'Biến’ lốp xe thành biển cảnh báo đuối nước

(CTG) - Trước tình trạng hệ thống sông suối nhiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước, hàng chục thanh niên tình nguyện miền núi Nghệ An đã chung tay làm các biển cảnh báo đuối nước từ những lốp xe cũ bỏ đi.

'Biến’ lốp xe thành biển cảnh báo đuối nước ảnh 1

Huyện Tương Dương (Nghệ An) là nơi khởi nguồn của dòng Sông Cả, nằm trong khu dự trữ sinh quyển lớn nhất Đông Nam Á. Đây là một trong những địa phương có hệ thống sông suối dày đặc bậc nhất Nghệ An.

'Biến’ lốp xe thành biển cảnh báo đuối nước ảnh 2

Ngoài mang lại các nguồn lợi phục vụ đời sống người dân địa phương, đây cũng là mối lo ngại về tình trạng đuối nước, nhất là đối với trẻ nhỏ mỗi khi hè về.

'Biến’ lốp xe thành biển cảnh báo đuối nước ảnh 3

Chị Lô Thị Lan - Bí thư Đoàn thị trấn Thạch Giám (huyện Tương Dương) cho biết, nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ, đặc biệt là tai nạn đuối nước, Đoàn Thanh niên thị trấn Thạch Giám đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện Tương Dương làm biển cảnh báo đuối nước bằng lốp ​xe cũ lắp đặt các bãi tắm, điểm đỗ ghe thuyền tại khu vực sông, suối.

'Biến’ lốp xe thành biển cảnh báo đuối nước ảnh 4

Vật liệu để làm biển cảnh báo là lốp xe máy đã qua sử dụng. Mặt biển báo được làm bằng các tấm tôn tròn, sơn nền xanh.

'Biến’ lốp xe thành biển cảnh báo đuối nước ảnh 5

Giữa biển cảnh báo là những thông điệp ngắn gọn giúp người dân dễ đọc song vẫn chứa đựng nhiều thông điệp hữu ích.

 
'Biến’ lốp xe thành biển cảnh báo đuối nước ảnh 6
'Biến’ lốp xe thành biển cảnh báo đuối nước ảnh 7

Những chiếc lốp xe cũng được sơn màu đỏ, vàng, da cam… nổi bật để làm tăng thêm sự chú ý cho người dân.

 
'Biến’ lốp xe thành biển cảnh báo đuối nước ảnh 8

Tham gia hoạt động này có gần 40 ĐVTN, trong đó có 25 đoàn viên Công an huyện. Kinh phí để tổ chức hoạt động này được trích từ nguồn kinh phí hoạt động của 2 đơn vị này.

'Biến’ lốp xe thành biển cảnh báo đuối nước ảnh 9

Ngoài ra, lực lượng thanh niên tình nguyện còn làm thêm các biển cảnh báo lắp đặt tại một số tuyến đường hẹp, cua gấp để “nhắc nhở” người tham gia giao thông hạn chế tốc độ, tránh va chạm ở những đoạn đường này.