Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh: Để mỗi ngày đều là 'Ngày đoàn viên'

(CTG) Tại "Ngày đoàn viên" năm 2023 của TP.Hà Nội, chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đề nghị các cấp bộ Đoàn toàn thành phố thực hiện các hoạt động thiết thực, không chỉ vào 26.3, để mỗi ngày đều là "Ngày đoàn viên".

Ngày 26.3, tại H.Thanh Oai (Hà Nội), Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức "Ngày đoàn viên" năm 2023, với sự tham dự của chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, và đông đảo đoàn viên toàn thành phố.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh: 'Để mỗi ngày đều là Ngày đoàn viên' - Ảnh 1.

Chị Chu Hồng Minh phát biểu tại chương trình. NHẬT NAM

Chương trình nhằm khơi dậy niềm vinh dự và tự hào của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn (26.3.1931 - 26.3.2023) và chia sẻ những việc làm hay, ý nghĩa phát huy vai trò tuổi trẻ vì cộng đồng.

"Ngày đoàn viên" đã diễn ra rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: trao quyết định thành lập chi đoàn tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn huyện; trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; kết nạp đoàn viên mới.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh: 'Để mỗi ngày đều là Ngày đoàn viên' - Ảnh 2.

Thành đoàn Hà Nội trao quyết định thành lập chi đoàn tại các doanh nghiệp. NHẬT NAM

Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất là 2 triệu đồng tiền mặt, đồng thời khánh thành sân chơi, tủ sách cho thiếu nhi...

Tại chương trình, đã diễn ra các hoạt động ra quân các đội hình vệ sinh môi trường, xóa quảng cáo; tuyên truyền lưu động, cấp thẻ căn cước công dân, cấp mã số định danh điện tử mức độ 2 cho đoàn viên, thanh niên; gắn biển thanh niên công trình sân tập thể thao thanh thiếu nhi…

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh: 'Để mỗi ngày đều là Ngày đoàn viên' - Ảnh 3.

Ban tổ chức trao tặng công trình Tủ sách cho thiếu nhi trên địa bàn. NHẬT NAM

Đặc biệt, các đoàn viên đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn H.Thanh Oai. Các bạn trẻ cũng tham gia trồng cây xanh, cắt tóc miễn phí cho người dân trên địa bàn...

Theo ban tổ chức, các công trình, phần việc thanh niên được triển khai thực hiện trong "Ngày đoàn viên" có tổng trị giá trên 400 triệu đồng.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh: 'Để mỗi ngày đều là Ngày đoàn viên' - Ảnh 4.

Đoàn viên cắt tóc miễn phí cho nhân dân. NHẬT NAM

Phát biểu tại chương trình, chị Chu hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, nhấn mạnh: "Thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, tôi tin tưởng và đề nghị các cấp bộ Đoàn toàn thành phố sẽ tập trung thực hiện các hoạt động thiết thực, không chỉ vào ngày 26.3 mà trong cả năm 2023, để mỗi ngày đều là "Ngày đoàn viên", mỗi tháng đều là "Tháng Thanh niên", mỗi nơi đều thấy dấu ấn của tuổi trẻ và đóng góp của tổ chức Đoàn".

Theo TN