Bí quyết để đạt thủ khoa dù ôn thi vẫn mê xem phim

CTG - Với chủ đề về cách vượt qua áp lực khi ôn thi, thủ khoa đã chia sẻ mặc dù giai đoạn này rất căng thẳng nhưng vẫn quan tâm đến việc giảm cân, đam mê xem phim, nghe nhạc... khiến không ít người phải ngỡ ngàng. Thế nhưng, đó lại là bí quyết giúp thủ khoa vượt qua áp lực ôn tập và có được kết quả tốt trong kỳ thi.

Chia sẻ về cách vượt qua áp lực ôn thi nhưng thủ khoa Nguyễn Thị Thanh Bình, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, nói: "Trong quá trình ôn thi, mình vẫn tập thể dục bình thường, và rất quan tâm đến việc giảm cân, cũng như vẫn đam mê xem phim, nghe nhạc…".

Bình kể: "Sau tết là mình đã xem liên tiếp 3 bộ phim Thái Lan, cũng nhờ thế mà bằng một cách nào đó, ngôn ngữ của đất nước này đã làm mình yêu thích. Trong thời gian ôn thi vô cùng căng thẳng, mình lại thấy tiếng Thái như một điều gì đó đã hỗ trợ cuộc đời mình. Mặc dù mình vẫn dành nhiều thời gian để học, nhưng những lúc có thời gian rảnh trên lớp, hoặc là lúc chán học, buồn ngủ thì mình lại học tiếng Thái. Nhờ vậy tự dưng mình có thêm động lực, giống như được làm điều mình thích nên khoảng thời gian ôn thi cũng trôi qua nhẹ nhàng hơn".

Theo Bình, đó chính là "tip", hãy tìm thú vui riêng cho bản thân để vượt qua áp lực ôn thi.

Thủ khoa Trần Thị Thanh Bình
 

Thủ khoa Trần Thị Thanh Bình

"Tip" thứ 2 mà cô nàng muốn gửi gắm đến TS là hãy dành 5 - 15 phút mỗi ngày để tập thể dục. "Năm lớp 12 mình rất muốn giảm cân, vì chỉ có ăn rồi nằm, ngủ rồi lại học nên thân hình rất tròn trĩnh. Mỗi ngày mình dậy sớm, khoảng 4 giờ 30, để chạy bộ một vòng; sau giờ học buổi chiều lại chạy bộ hoặc bơi lội. Nếu mọi người có điều kiện thì hãy tập thể dục, đây như là chất xúc tác giúp các bạn học hiệu quả hơn", Bình khuyên.

Thí sinh hãy cùng theo dõi các video "Thủ khoa tiếp sức gen Z" trên các nền tảng: Facebook, YouTube, TikTok của Báo Thanh Niên và tại thanhnien.vn. Mỗi ngày 2 lượt phát sóng (sáng: 9 giờ; chiều: 14 giờ).

Theo Bình, dù thời gian có bận đến như thế nào cũng nên cân bằng cuộc sống, không thể lúc nào cũng chỉ dồn hết cho việc học. TS chỉ cần luyện tập thể dục 10 - 15 phút, hoặc thậm chí 5 phút cũng giúp các bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Máy tính Flexio từ Thiên Long đồng hành cùng chương trình "Thủ khoa tiếp sức gen Z mùa thi" của Báo Thanh Niên. Dòng sản phẩm máy tính khoa học Flexio gồm Fx590VN, Fx680VN, Fx680VN Plus, Fx799VN, Fx509VN đạt chuẩn mang vào phòng thi theo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông hiện hành. Máy tính Flexio với tính năng đột phá và tốc độ tính toán ưu việt chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cùng các sĩ tử trong quá trình ôn luyện chinh phục các kỳ thi quan trọng.

Theo TNO