Biến những địa điểm quen thuộc thành hoạt động lý thú thu hút đoàn viên

(CTG) Mới đây, Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM tổ chức Chương trình “Về nguồn” nhằm nhắc nhở các đoàn viên về những đau thương đánh đổi để có hoà bình cho dân tộc, tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ bệnh viện đương đầu với dịch bệnh, giải quyết những khó khăn trong công tác y tế.

Biến những địa điểm quen thuộc thành hoạt động lý thú thu hút đoàn viên - ảnh 1

Chương trình đã thu hút sự tham gia rất hào hứng và nhiệt tình của đoàn viên. P.A

Mặc dù lựa chọn 2 địa điểm thân quen, nhưng chương trình vẫn tạo được sự thích thú và lôi cuốn sự tham gia rất hào hứng của các đoàn viên. Bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Anh, Bí thư Đoàn Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, bày tỏ: “Điểm khó nhất của chương trình là biến một địa điểm quen thuộc thành một hoạt động lý thú thu hút được đoàn viên tham gia một cách hoàn toàn tự nguyện. Tất cả là nhờ Ban chấp hành Đoàn bệnh viện đã sáng tạo trong công tác tổ chức, không theo lối mòn, không nhàm chán. Đó chính là một niềm tự hào, trân quý dành cho các thành viên ban tổ chức”.

Biến những địa điểm quen thuộc thành hoạt động lý thú thu hút đoàn viên - ảnh 2
Biến những địa điểm quen thuộc thành hoạt động lý thú thu hút đoàn viên - ảnh 3

Hoạt động về nguồn ý nghĩa của Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM. P.A

Chương trình “Về nguồn” với sự tham gia của 60 đoàn viên, thanh niên Bệnh viện ĐH Y dược. Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM và tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Thông qua các chuyên đề tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, đoàn viên, thanh niên Bệnh viện được tìm hiểu thêm về những hậu quả nặng nề của các cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, từ đó nâng cao ý thức và vai trò của mỗi người trẻ trong sự nghiệp bảo vệ hòa bình, phát triển đất nước trong thời đại mới.

Biến những địa điểm quen thuộc thành hoạt động lý thú thu hút đoàn viên - ảnh 4
Biến những địa điểm quen thuộc thành hoạt động lý thú thu hút đoàn viên - ảnh 5
 

Theo chị Nguyệt Anh, các đoàn viên, thanh niên bệnh viện còn có dịp tưởng niệm, ôn lại sự nghiệp cách mạng, quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng (TP.HCM). Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người gắn liền với lịch sử vẻ vang của dân tộc ta. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là tấm gương sáng để các thế hệ đoàn viên, thanh niên noi theo và vận dụng vào cuộc sống, học tập và công tác của mình. Với nhiều hoạt động ý nghĩa, chương trình “Về nguồn” đã tạo môi trường giao lưu, học hỏi và nâng cao tinh thần đoàn kết, vững mạnh của đoàn viên, thanh niên bệnh viện.

Biến những địa điểm quen thuộc thành hoạt động lý thú thu hút đoàn viên - ảnh 6
Biến những địa điểm quen thuộc thành hoạt động lý thú thu hút đoàn viên - ảnh 7

“Chương trình rất hay và ý nghĩa. Những hoạt động như thế này giúp chúng mình ôn lại truyền thống yêu nước, tinh thần dân tộc của ông cha ta. Có dịp tham quan nơi Bác ra đi tìm đường cứu nước, lắng nghe câu chuyện về tinh thần tự học, vượt khó của Bác, từ đó truyền thêm động lực cho mình tiếp tục học tập, rèn luyện, đóng góp nhiều hơn cho công tác chuyên môn cũng như sự phát triển bệnh viện - nơi mình đang công tác và trưởng thành hơn mỗi ngày”, Lê Thị Thu Ngân, Khoa Nội tiết Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM bày tỏ.

Biến những địa điểm quen thuộc thành hoạt động lý thú thu hút đoàn viên - ảnh 8
Biến những địa điểm quen thuộc thành hoạt động lý thú thu hút đoàn viên - ảnh 9

Bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Anh thì chia sẻ: “Từ sau khi cả nước oằn mình chống dịch Covid-19, hoạt động của bệnh viện dần trở về nhịp điệu bình thường với công tác chăm lo sức khoẻ toàn diện cho người dân, Đoàn thanh niên bệnh viện chưa thể triển khai các hoạt động giao lưu tập huấn cho đoàn viên trẻ của bệnh viện. Do đó, Ban chấp hành lựa chọn 2 địa điểm là Bảo tàng di tích chiến tranh và Bảo tàng TP.HCM tại Bến Nhà Rồng để cùng nhau ôn lại các giá trị lịch sử, nhắc nhở những đau thương đánh đổi cho để có được hoà bình cho dân tộc, tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ bệnh viện đương đầu với dịch bệnh, giải quyết những khó khăn trong công tác y tế".

Theo TN