Bình Định: Đồng loạt thắp nến tri ân tại 105 nghĩa trang Liệt sỹ toàn tỉnh

(CTG) Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2020, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ thắp nên tri ân vào lúc 19h00, ngày 26/7/2020.

 

Tham dự chương trình có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Kim Toàn; Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nguyễn Xuân Vĩnh; anh Hà Duy Trung, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và hơn 200 đoàn viên, thanh niên.

Lãnh đạo Tỉnh tặng quà cho các Cựu chiến binh, cựu TNXP.

Chiến tranh đã qua đi nhưng những hậu quả của nó vẫn còn đó với biết bao mất mát, thương đau. Không ít các gia đình chính sách cuộc sống vẫn còn khó khăn, thu nhập không ổn định; không ít các Mẹ Việt Nam Anh hùng chưa tìm được hài cốt người thân. Những nỗi đau thương, mất mát đó là niềm trăn trở của Đảng, Nhà nước, của toàn xã hội và bản thân của mỗi người trẻ hôm nay.

Ý thức rõ công lao to lớn của Đảng, của Bác Hồ kính yêu, sự cống hiến, hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, tuổi trẻ Bình Định hôm nay đã và đang không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều hoạt động cụ thể như: Chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình chính sách, con em thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam; khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với nước; đồng loạt tổ chức Ngày chủ nhật xanh với các hoạt động tu sửa, chỉnh trang, làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ, khu di tích lịch sử cách mạng; ủng hộ xây nhà nhân ái, ra quân sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng…

Tuổi trẻ tỉnh Bình Định thắp nến tri ân AHLS.

Thông qua các hoạt động cụ thể, tự giác, tự nguyện và trách nhiệm, tuổi trẻ tỉnh nhà khẳng định lòng quý trọng và biết ơn sâu sắc đối với những người đã cống hiến, hi sinh vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; khẳng định niềm vinh dự và trách nhiệm của thế hệ trẻ tỉnh nhà trong việc tham gia chăm sóc các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công, qua đó tiếp tục giáo dục và bồi đắp niềm tin của tuổi trẻ vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn trao tặng 10 suất quà mỗi suất trị giá 1.500.000/suất cho các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong.

Những ngon nến được các bạn trẻ thắp nên những phần mộ của các Anh.

Tại cơ sở, hơn 10.000 ĐVTN có mặt tại 105 nghĩa trang liệt sỹ và đài tưởng niệm trên địa bàn toàn tỉnh đã đồng loạt thắp nến và dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thắp sáng lên ngọn lửa nhiệt huyết và lời hứa quyết tâm nối tiếp xứng đáng truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh, ra sức học tập, rèn luyện, giữ gìn từng tất đất thiêng liêng của Tổ quốc và xây dựng giàu đẹp, văn minh.

Tỉnh Đoàn Bình Định