch, nấu hàng ngàn suất ăn mỗi ngày ảnh 13

Người dân vui mừng nhận những phần quà gạo, mì, rau củ, trứng... giúp họ có thêm động lực những ngày phòng chống dịch COVID-19.