Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn thăm, tặng nhu yêu phẩm hỗ trợ bà con vùng lũ Quân khu 4

(CTG) Ngày 20-10, đoàn công tác của Trung uơng Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam do anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và động viên cán bộ chiến sĩ Quân khu 4 làm nhiệm vụ cứu trợ bà con bị lũ.

 

Nằm trong chương trình san sẻ yêu thương vì miền Trung ruột thịt của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Ngày 20-10, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác đã đến thăm và động viên cán bộ chiến sĩ Quân khu 4 làm nhiệm vụ cứu trợ bà con bị lũ.

Anh Nguyễn Anh Tuấn thăm và tặng số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ Cục Chính trị Quân khu 4 trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn.

Tại đây, Đoàn đã thăm và tặng số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ cục chính trị Quân khu 4 trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn. 

Đồng thời đoàn đã đến thăm và chia buồn gia đình chiến sĩ bị vùi lấp trong lúc làm nhiệm vụ, hỗ trợ mỗi gia đình chiến sĩ hi sinh do bị vùi lấp khi làm nhiệm vụ mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Anh Nguyễn Anh Tuấn và Đoàn đến thăm và chia buồn gia đình chiến sĩ bị vùi lấp trong lúc làm nhiệm vụ, hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi gia đình chiến sĩ hi sinh do bị vùi lấp khi làm nhiệm vụ.

Chia sẻ với sự mất mát hi sinh của cán bộ, chiến sĩ và người dân, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Sự hi sinh của các cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn người dân vùng mưa lũ và khắc phục thiệt hại do thiên tai để lại niềm tiếc thương vô hạn với nhân dân, và hàng triệu đoàn viên thanh niên cả nước. Sau khi nước lũ rút, các cơ sở đoàn sẽ bắt tay ngay vào việc cùng địa phương dọn dẹp công sở, trường học, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống”.

Truớc đó, ngày 18-10 Trung uơng Đoàn đã tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương vì miền Trung ruột thịt”, chương trình đã quyên góp tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá hơn 20 tỉ đồng.

Ban Bí thư Trung uơng Đoàn đã chỉ đạo hỗ trợ các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh 250 triệu đồng, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình mỗi tỉnh 200 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm như áo phao, thuốc, luơng thực cho bà con.

Đồng thời, Ban bí thư Trung uơng Đoàn đã chỉ đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh 500 triệu đồng và 2 xuồng cứu hộ.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đoàn công tác của Trung uơng Đoàn thăm và động viên cán bộ chiến sĩ Quân khu 4 làm nhiệm vụ cứu trợ bà con bị lũ.

Chương trình Bánh chưng xanh ấm lòng đồng bào vùng lũ sẽ mang những chiếc bánh chưng đến với bà con vùng lũ.

Anh Nguyễn Anh Tuấn đã đến thăm và chia buồn gia đình chiến sĩ bị vùi lấp trong lúc làm nhiệm vụ.

CTG